Tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch trên địa bàn Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng lưu ý, tình hình dịch bệnh đang còn diễn biến phức tạp, vì vậy, các địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch.

Sáng 19/6, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, động viên các lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát, khu cách ly tập trung ở các huyện: Can Lộc và Thạch Hà.

Cùng đi có: Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Văn Trọng, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Trần Báu Hà.

Tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch trên địa bàn Hà Tĩnh

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng cùng đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại huyện Can Lộc.

Thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, đến nay trên địa bàn huyện Can Lộc chưa phát hiện ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Can Lộc cũng đã bố trí 20 khu cách ly tập trung (2 điểm của huyện và 18 điểm của xã). Hiện có 5 điểm đang thực hiện cách ly tập trung cho 70 công dân F1.

Can Lộc cũng đang tập trung lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime RT- PCR. Đến nay, đã cơ bản hoàn thành lấy 12.000 mẫu.

Tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch trên địa bàn Hà Tĩnh

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng quà, động viên các lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung của huyện Can Lộc (UBND xã Tiến Lộc cũ)...

Tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch trên địa bàn Hà Tĩnh

...và CBCNV Trung tâm Y tế huyện Can Lộc

Tại Thạch Hà, đến nay trên địa bàn đã có 18 ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Đến ngày 18/6, Thạch Hà đã đưa vào sử dụng 33/40 cơ sở cách ly y tế tập trung, với số lượng người đang thực hiện cách ly là 537 người (F1) .

Hiện Thạch Hà cũng đang tập trung lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime RT- PCR cho 8 nhóm đối tượng. Đến nay đã lấy được 12.479 mẫu.

Tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch trên địa bàn Hà Tĩnh

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng cùng đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại huyện Thạch Hà.

Qua thực tế kiểm tra tại các chốt kiểm soát, khu cách ly tập trung ở các địa phương, Bí thư Tỉnh ủy chia sẻ khó khăn, vất vả với các lực lượng làm nhiệm vụ, đảm bảo trực chốt 24/24h; đồng thời ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của cấp ủy, chính quyền, các lực lượng và người dân các địa phương trong công tác phòng, chống dịch; bố trí các khu các ly đảm bảo điều kiện sinh hoạt, cách ly y tế cho các đối tượng cách ly... góp phần kiểm soát tốt tình hình, ngăn ngừa dịch bệnh lây lan.

Bí thư Tỉnh ủy cũng đánh giá cao sự vào cuộc của các tổ chức đoàn thể và người dân các địa phương trong việc chung tay hỗ trợ về lương thực, thực phẩm, tổ chức bữa ăn hằng ngày cho các lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt, khu cách ly tập trung.

Tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch trên địa bàn Hà Tĩnh

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng quà, động viên các lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung xã Thạch Liên...

Tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch trên địa bàn Hà Tĩnh

...và chốt kiểm soát ra vào xã Thạch Liên

Bí thư Tỉnh ủy lưu ý, tình hình dịch bệnh đang còn diễn biến phức tạp, vì vậy, các địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh; rà soát, quản lý chặt chẽ người đi từ các địa phương có dịch về địa bàn, thực hiện nghiêm khai báo y tế, sàng lọc và cách ly phù hợp; giám sát chặt chẽ các trường hợp đang cách ly tại nhà, theo dõi tại nhà, phát huy vai trò các tổ Covid cộng đồng trên từng địa bàn.

Thường xuyên kiểm tra, giám sát, chỉ đạo các khu cách ly tập trung thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch trong khu cách ly tập trung, tuyệt đối không để lây nhiễm chéo trong khu cách ly.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

[Motion Graphic] Hà Tĩnh thời kỳ hợp nhất tỉnh Nghệ Tĩnh

[Motion Graphic] Hà Tĩnh thời kỳ hợp nhất tỉnh Nghệ Tĩnh

Từ năm 1976 đến năm 1991, tỉnh Hà Tĩnh hợp nhất với tỉnh Nghệ An thành tỉnh Nghệ Tĩnh. Trong 15 năm này, kinh tế - xã hội vùng Hà Tĩnh có những chuyển biến đáng kể, nhất là trong xây dựng cơ sở hạ tầng, sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, văn hóa - xã hội.
Bám sát mục tiêu tăng trưởng, quyết liệt triển khai các nhiệm vụ những tháng cuối năm

Bám sát mục tiêu tăng trưởng, quyết liệt triển khai các nhiệm vụ những tháng cuối năm

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Phan Thiên Định yêu cầu các sở, ngành, địa phương bám sát mục tiêu tăng trưởng, tăng cường công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực, triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2026.
Xét tặng Huy hiệu Đảng: bảo đảm trọn vẹn sự ghi nhận với đảng viên lão thành

Xét tặng Huy hiệu Đảng: bảo đảm trọn vẹn sự ghi nhận với đảng viên lão thành

Quy định mới về xét tặng Huy hiệu Đảng, nhất là đối với những mốc từ 80 năm tuổi Đảng trở lên đặt ra yêu cầu cao hơn trong công tác rà soát, thẩm định hồ sơ. Bám sát quy định mới, Hà Tĩnh đang chủ động triển khai, bảo đảm mỗi trường hợp được xem xét đầy đủ, chính xác, kịp thời.
Không thể nhìn một vài hình ảnh để phủ nhận cả quá trình

Không thể nhìn một vài hình ảnh để phủ nhận cả quá trình

Từ một số hình ảnh, thông tin chưa đầy đủ trên mạng xã hội, đã xuất hiện những nhận xét thiếu căn cứ về công tác tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ tại Hà Tĩnh. Những cách nhìn phiến diện này không thể thay thế cho việc xem xét đầy đủ quy trình, số liệu và kết quả thực tế của cả một quá trình.
Mỗi người dân thực sự là một chiến sĩ trong phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội

Mỗi người dân thực sự là một chiến sĩ trong phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh mong muốn mỗi người dân TDP 30 nói riêng và phường Thành Sen nói chung thực sự là một chiến sĩ, mỗi gia đình là một “pháo đài” trong phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh, văn minh.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!