Trao thưởng gần 350 triệu đồng cho học sinh, giáo viên giỏi

(Baohatinh.vn) - Sự động viên kịp thời của Quỹ Khuyến học, khuyến tài Nguyễn Du đã tiếp thêm động lực để học sinh và giáo viên Hà Tĩnh vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập và giảng dạy.

bqbht_br_2.jpg
Đại biểu tham dự lễ khen thưởng.

Sáng 17/5, Quỹ Khuyến học, khuyến tài Nguyễn Du tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ khen thưởng học sinh giỏi và giáo viên có thành tích cao trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2024-2025.

Năm học 2024- 2025, Hà Tĩnh có 97 em đạt giải tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT, gồm 4 giải nhất; 20 giải nhì; 38 giải ba và 34 giải khuyến khích. Ngoài số học sinh học ở các trường trong tỉnh, còn có 11 em đạt học sinh giỏi quốc gia ở các huyện trên địa bàn tỉnh hiện đang học tại Trường THPT Chuyên Đại học Vinh, tỉnh Nghệ An. Bên cạnh đó, toàn tỉnh còn có 3.139 em đạt giải tại các kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh lớp 9 và khối THPT.

bqbht_br_bac-anh.png
Ông Đoàn Đình Anh, Chủ tịch Hội Khuyến học Hà Tĩnh báo cáo hoạt động
của Quỹ Khuyến học, khuyến tài Nguyễn Du.

Tại buổi lễ, Quỹ Khuyến học, khuyến tài Nguyễn Du đã trao thưởng cho 97 em đạt giải tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, 117 em đạt giải nhất học sinh giỏi tỉnh của các trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, THPT Cẩm Bình, THPT Phan Đình Phùng, THPT Lê Quý Đôn và 10 giáo viên có thành tích trong công tác hướng dẫn, bồi dưỡng học sinh giỏi cấp Quốc gia với tổng số tiền gần 350 triệu đồng.

bqbht_br_5.jpg
Đại diện lãnh đạo tỉnh, Hội Khuyến học Hà Tĩnh trao thư khen và phần thưởng
cho các học sinh giỏi quốc gia.
bqbht_br_1.jpg
Đại diện nhà tài trợ và Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh trao thư khen cùng phần thưởng cho các học sinh giỏi tỉnh...
bqbht_br_7.jpg
.... và trao thưởng cho các giáo viên có thành tích trong công tác hướng dẫn, bồi dưỡng học sinh giỏi cấp quốc gia.

Quỹ Khuyến học, khuyến tài Nguyễn Du được UBND tỉnh Hà Tĩnh thành lập trên cơ sở tài trợ chính từ Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LPBank) - nay là Ngân hàng Thương mại cổ phần Lộc Phát Việt Nam, Tập đoàn Him Lam và nhiều nhà hảo tâm. Với nguyên tắc hoạt động bảo toàn vốn gốc, hằng năm ban quản lý quỹ sử dụng lãi suất để trao học bổng cho các học sinh, sinh viên, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt kết quả khá, giỏi trong học tập, rèn luyện; thưởng cho học sinh và giáo viên có thành tích xuất sắc trong các kỳ thi học sinh giỏi tỉnh và quốc gia, các em đạt kết quả cao trong các kỳ thi vào đại học cao đẳng.

Qua 10 năm đi vào hoạt động, quỹ đã trao tặng với số tiền hơn 7 tỷ đồng cho 11.551 lượt học sinh, sinh viên và giáo viên.

Đọc thêm

Những vấn đề đặt ra khi dạy học 2 buổi/ngày

Những vấn đề đặt ra khi dạy học 2 buổi/ngày

Chủ trương dạy học 2 buổi/ngày nhằm giúp học sinh phát triển toàn diện. Tuy nhiên, đội ngũ giáo viên, điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học… vẫn là bài toán khó đối với nhiều trường học trên địa bàn Hà Tĩnh.
Nhiều trường học chật vật vì thiếu giáo viên

Nhiều trường học chật vật vì thiếu giáo viên

Ngành Giáo dục Hà Tĩnh sẽ tham mưu UBND tỉnh tổ chức tuyển dụng 279 chỉ tiêu giáo viên và tiếp tục biệt phái giáo viên một cách phù hợp, qua đó giải quyết tình trạng thừa, thiếu giáo viên cục bộ.
Nỗi niềm giáo viên chủ nhiệm mới ngoài 20…

Nỗi niềm giáo viên chủ nhiệm mới ngoài 20…

Những ngày này, một số trường học trên địa bàn Hà Tĩnh đã bắt đầu khởi động sớm năm học mới. Đến hẹn lại lên, câu chuyện giáo viên chủ nhiệm lại có những nỗi niềm…
Chưa sửa sách giáo khoa năm học tới

Chưa sửa sách giáo khoa năm học tới

Sách giáo khoa sẽ được sửa theo địa danh mới sau sáp nhập, nhưng dự kiến từ năm học 2026-2027, còn năm học tới, học sinh vẫn dùng sách cũ.
Hết lách luật dạy thêm

Hết lách luật dạy thêm

Bộ GD&ĐT vừa có hướng dẫn tổ chức dạy học 2 buổi/ngày đối với giáo dục phổ thông. Hướng dẫn ra đời trong bối cảnh toàn ngành giáo dục thực hiện Thông tư 29 dạy thêm học thêm nên việc học buổi 2 từ năm nay khác hoàn toàn.