Nguyên liệu làm món giò lụa kho dừa:
- Giò lụa: 200gr
- Cùi dừa non: 200gr
- Nước dừa: 1 bát con
- Hành lá, mùi tàu, hành tím, tỏi, ớt
- Đường, tiêu, bột canh, bột nêm, mắm, dầu ăn
Cách làm món giò lụa kho dừa:
Bước 1: Giò cắt miếng vừa ăn. Dừa gọt sạch vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng dày và dài vừa phải.
Bước 2: Hành lá và mùi tàu thái nhỏ. Hành tím và tỏi đập dập, băm nhỏ. Ớt thái nhỏ.
Bước 3: Làm nước màu kho:
Cho 2 thìa đường vào chảo, đun cho tan chảy, đến khi đường sủi bọt thì đun thêm một chút nữa rồi cho vào 1/2 bát nước, khuấy đều, đun sôi rồi đổ ra bát.
Bước 4: Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào phi hành tỏi cho thơm, rồi đổ cả dừa và giò vào xào cùng, cho 1/2 thìa cà phê bột canh + 1 thìa cà phê bột nêm + 1 thìa cà phê mắm xào khoảng 2 phút cho ngấm gia vị.
Bước 5: Đổ nước hàng và nước dừa vào xăm xấp mặt giò, rồi đậy vung đun sôi, sau đó hạ lửa nhỏ kho thêm khoảng 10 phút.
Bước 6: Cuối cùng, bạn cho hành + ớt + hạt tiêu vào đảo đều khoảng 30 giây rồi tắt bếp, bày món ăn lên đĩa.
Thành phẩm:
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món giò kho dừa vô cùng bắt mắt rồi đấy! Món ăn thơm ngon này thưởng thức cùng cơm trắng rất hợp.
Dừa ngậy béo, giò thơm đậm đà, cùng với vị cay cay của ớt và hạt tiêu, làm cho món ăn trở nên cực kì hấp dẫn.
Nếu đang nghĩ xem hôm nay ăn gì, hãy thử vào bếp và làm món ăn này xem sao!
Chúc các bạn thành công với công thức làm món giò kho dừa!