(Baohatinh.vn) - Huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) phát động “Ngày hội trẻ em, học sinh học bơi” nhằm trang bị cho trẻ em, học sinh trên địa bàn những kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước.
Sáng 29/5, UBND huyện Can Lộc tổ chức lễ phát động “Ngày hội trẻ em, học sinh học bơi” phòng, chống đuối nước năm 2023 tại Trường THCS Vũ Diệm.
Đại biểu tham dự lễ phát động.
Thời gian vừa qua, trên địa bàn huyện Can Lộc xảy ra một số vụ đuối nước thương tâm, đa phần đều là những em học sinh ở độ tuổi tiểu học. Nguyên nhân chủ yếu do nhận thức của các em, phụ huynh cùng các cấp ngành, cộng đồng còn hạn chế về những nguy cơ gây đuối nước; một số học sinh còn chưa được trang bị kỹ năng bơi và kỹ năng phòng, chống đuối nước…
Tại lễ phát động, đại diện Phòng GD&ĐT đề nghị các các trường học trên địa bàn huyện thường xuyên tuyên truyền, vận động, hỗ trợ học sinh tham gia tập luyện môn bơi lội, phòng chống đuối nước. Yêu cầu các trường học đã xây dựng, trang bị bể bơi phải phát huy hết công năng, hiệu suất trong việc dạy bơi cho học sinh; tăng cường tổ chức các lớp dạy bơi, học bơi, tạo thuận lợi nhất cho mọi người đến học.
Ngay sau lễ phát động, học sinh Trường THCS Vũ Diệm được thực hành tiết học bơi.
Tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức cho học sinh, phụ huynh về vai trò, ý nghĩa và tác dụng của luyện tập thể dục thể thao nói chung và tập luyện môn bơi lội nói riêng. Đặc biệt là trang bị các kỹ năng cơ bản trong phòng và tránh các tai nạn đuối nước...
Lễ phát động nhằm tăng cường và nâng cấp từng bước cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác tập luyện bộ môn bơi lội trên địa bàn huyện, đồng thời qua đó để đánh giá thực chất kết quả phong trào thể dục, thể thao ở các đơn vị trường học trong thời gian qua.
Hiện, trên địa bàn toàn huyện đã có 4 bể bơi tại các trường tiểu học và THCS. Đây là điều kiện tốt để các trường học trang bị kỹ năng bơi cũng như phòng, chống đuối nước cho học sinh.
Các biển cảnh báo được đặt tại những vị dễ gây đuối nước trên địa bàn huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) sẽ góp phần tuyên truyền, nâng cao ý thức phòng ngừa tai nạn đuối nước cho người dân.
Các trường học ở Hà Tĩnh được yêu cầu tăng cường công tác phối hợp, truyền thông phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích cho học sinh, đồng thời rà soát điều kiện cơ sở vật chất để phục vụ hoạt động dạy bơi, học bơi.
Để giảm nguy cơ tử vong do đuối nước trong dịp hè, HLV Nguyễn Trọng Diên (Bể bơi Quân Bình ở Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) sẽ hướng dẫn một số bước khởi động, kỹ năng bơi lội giúp trẻ đảm bảo an toàn.
Nhân kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập, nhiều trường học tổ chức giáo dục truyền thống gắn trải nghiệm, lan tỏa niềm tự hào, bồi đắp lý tưởng cho học sinh Hà Tĩnh.
Dạy thêm, học thêm – câu chuyện không mới nhưng chưa bao giờ hạ nhiệt. Khi chính sách có điều chỉnh, liệu những “nút thắt” lâu nay đã thực sự được tháo gỡ? Nội dung này sẽ được bàn luận trong chương trình Vấn đề hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Trước chủ trương thống nhất sử dụng một bộ sách giáo khoa từ năm học 2026–2027, nhiều trường học ở Hà Tĩnh chủ động xây dựng phương án vừa đảm bảo hiệu quả dạy học, vừa tránh lãng phí nguồn sách.
iSchool Summer Camp 2026 hứa hẹn mang đến một mùa hè sôi động, bổ ích, nơi học sinh vừa học vừa chơi, phát triển toàn diện kỹ năng và tư duy ở cấp học từ mầm non đến THPT.
Các phương pháp “thải độc” lan truyền trên mạng xã hội như nhịn ăn thanh lọc, uống nước theo công thức riêng hay thụt đại tràng bằng cà phê… đang tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với sức khỏe nếu áp dụng thiếu kiểm chứng.
Trong không khí rộn ràng của những ngày tháng Tư lịch sử, khắp các địa phương trên địa bàn Hà Tĩnh đang lan tỏa mạnh mẽ khí thế thi đua lao động, sản xuất, xây dựng quê hương.
Các xã Lộc Hà, Mai Phụ, Hồng Lộc, Đông Kinh (Hà Tĩnh) đang rơi vào tình trạng ùn ứ rác thải, nguy cơ ô nhiễm gia tăng vì chưa tìm được "đối tác" thu gom, xử lý phù hợp, lâu dài.
Lựa chọn môi trường học tập ở bậc tiểu học luôn là quyết định quan trọng với mỗi gia đình. Chính từ những trăn trở ấy, sức hút của Trường Albert Einstein được khẳng định qua niềm tin và trải nghiệm thực tế của phụ huynh, học sinh.
50 lá thư, gần 1.000 cánh hạc giấy do học sinh Trường Tiểu học thị trấn Phố Châu (xã Hương Sơn, Hà Tĩnh) thực hiện đã trở thành những “nhịp cầu” nối đất liền với đảo xa, góp phần bồi đắp tình yêu Tổ quốc trong tâm hồn thế hệ măng non.
Cùng với các tổ chức xã hội, cộng đồng, chương trình “Mẹ đỡ đầu” đang được nhiều trường học ở Hà Tĩnh hưởng ứng, giúp các học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.
Giữa nhịp sống số, Hà Tĩnh đang nỗ lực thúc đẩy văn hóa đọc bằng những cách làm mới, qua đó lan tỏa những thông điệp của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4).
Nhân dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2026), Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Hà Tĩnh triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho trẻ em, với nhiều suất khám mắt miễn phí nhằm hỗ trợ phát hiện và kiểm soát sớm tình trạng cận thị.
Cá thể cu li nhỏ và diều hoa Miến Điện được người dân xã Thạch Xuân (Hà Tĩnh) tự nguyện bàn giao cho Vườn Quốc gia Vũ Quang, góp phần bảo vệ đa dạng sinh học.
Tối 19/4, trước thông tin về việc cảnh sát Áo phát hiện thuốc diệt chuột trong thức ăn dặm HiPP, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) yêu cầu các địa phương rà soát sản phẩm này trên toàn quốc.
Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4) gắn với sự kiện ra mắt cuốn “Đường Kách mệnh” của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc - tác phẩm đầu tiên bằng tiếng Việt được in bởi những người thợ in Việt Nam.
Với nỗ lực, quyết tâm cao và các thành tích tập thể, cá nhân, đoàn Hà Tĩnh xuất sắc giành giải nhất toàn đoàn tại Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh học sinh THPT toàn quốc.
Mùa tuyển sinh đại học 2026 có nhiều điều chỉnh như siết chặt xét học bạ, chứng chỉ ngoại ngữ. Những điều chỉnh này nhằm nâng cao chất lượng đầu vào, đồng thời buộc thí sinh phải chuẩn bị kỹ lưỡng hơn để gia tăng cơ hội trúng tuyển.
Trẻ sinh non có thể gặp các vấn đề như khó thở, nhẹ cân, hệ miễn dịch yếu, chậm phát triển... Cần làm gì để bảo vệ sức khỏe cho mẹ và bé, phòng tránh sinh non? Bác sĩ CKII Nguyễn Thanh Hà - Phó Trưởng khoa Điều trị yêu cầu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ giải đáp trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng yêu cầu Bộ Nội vụ rà soát các phong trào thi đua đang triển khai hiện nay để tránh sự trùng lặp về nội dung khi phát động phong trào thi đua mới.
Xem video review sách đang trở thành cách tiếp cận tri thức phổ biến của giới trẻ. Liệu những bản review có khiến người đọc đánh mất khả năng tư duy sâu và phản biện?
Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ V, năm 2026 nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò quan trọng của sách trong đời sống xã hội, khuyến khích thói quen đọc sách trong cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ.
Để nâng cao hiệu quả giải quyết việc làm cho người khuyết tật, cần đa dạng hóa nghề nghiệp, từng bước chuyển dịch từ các nghề truyền thống sang những lĩnh vực có nhu cầu cao như công nghệ thông tin, tư vấn tâm lý, chăm sóc khách hàng.
Các chuyên gia Vương quốc Anh đã phân tích các điểm yếu cần khắc phục để nâng cao khả năng chống chịu của cơ sở y tế Hà Tĩnh trước thiên tai và biến đổi khí hậu.
Các bộ ngành đang xây dựng đề án tích hợp ba tổng đài khẩn cấp 113, 114, 115 thành một đầu số 113 dùng chung cho gọi cấp cứu, an ninh, cứu hộ toàn quốc.
Không cam chịu số phận, nhiều người khuyết tật tại Hà Tĩnh đã nỗ lực vượt qua nghịch cảnh để làm chủ cuộc sống, viết nên những câu chuyện đẹp giữa đời thường.
Sáng 17/4, đồng chí Phan Thiên Định - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc với Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) liên quan đến công tác thành lập trung tâm/không gian đổi mới sáng tạo tỉnh.
Trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”, Hà Tĩnh tăng cường kiểm tra việc chấp hành quy định của pháp luật tại các bếp ăn tập thể, cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm.