Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ xuất hiện ngoài bệnh viện

Trong một đoạn video đăng tải trên Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 4/10 cho biết ông có kế hoạch "gây chút bất ngờ" cho những người ủng hộ tụ tập bên ngoài bệnh viện quân y, nơi ông đang điều trị COVID-19. Sau đó không lâu, ông Trump đã vẫy chào những người ủng hộ khi có chuyến đi ra ngoài bệnh viện bằng xe.

Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ xuất hiện ngoài bệnh viện

Tổng thống Mỹ Donald Trump trước khi tới điều trị tại Trung tâm Y tế Quân đội Quốc gia Walter Reed gần Bethesda, Maryland, Mỹ, ngày 2/10/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN thường trú tại Washington D.C., Tổng thống Trump, 74 tuổi, đã đeo khẩu trang khi vẫy chào từ ghế sau một chiếc SUV đen trong đoàn xe bên ngoài Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed, trong khi những người ủng hộ vẫy cờ. Thông báo của Nhà Trắng cho biết Tổng thống đã trở về bệnh viện để tiếp tục điều trị.

Trước đó, cùng ngày, nhóm bác sĩ đang điều trị Tổng thống Trump cho biết đang theo dõi tình trạng phổi của nhà lãnh đạo Mỹ sau khi ông phải nhận oxy bổ sung. Bên cạnh đó, Tổng thống Trump cũng đã được tiêm 2 liều trong liệu trình 5 ngày sử dụng thuốc kháng virus Remdesivir cũng như sử dụng steroid dexamethasone, thường được áp dụng với những trường hợp nặng.

Bác sĩ Sean P. Conley thừa nhận tình trạng của Tổng thống Trump xấu hơn những gì từng được công bố, khi mức độ oxy trong máu của Tổng thống Trump sụt giảm trong vài ngày trước. Thậm chí, nhà lãnh đạo Mỹ đã sốt cao trong sáng 2/10. Tuy nhiên, tình hình đã được cải thiện trong ngày 4/10.

Đặng Huyền (TTXVN)

Chủ đề Thế giới ngày qua

Đọc thêm

Niger: Gần 50 người chết giữa sa mạc Sahara

Niger: Gần 50 người chết giữa sa mạc Sahara

Giới chức Niger ngày 4/6 cho biết ít nhất 49 người đã chết vì khát sau khi bị mắc kẹt nhiều ngày giữa sa mạc Sahara ở miền Bắc nước này do xe tải chở họ bị hỏng.
Triều Tiên hoàn thiện kế hoạch mở rộng lực lượng hạt nhân

Triều Tiên hoàn thiện kế hoạch mở rộng lực lượng hạt nhân

Theo Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), ngày 3/6, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cho biết nước này đã hoàn thiện kế hoạch mở rộng lực lượng hạt nhân của mình theo cấp số nhân, nhân chuyến thăm một nhà máy sản xuất vật liệu hạt nhân mới được khánh thành.
Ukraine muốn đàm phán trực tiếp với Nga

Ukraine muốn đàm phán trực tiếp với Nga

Ngày 3/6, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố sẵn sàng đàm phán trực tiếp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin thay vì "chờ đợi" Mỹ giải quyết mọi xung đột.
Thái Lan: Cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra được ân xá

Thái Lan: Cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra được ân xá

Ngày 3/6, Bộ trưởng Tư pháp Thái Lan Rutthapol Naowarat xác nhận cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra đã được miễn chấp hành toàn bộ phần còn lại của bản án theo sắc lệnh ân xá của Nhà Vua và quyết định có hiệu lực ngay lập tức.
WMO cảnh báo tác động của El Nino có thể kéo dài tới năm 2028

WMO cảnh báo tác động của El Nino có thể kéo dài tới năm 2028

Theo Euronews, Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) cảnh báo hiện tượng El Nino nhiều khả năng sẽ quay trở lại trong mùa hè năm nay, làm gia tăng nguy cơ nắng nóng, hạn hán và mưa cực đoan trên phạm vi toàn cầu trong bối cảnh biến đổi khí hậu tiếp tục làm nhiệt độ Trái Đất tăng lên.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!