TP Hà Tĩnh tiếp tục siết chặt công tác kiểm soát dịch Covid-19

(Baohatinh.vn) - TP Hà Tĩnh tiếp tục siết chặt các công tác kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn và kiên quyết xử lý các cá nhân, cơ sở kinh doanh không chấp hành quy định phòng dịch theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

TP Hà Tĩnh tiếp tục siết chặt công tác kiểm soát dịch Covid-19

Từ tối 18/6, lực lượng Công an TP Hà Tĩnh đã ra quân tuần tra các điểm công cộng

Từ 12h ngày 18/6, TP Hà Tĩnh đã chuyển từ thiết lập vùng cách ly y tế theo Chỉ thị 16/CT-TTg sang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg.

Với tinh thần tập trung công tác phòng chống dịch, BCĐ phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Tĩnh đã ban hành văn bản số 30/CV-BCĐ ngày 18/6/2021 về tiếp tục tăng cường kiểm soát dịch Covid-19 trên toàn địa bàn.

Theo đó, BCĐ phòng chống dịch Covid-19 thành phố yêu cầu các thành viên BCĐ, phòng, ban và phường, xã tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm Quyết định số 2370/QĐ-UBND của UBND tỉnh về việc kết thúc thời gian cách ly y tế toàn thành phố, các địa bàn xã Tân Lâm Hương (Thạch Hà) và tiếp tục thực hiện theo Chỉ thị số 15/CT-TTg.

TP Hà Tĩnh tiếp tục siết chặt công tác kiểm soát dịch Covid-19

Sáng 19/6, BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 phường Trần Phú đã nhắc nhở một cơ sở bán hàng ăn sáng không đúng quy định phòng dịch ở đường Trần Phú (TP Hà Tĩnh)

Trong đó, TP Hà Tĩnh sẽ duy trì lực lượng kiểm tra, kiểm soát công tác phòng chống dịch Covid-19 trên toàn địa bàn; ra quân tuần tra ở các điểm công cộng (quảng trường, công viên, chợ) và kiên quyết xử phạt nghiêm đối với các trường hợp vi phạm như: không đeo khẩu trang, không giữ khoảng cách, tụ tập quá 10 người ngoài trường học, cơ sở y tế.

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ, thành phố tiếp tục thực hiện tạm dừng các hoạt động kinh doanh không thiết yếu. Các cơ sở kinh doanh nhà hàng, quán cà phê và một số cơ sở kinh doanh hàng hóa và dịch vụ (ngoài các loại hình kinh doanh chưa được phục vụ) được hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định (thực hiện quy định 5K; khuyến khích giao hàng tại nhà; chủ cơ sở phải ghi chép, lưu giữ toàn bộ thông tin của tất cả nhân viên, khách hàng...).

Trường hợp lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện không tuân thủ thì sẽ bị yêu cầu đóng cửa, dừng hoạt động và xử lý nghiêm chủ cơ sở kinh doanh, khách hàng theo quy định.

Đặc biệt, kiện toàn và phát huy vai trò tổ COVID cộng đồng, vừa tuyên truyền, giám sát công tác phòng chống dịch tại cơ sở. Nhất là đối với những người vừa hết cách ly tập trung về nơi lưu trú trên địa bàn, tổ chức ký cam kết cách ly tại nhà, không đi ra những nơi công cộng khi chưa hết thời gian cách ly bắt buộc. Những trường hợp vi phạm sẽ kiên quyết xử lý.

TP Hà Tĩnh tiếp tục siết chặt công tác kiểm soát dịch Covid-19

Thành phố tiếp tục tăng cường kiểm soát tối đa công tác phòng chống dịch

BCĐ phòng chống dịch thành phố cũng yêu cầu các nhà thuốc trên địa bàn phải áp dụng các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Đặc biệt, khi người dân đến mua thuốc điều trị các bệnh về hô hấp, ho, sốt, đau họng, khó thở thì ngoài khai báo y tế, cơ sở bán lẻ thuốc chữa bệnh phải hướng dẫn người dân liên hệ với cơ sở y tế gần nhất. Đồng thời, thông báo đầy đủ các thông tin của người bệnh đến Trung tâm y tế dự phòng thành phố hoặc BCĐ phòng chống dịch phường, xã.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Vấn đề hôm nay: Bài toán nhân lực tại khu kinh tế trọng điểm - thực trạng và giải pháp

Vấn đề hôm nay: Bài toán nhân lực tại khu kinh tế trọng điểm - thực trạng và giải pháp

Hà Tĩnh đang bứt phá mạnh mẽ với hạt nhân là KKT Vũng Áng cùng hàng loạt dự án lớn đã và đang được triển khai. Tuy nhiên, vấn đề đang đặt ra hiện nay là “khát” lao động, đặc biệt tại Khu kinh tế Vũng Áng. Đây là nội dung của chương trình "Vấn đề hôm nay" với chủ đề: Bài toán nhân lực tại khu kinh tế trọng điểm - thực trạng và giải pháp.
Vì sao 40 tuổi đã phải chuẩn bị cho tuổi già?

Vì sao 40 tuổi đã phải chuẩn bị cho tuổi già?

Tại Hà Tĩnh, chủ động chăm sóc sức khỏe, tích lũy tài chính... ngay từ tuổi trung niên đang được xem là nền tảng để mỗi người hướng tới cuộc sống độc lập, chất lượng hơn khi về già.
Học sinh Hà Tĩnh tựu trường vào ngày 28/8

Học sinh Hà Tĩnh tựu trường vào ngày 28/8

Năm học 2026-2027, học sinh Hà Tĩnh sẽ tựu trường vào ngày 28/8/2026. Riêng học sinh các lớp đầu cấp và cuối cấp gồm lớp 1, lớp 9 và lớp 12 sẽ tựu trường sớm hơn, từ ngày 24/8/2026.
Tôi là "Đại sứ Văn hóa đọc"

Tôi là "Đại sứ Văn hóa đọc"

Từ niềm yêu thích đọc sách, em Văn Hà Bảo Trân, học sinh lớp 8A1, Trường THCS Phan Huy Chú (xã Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc cấp tỉnh.
Hành trình tìm lại cuộc sống bình thường

Hành trình tìm lại cuộc sống bình thường

Sau tai nạn, bệnh tật, có những người từng nghĩ mình sẽ phải sống phần đời còn lại với chiếc xe lăn, với đôi tay, đôi chân không còn "nghe" theo ý muốn. Nhưng tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh, hành trình trở về cuộc sống bình thường đang được bắt đầu từ những điều rất nhỏ: một cử động của bàn tay, một lần tự đứng lên và những bước đi đầu tiên.
Đại sứ của những trang sách

Đại sứ của những trang sách

Từ tình yêu những trang sách, em Trần Thị Hương Giang - lớp 3A2, Trường Tiểu học Đan Trường, xã Đan Hải (Hà Tĩnh) đã kể câu chuyện đẹp và giành giải nhất Cuộc thi "Đại sứ Văn hóa đọc" năm 2026.
Nghị lực từ những "chiến binh da cam"

Nghị lực từ những "chiến binh da cam"

Vượt lên mất mát, nhiều nạn nhân chất độc da cam tại Hà Tĩnh vẫn kiên cường lao động, phát triển kinh tế và trở thành những tấm gương sáng về ý chí, nghị lực trong cuộc sống
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam ở Hà Tĩnh

Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam ở Hà Tĩnh

Chiến tranh đã lùi xa hơn nửa thế kỷ nhưng nỗi đau da cam vẫn chưa khép lại. Những di chứng của cuộc chiến tranh hóa học vẫn âm thầm hiện hữu trong nhiều số phận, nhiều gia đình qua các thế hệ ở Hà Tĩnh. Xoa dịu nỗi đau ấy không chỉ là sự tri ân quá khứ mà còn là trách nhiệm của thế hệ hôm nay.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!