Thực hiện nghiêm quy chế phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí

(Baohatinh.vn) - Quy chế phát ngôn, cung cấp, đăng phát và xử lý thông tin trên báo chí được UBND tỉnh ban hành tại Quyết định số 43/2013/QĐ-UBND ngày 11/10/2013. Tuy nhiên, qua theo dõi cũng như phản ánh của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho thấy việc thực hiện quy chế này ở một số sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị chưa nghiêm túc...

Ngoài ra, một số đơn vị thiếu chủ động trong việc phát ngôn, cung cấp thông tin, chưa tập trung xử lý các thông tin báo chí nêu.

thuc hien nghiem quy che phat ngon cung cap thong tin cho bao chi

PV Báo Hà Tĩnh cùng các đồng nghiệp tác nghiệp tại Dự án Rau - củ - quả Thạch Văn (Thạch Hà)

Nhằm khắc phục tồn tại này, Phó Chủ tịch Đặng Quốc Vinh vừa thay mặt UBND tỉnh ký văn bản yêu cầu các đơn vị, địa phương nghiêm túc thực hiện Quy chế phát ngôn, cung cấp, đăng phát và xử lý thông tin theo đúng Quyết định số 43/2013/QĐ-UBND ngày 11/10/2013 của UBND tỉnh.

Đặc biệt lưu ý khi có các vấn đề báo chí phản ánh liên quan đến lĩnh vực, địa bàn phụ trách, thủ trưởng đơn vị hoặc đại diện lãnh đạo UBND địa phương chỉ đạo chủ động kiểm tra và có biện pháp kịp thời xử lý, đồng thời báo cáo kết quả về UBND tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở TT&TT, ban biên tập báo (đưa tin, viết bài) nêu rõ sự việc, phương án xử lý nội dung báo nêu theo đúng quy chế.

UBND tỉnh giao Sở TT&TT chủ trì, phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh thường xuyên cập nhật tình hình KT-XH, củng cố QP-AN, nhất là những vấn đề nảy sinh ảnh hưởng lớn đến sự ổn định và phát triển của tỉnh, kịp thời cung cấp cho Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và phối hợp định hướng tuyên truyền đối với các cơ quan báo chí và các đơn vị, địa phương.

Đọc thêm

Cảnh báo nguy cơ bệnh sốt rét quay trở lại

Cảnh báo nguy cơ bệnh sốt rét quay trở lại

Dù Hà Tĩnh được công nhận là đã loại trừ bệnh sốt rét quy mô cấp tỉnh song với việc xuất hiện các ca sốt rét ngoại lai đã dẫn tới nguy cơ cao bệnh có thể quay trở lại.
Ngắm đàn cò ngàn con kéo về trú ngụ tại một trang trại ở Hà Tĩnh

Gian nan bảo vệ chim trời

Thời gian gần đây, có nhiều đàn chim hoang dã, chim di cư về vùng đất Hà Tĩnh trú ngụ. Thế nhưng, để bảo vệ môi trường sống cho các loài chim, lực lượng chức năng và người dân đang gặp không ít khó khăn.
Bài 2: Huy động tổng lực, dồn sức trên những “đại công trường”

Bài 2: Huy động tổng lực, dồn sức trên những “đại công trường”

Để mục tiêu hoàn thành 2.343 ngôi nhà cho hộ nghèo, cận nghèo, người có công với cách mạng trước ngày 19/5/2025, các địa phương trong toàn tỉnh đang đứng trước khối lượng công việc lớn. Trên chặng nước rút, cả hệ thống chính trị Hà Tĩnh cùng hướng về cơ sở với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt; mỗi thành viên ban chỉ đạo xóa nhà tạm, nhà dột nát các cấp phải thấm nhuần nguyên tắc “rõ người, rõ việc, rõ thời gian, rõ kết quả, rõ sản phẩm”.
Bài 1: Quyết tâm về đích trước thời hạn của cả nước

Bài 1: Quyết tâm về đích trước thời hạn của cả nước

Vận dụng sáng tạo bài học kinh nghiệm trong làm nhà ở cho hộ nghèo giai đoạn 2021-2025, cả hệ thống chính trị ở Hà Tĩnh đã sớm vào cuộc, chủ động triển khai chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn cả nước. Với sự khẩn trương, chủ động triển khai kế hoạch và huy động các nguồn lực, Hà Tĩnh đặt mục tiêu hoàn thành chương trình trước ngày 19/5/2025 (trước mốc thời gian chung của cả nước hơn 6 tháng).
Vinh quang nghề công tác xã hội

Vinh quang nghề công tác xã hội

Dẫu nhiều vất vả song những người làm công tác xã hội trên địa bàn Hà Tĩnh vẫn luôn nỗ lực đồng hành, hỗ trợ các đối tượng yếu thế, dễ bị tổn thương để họ vươn lên trong cuộc sống.
Nhiều phương pháp ôn tập sáng tạo cho học sinh lớp 12

Nhiều phương pháp ôn tập sáng tạo cho học sinh lớp 12

Học sinh cuối cấp tạo nhóm hỗ trợ nhau ôn bài, giáo viên tăng cường cho học sinh luyện đề thi thử trên các phần mềm trực tuyến… là những giải pháp đã được triển khai tại Hà Tĩnh sau khi Thông tư 29 về dạy thêm, học thêm có hiệu lực.