Thông tin mới về thời tiết trong dịp thi tốt nghiệp THPT 2026

(Baohatinh.vn) - Trong các ngày 10-11/6, từ Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh đến thành phố Huế, dự báo chiều tối và đêm có mưa rào và dông; ngày 12/6, ít mưa, trời nắng.

capture.jpg
(Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trong dịp thi tốt nghiệp THPT năm 2026 từ 10-12/6 (ngày thi chính thức 11-12/6), nhiều khu vực trời nắng, chiều tối và đêm mưa dông.

Khu vực Bắc Bộ ngày nắng, có nơi có nắng nóng, vùng núi chiều tối và đêm có mưa rào và dông, riêng khu vực Lai Châu, Điện Biên cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 22-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, riêng ngày 12/6 từ 31-34 độ C.

Từ Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh đến thành phố Huế, trong các ngày 10-11/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông. Ngày 12/6, ít mưa, trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-32 độ C, riêng ngày 12/6 từ 31-33 độ C.

Duyên hải Nam Trung Bộ từ 10-12/6, ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 33-36 độ C, có nơi trên 36 độ C; phía Nam 32-35 độ C.

Cao nguyên Trung Bộ từ 10-12/6 ngày nắng, chiều tối và tối có mưa dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 29-33 độ C. Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và tối có mưa dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia thông tin: từ khoảng chiều tối và đêm 8/6 đến đêm 9/6, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có khả năng xuất hiện một đợt mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30-80mm, cục bộ có nơi trên 200mm.

Cảnh báo nguy cơ mưa có cường độ lớn trên 100mm/3h. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá cấp 1. Mưa lớn có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp, khu đô thị, công nghiệp; lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.

Chủ đề Dự báo thời tiết Hà Tĩnh

Đọc thêm

Béo phì ở Việt Nam "tăng phi mã"

Béo phì ở Việt Nam "tăng phi mã"

Việt Nam thuộc nhóm quốc gia có tỷ lệ béo phì thấp song tốc độ tăng nhanh nhất Đông Nam Á, nguy cơ bùng phát các bệnh không lây nhiễm.
Thắp sáng những tuyến đường nông thôn

Thắp sáng những tuyến đường nông thôn

Từ nguồn lực xã hội hóa, sự chung sức của người dân đến những công trình thanh niên, nhiều tuyến đường nông thôn ở Hà Tĩnh đang từng ngày được thắp sáng, khoác lên diện mạo mới.
2027 có thể trở thành năm nóng nhất?

2027 có thể trở thành năm nóng nhất?

Hiện tượng khí hậu ở Thái Bình Dương năm nay mạnh chưa từng có sẽ kéo theo nhiệt độ tăng, có thể khiến 2027 trở thành năm nóng nhất từng ghi nhận.
Lưu ý khi bổ sung protein giảm cân

Lưu ý khi bổ sung protein giảm cân

Ăn quá ít hoặc quá nhiều protein, chỉ tập trung vào protein động vật, phân bổ không hợp lý có thể cản trở quá trình giảm cân.
Các loại thực phẩm giúp giảm nhanh cơn đau dạ dày

Các loại thực phẩm giúp giảm nhanh cơn đau dạ dày

Khi cơn đau dạ dày xuất hiện, nhịn ăn không phải là giải pháp vì bụng rỗng khiến acid dư thừa tiếp tục bào mòn và làm tổn thương vết loét. Thay vào đó, cần ăn các thực phẩm giúp trung hòa acid và phục hồi niêm mạc dạ dày.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!