Trao tiền hỗ trợ xây nhà nhân ái của Tập đoàn Vingroup cho các gia đình khó khăn ở Lộc Hà

(Baohatinh.vn) - Bí thư Huyện ủy Lộc Hà (Hà Tĩnh) Nguyễn Thế Hoàn đã đến động viên và trao quà, tiền hỗ trợ làm nhà nhân ái của Tập đoàn Vingroup cho 3 gia đình khó khăn ở xã Hồng Lộc.

Trao tiền hỗ trợ xây nhà nhân ái của Tập đoàn Vingroup cho các gia đình khó khăn ở Lộc Hà

Cắt băng khánh thành nhà nhân ái của bà Nguyễn Thị Liệu ở thôn Đại Lự.

Theo đó, lãnh đạo huyện Lộc Hà đã đến cắt băng khánh thành, trao tiền hỗ trợ và quà mừng nhà mới cho bà Nguyễn Thị Liệu (SN 1967) ở thôn Đại Lự. Căn nhà mới của gia đình bà Liệu rộng khoảng 60 m2, có mức đầu tư gần 200 triệu đồng.

Tiếp đó, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thế Hoàn cũng đã đến động viên và trao tiền hỗ trợ làm nhà cho gia đình anh Nguyễn Trọng Trung (SN 1994) ở thôn Đại Lự. Đây là hộ khó khăn, sinh sống ở vùng thường xuyên bị thiên tai, mưa lụt. Nhà của gia đình anh Trung rộng khoảng 90 m2, kinh phí xây dựng khoảng 250 triệu đồng.

Trao tiền hỗ trợ xây nhà nhân ái của Tập đoàn Vingroup cho các gia đình khó khăn ở Lộc Hà

Lãnh đạo huyện trao quà và tiền hỗ trợ cho gia đình anh Nguyễn Trọng Trung ở thôn Đại Lự...

Bí thư Huyện ủy Lộc Hà cũng đến tặng quà và tiền hỗ trợ cho hộ bà Nguyễn Thị Tình (SN 1956) ở thôn Quan Nam. Nhà nhân ái của bà Nguyễn Thị Tình này có diện tích khoảng 70 m2, chi phí đầu tư xây dựng khoảng 190 triệu đồng.

3 ngôi nhà nhân ái này đều được hỗ trợ 70 triệu đồng/nhà, do Tập đoàn Vingroup tài trợ. Trong quá trình xây dựng, các tổ chức, đoàn thể, xóm làng, người thân đã tham gia giúp đỡ về ngày công, hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần để có được những căn nhà kiên cố, đạt chuẩn NTM, phù hợp với điều kiện sống của mỗi gia đình.

Trao tiền hỗ trợ xây nhà nhân ái của Tập đoàn Vingroup cho các gia đình khó khăn ở Lộc Hà

... và gia đình bà Nguyễn Thị Tình ở thôn Quan Nam.

Tại các điểm đến, Bí thư Huyện ủy Lộc Hà Nguyễn Thế Hoàn chúc mừng và mong muốn các gia đình khắc phục khó khăn, không ngừng nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, chung tay xây dựng khối đoàn kết ở khu dân cư, xây dựng NTM.

Bí thư Huyện ủy Lộc Hà cũng mong chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm của mình để vận động, kêu gọi các nhà hảo tâm chăm lo, hỗ trợ cho người nghèo, người dân vùng thiên tai được nhiều hơn.

Được biết, để các hộ khó khăn về nhà ở có thể đón tết cổ truyền trong những căn nhà mới khang trang, từ nay đến cuối năm, huyện Lộc Hà sẽ trao tiền hỗ trợ và hoàn thành thêm 60 căn nhà nhân ái, nhà tình nghĩa (mỗi nhà được hỗ trợ 70 triệu đồng).

Chủ đề Nhịp cầu nhân ái

Đọc thêm

Mang xuân yêu thương đến muôn nhà

Mang xuân yêu thương đến muôn nhà

Tết Nguyên đán đang đến gần, trên khắp vùng quê Hà Tĩnh, các cấp, ngành và cộng đồng lại cùng chung tay mang hơi ấm yêu thương đến người dân, để “không ai bị bỏ lại phía sau” trong mùa xuân mới.
Xuân ấm áp, Tết sẻ chia ở Sơn Tây

Xuân ấm áp, Tết sẻ chia ở Sơn Tây

Nhân dịp Tết Nguyên đán 2026, xã Sơn Tây (Hà Tĩnh) triển khai nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, an sinh xã hội thiết thực, góp phần đem đến cái Tết đầm ấm, vui tươi cho Nhân dân.
Trao 100 suất quà Tết cho nạn nhân da cam/dioxin

Trao 100 suất quà Tết cho nạn nhân da cam/dioxin

Những phần quà đến với các nạn nhân da cam/dioxin ở các xã Đan Hải, Cổ Đạm (Hà Tĩnh) là nguồn động viên tinh thần để các gia đình đón Tết cổ truyền đầm ấm, nghĩa tình hơn.
Tuổi trẻ chung tay mang Tết ấm đến các hoàn cảnh khó khăn

Tuổi trẻ chung tay mang Tết ấm đến các hoàn cảnh khó khăn

Những món quà từ tuổi trẻ các cơ quan Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh, Ngân hàng Chính sách xã hội, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh cùng gia đình anh Quang Huy ở TP Hồ Chí Minh đã góp phần sẻ chia, lan tỏa yêu thương dịp tết Nguyên đán.
Gần 700 suất quà Tết đến với người nghèo

Gần 700 suất quà Tết đến với người nghèo

Chương trình trao quà góp phần giúp các hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tiên Điền và khu vực Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đón Tết cổ truyền trong ấm áp, đủ đầy và nhiều yêu thương.
Mở lối sinh kế cho người nghèo Thành Sen

Mở lối sinh kế cho người nghèo Thành Sen

Từ những chiếc máy nước mía được trao tận tay, phường Thành Sen (Hà Tĩnh) đang mở ra những lối sinh kế thiết thực cho người nghèo vươn lên trong nhịp sống phố phường.