Thực đơn cơm tối hôm nay gồm có: Rau cải ngồng luộc, Canh xương nấu khoai sọ, Tôm đồng rang lá chanh; Tráng miệng: Quả chuối
1. Rau cải ngồng luộc
Rau cải rửa sạch, đun sôi một nồi nước, cho rau cải cùng với một ít muối hạt vào đun ở lửa lớn cho rau cải được xanh, luộc cho đến khi rau chín thì vớt ra đĩa.
2. Canh xương nấu khoai sọ
Khoai sọ gọt bỏ vỏ, rửa sạch. Hành lá, rau mùi tàu rửa sạch thái nhỏ. Xương rửa sạch ướp với một ít muối, hạt nêm cho thấm gia vị. Đun nóng một ít dầu ăn trong nồi, đổ xương vào xào qua, tiếp đó cho lượng nước vừa ăn vào rồi đóng nắp nồi đun khoảng 15 phút (Bạn đun bằng nồi áp suất cho nhanh nhừ).
Sau đó mở nồi ra, cho khoai sọ vào nấu thêm khoảng 15 phút nữa hoặc cho đến khi khoai sọ chín nhừ thì bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Lấy canh xương ra tô, thêm hành lá và rau mùi tàu lên trên là xong.
3. Tôm đồng rang lá chanh
Tôm đồng rửa sạch, dùng kéo cắt bỏ râu tôm. Ướp tôm với một ít muối bột canh và đường cho thấm gia vị. Lá chanh rửa sạch thái sợi nhỏ. Đun nóng 1 thìa mỡ lợn, cho tôm vào đảo đều cho đến khi tôm chín chuyển vàng thì cho lá chanh vào đảo chung. Đun cho đến khi tôm khô lại và thấm đều gia vị là được.
4. Tráng miệng: Quả chuối
Với thực đơn cơm tối trên bạn làm khá nhanh mà lại ngon miệng. Các món ăn trong thực đơn bạn có thể tranh thủ trong lúc hầm canh xương để sơ chế rau, tôm. Khi canh khoai chín bạn có thể chế biến món rau luộc và tôm rang. Vì thế với thực đơn này bạn chỉ mất khoảng 30-40 phút là đã có bữa tối hấp dẫn rồi đấy.
Giá thành thực đơn:
- 250g tôm đồng: 37.000 đồng
- 400g xương cổ lợn: 12.000 đồng
- 200g khoai sọ: 3.000 đồng
- 300g rau cải ngồng: 5.000 đồng
- Hành lá, rau mùi tàu, gia vị: 2.000 đồng
- Chuối: 5.000 đồng
Tổng cộng: 64.000 đồng.