Trao nhà ở cho hộ nghèo ở TP Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Công ty Xăng dầu Hà Tĩnh đã hỗ trợ các hộ gia đình hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn TP Hà Tĩnh xây dựng nhà kiên cố để đảm bảo ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

Sáng 20/12, Công ty Xăng dầu Hà Tĩnh phối hợp với UBND thành phố Hà Tĩnh tổ chức khởi công và bàn giao nhà nhân ái cho các hộ nghèo trên địa bàn.

bqbht_br_1.jpg
Lãnh đạo Công ty Xăng dầu Hà Tĩnh và UBND thành phố Hà Tĩnh trao biểu trưng hỗ trợ nhà cho gia đình bà Nguyễn Thị Nhân.

Theo đó, các đơn vị đã tổ chức khởi công nhà cho gia đình bà Nguyễn Thị Nhân ở TDP Linh Tân, phường Thạch Linh và bàn giao nhà cho gia đình bà Lê Thị Hương ở TDP 4, phường Trần Phú.

Bà Nguyễn Thị Nhân (73 tuổi) tại TDP Linh Tân, phường Thạch Linh thuộc diện hộ nghèo, bà sống 1 mình và thờ cúng liệt sĩ. Bà Nhân có một người con nhưng đi làm ăn ở niềm Nam. Căn nhà của bà đã cũ kỹ, xuống cấp nhưng gia đình không có tiền tu sửa.

Trước hoàn cảnh đó, Công ty Xăng dầu Hà Tĩnh hỗ trợ 70 triệu đồng cho gia đình bà Nhân xây dựng căn nhà mới để ổn định cuộc sống. Dự kiến, địa phương sẽ kêu gọi thêm các nguồn lực khác và gia đình đóng góp để xây dựng ngôi nhà cấp 4 nhỏ với kinh phí dưới 300 triệu đồng.

Gia đình bà Lê Thị Hương (SN 1974) tại phường Trần Phú là hộ nghèo. Bản thân bà Hương sức khỏe yếu, thường xuyên đau ốm, chồng mất, nuôi 1 người con bị tai nạn giao thông phải nằm một chỗ và 1 người con đang học lớp 6.

Bắt đầu khởi công từ tháng 8, đến nay ngôi nhà mới của bà Hương đã hoàn thành, đưa vào sử dụng với tổng diện tích hơn 70 m2. Công ty Xăng dầu Hà Tĩnh hỗ trợ 70 triệu đồng, Thành đoàn và Phòng GD-ĐT thành phố hỗ trợ 40 triệu đồng, phường Trần Phú hỗ trợ 20 triệu đồng và huy động các nguồn lực khác để hoàn thành.

bqbht_br_4.jpg
Lãnh đạo Công ty Xăng dầu Hà Tĩnh trao biểu trưng hỗ trợ xây nhà ở cho gia đình bà Lê Thị Hương.

Được biết, trong đợt này, Công ty Xăng dầu Hà Tĩnh đã hỗ trợ trao 3 căn nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn thành phố với tổng số tiền 210 triệu đồng.

bqbht_br_8.jpg
Thành đoàn và Phòng GD&ĐT thành phố trao biểu trưng hỗ trợ xây nhà cho gia đình bà Lê Thị Hương.

Chủ đề Nhịp cầu nhân ái

Đọc thêm

Báo Hà Tĩnh khánh thành 2 căn nhà nhân ái

Báo Hà Tĩnh khánh thành 2 căn nhà nhân ái

Báo Hà Tĩnh phối hợp với các nhà tài trợ vừa tổ chức bàn giao nhà nhân ái cho 2 hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Vũ Quang và thành phố Hà Tĩnh. Đây là 2 trường hợp được phản ánh trong chương trình Vòng tay nhân ái – BHT thời gian vừa qua.
Vòng tay nhân ái: Người mẹ trẻ mất chồng gồng gánh nuôi 4 con thơ

Vòng tay nhân ái: Người mẹ trẻ mất chồng gồng gánh nuôi 4 con thơ

Chồng mất sau biến cố lớn tại Thủy điện Rào Trăng 3 (năm 2020), chị Lê Thị Linh (xã Hộ Độ, TP Hà Tĩnh) phải gồng gánh nuôi 4 đứa con thơ dại. Cuộc sống khó khăn, bế tắc, lắm lúc ốm đau, mệt mỏi, chị tưởng chừng như gục ngã nhưng rồi lại phải gắng gượng vì các con...
Báo chí Hà Tĩnh đồng hành mang yêu thương đến với người nghèo

Báo chí Hà Tĩnh đồng hành mang yêu thương đến với người nghèo

Những năm qua, bên cạnh hoạt động chuyên môn, các cơ quan báo chí trên địa bàn Hà Tĩnh còn tích cực tham gia công tác từ nhiện nhân đạo. Với nhiều hoạt động, nhiều chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, có sức lan tỏa lớn góp phần cùng cả tỉnh chung tay vì người nghèo.
Trao 320 suất cơm cho bệnh nhân nghèo

Trao 320 suất cơm cho bệnh nhân nghèo

Những suất ăn được trao tặng góp phần chia sẻ, tiếp thêm động lực để bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế Hương Sơn (Hà Tĩnh) yên tâm chữa bệnh.
Thăm hỏi trung uý quân sự có hoàn cảnh éo le

Thăm hỏi trung uý quân sự có hoàn cảnh éo le

Trung úy Nguyễn Trọng Bá là con út trong một gia đình thuần nông ở TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh). Đồng chí có 2 chị gái, chị cả mắc bệnh tâm thần phân liệt thể trầm cảm, chị thứ hai bại não bẩm sinh.
Lan tỏa yêu thương trong cộng đồng

Lan tỏa yêu thương trong cộng đồng

Tháng Nhân đạo 2025 đang được các địa phương, hội chữ thập đỏ các cấp ở Hà Tĩnh khởi động với nhiều chương trình sôi nổi, thiết thực nhằm lan tỏa yêu thương trong cộng đồng.