Từ ngày mai, hầu hết các trường học ở Lào đón học sinh trở lại

(Baohatinh.vn) - Các cơ sở giáo dục từ cấp một đến đại học tại Lào được phép mở lại từ ngày mai. Cấp mầm non được nghỉ hẳn chờ khai giảng năm học mới.

Từ ngày mai, hầu hết các trường học ở Lào đón học sinh trở lại

Họp báo tại trụ sở Bộ Y tế Lào chiều 1/6. (Ảnh: Vientianetimeslao)

Trong cuộc họp báo chiều 1/6, Bộ Y tế Lào cho biết, tính đến hôm nay, nước này đã trải qua 50 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới. Số bệnh nhân đã hồi phục và xuất viện là 16. Số bệnh nhân đang điều trị là 3.

Cả 3 bệnh nhân Covid-19 cuối cùng của Lào đều đang được điều trị tại bệnh viện, trong đó bao gồm 2 nữ. Tất cả trường hợp này đều trong trại thái bình thường và được theo dõi sát sao.

Hôm nay là ngày cuối cùng trước khi Lào bước vào giai đoạn phòng ngừa mới với nhiều biện pháp nới lỏng hơn nhằm giảm thiểu tác động của dịch Covid-19 đến nền kinh tế, từng bước đưa hoạt động xã hội tiến vào trạng thái “bình thường mới”.

Kể từ ngày mai (2/6), Chính phủ Lào tiếp tục duy trì áp dụng các biện pháp nới lỏng quy định phòng dịch và tăng thêm một số quy định mới, trên tinh thần kêu gọi toàn xã hội tiếp tục thực hiện các quy định và nguyên tắc an toàn dịch tễ.

Riêng về ngành giáo dục, Lào cho phép mở lại hầu hết các cơ sở giáo dục kể từ 2/6. Trước đó, giới chức nước này đã cho phép học sinh các lớp cuối cấp một, cấp hai, cấp ba và sinh viên đi học trở lại từ ngày 18/5. Học sinh các cấp học khác tiếp tục phải nghỉ học và học tập qua hình thức online.

Như vậy, theo quy định mới, toàn bộ học sinh từ cấp một đến đại học trên cả nước sẽ được đi học trở lại từ ngày mai. Cấp mầm non được nghỉ hẳn chờ khai giảng năm học mới.

Nhà chức trách cũng cho phép tổ chức tất cả các loại hình thể thao nhưng không được có khán giả; cho phép mở lại chợ đêm, cửa hàng ăn uống (nhưng không được tụ tập rượu bia), rạp phim... cho phép khu vực doanh nghiệp, dự án hoạt động lại bình thường nhưng cần đảm bảo các nguyên tắc an toàn dịch tễ.

(Theo KPL, Vientianetimeslao)

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Cuba khôi phục lưới điện sau 29 giờ gián đoạn

Cuba khôi phục lưới điện sau 29 giờ gián đoạn

Cuba đã khôi phục lại lưới điện vào ngày 17/3 và đưa nhà máy nhiệt điện chạy dầu lớn nhất hoạt động trở lại, qua đó chấm dứt tình trạng mất điện trên toàn quốc kéo dài hơn 29 giờ.
Mỹ triển khai hàng nghìn lính thủy đánh bộ tới Trung Đông

Mỹ triển khai hàng nghìn lính thủy đánh bộ tới Trung Đông

Mỹ và Israel tấn công Iran: Nguồn tin từ AP cho biết Mỹ đã ra lệnh triển khai khoảng 2.500 lính thủy đánh bộ các đơn vị của Lữ đoàn Thủy quân lục chiến viễn chinh số 31. Cùng với đó, tàu tấn công đổ bộ USS Tripoli (LHA‑7) cũng được lệnh di chuyển tới Trung Đông.
Nga tuyên án vụ khủng bố nhà hát Crocus City Hall

Nga tuyên án vụ khủng bố nhà hát Crocus City Hall

Thảm kịch xảy ra ở ngoại ô Moskva được coi là một trong những vụ khủng bố kinh hoàng nhất trong lịch sử hiện đại của Nga và để lại tác động sâu sắc đến tâm lý nạn nhân cũng như dư luận xã hội.
Máy bay tiếp dầu Mỹ rơi gần Iran

Máy bay tiếp dầu Mỹ rơi gần Iran

Quân đội Mỹ thông báo một máy bay tiếp dầu KC-135 đã rơi ở miền tây Iraq, khẳng định không phải do hỏa lực đối phương hay bị bắn nhầm.
15 năm sau thảm họa động đất - sóng thần: Hành trình hồi sinh vẫn chưa khép lại

15 năm sau thảm họa động đất - sóng thần: Hành trình hồi sinh vẫn chưa khép lại

15 năm sau trận động đất và sóng thần kinh hoàng ngày 11/3/2011, khu vực Đông Bắc của Nhật Bản vẫn đang vật lộn với những hậu quả kéo dài của thảm họa kép - thiên tai và sự cố hạt nhân Fukushima. Tuy nhiên, song song với những khó khăn đó, nhiều sáng kiến khoa học, giáo dục và phát triển bền vững đang được triển khai nhằm hồi sinh vùng đất từng gắn liền với thảm họa.
WHO cảnh báo về "mưa đen" ở Iran

WHO cảnh báo về "mưa đen" ở Iran

WHO nói "mưa đen" và chất độc hại phát tán sau đợt không kích kho dầu làm ảnh hưởng đến hệ hô hấp, khuyến cáo người dân Tehran ở trong nhà.