(Baohatinh.vn) - Trong ngày thi đấu đầu tiên của giải Karatedo Đông Nam Á 2018 (23/4), 2 VĐV Hà Tĩnh đã xuất sắc giành huy chương.
VĐV Hoàng Thị Mỹ Tâm (bên trái) và Kiều Thị Quỳnh Như (bên phải) thi đấu xuất sắc trong ngày đầu tiên
Theo đó, VĐV Hoàng Thị Mỹ Tâm giành HCV và VĐV Kiều Thị Quỳnh Như giành HCB, đều ở nội dung Kumite cá nhân Cadet trên 54kg.
VĐV Hoàng Thị Mỹ Tâm và Kiều Thị Quỳnh Như đều sinh năm 2003, được đào tạo tại Trung tâm Thể dục Thể thao tỉnh Hà Tĩnh, là những VĐV tiêu biểu của đội tuyển Karatedo trẻ Việt Nam.
Hoàng Thị Mỹ Tâm từng giành HCB Giải vô địch Karatedo trẻ Đông Nam Á năm 2017, HCV Giải vô địch Karatedo quốc gia năm 2017, còn Kiều Thị Quỳnh Như giành HCB tại Giải vô địch các CLB mạnh Karatedo quốc gia lần thứ XVI năm 2016.
Giải vô địch Karatedo Đông Nam Á năm 2018 diễn ra từ ngày 23-25/4 tại thành phố Bắc Ninh, với sự tham gia của 278 VĐV đến từ 7 quốc gia: Việt Nam, Thái Lan, Campuchia, Lào, Brunei, Indonesia, Malaysia.
Các VĐV tranh tài ở 2 lứa tuổi dành cho thanh thiếu niên và U21, với các nội dung Kata (biểu diễn) cá nhân và đồng đội, Kumite (đối kháng) cá nhân và đồng đội.
Hà Tĩnh có 3 VĐV tham gia giải là Hoàng Thị Mỹ Tâm, Hồ Thị Thu Hiền và Kiều Thị Quỳnh Như.
Cậu bé 10 tuổi Ivan Blanco Estrada gây kinh ngạc khi hoàn thành 25 km với tốc độ của VĐV chuyên nghiệp, nhưng cũng làm dấy lên lo ngại về áp lực quá mức ở tuổi thiếu nhi.
Quyết tâm và nỗ lực của tuyển Việt Nam ở "trận chung kết" chặng 1 SEA V.League không mang lại kết cục như mong đợi trước bản lĩnh của chủ nhà Thái Lan.
Giải Vô địch Pencak Silat châu Á lần thứ 9 năm 2025 tổ chức tại Hà Tĩnh đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng, cảm xúc trong lòng các đoàn VĐV và khán giả.
Giải Pencak Silat châu Á 2025 được tổ chức tại Hà Tĩnh đã khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc cùng dấu ấn đậm nét về tinh thần thi đấu fair-play, đoàn kết và lòng tự hào dân tộc.
Trải qua 6 ngày tranh tài sôi nổi, kịch tính, Giải Vô địch Pencak Silat châu Á lần thứ 9 năm 2025 đã kết thúc thành công tốt đẹp với giải nhất toàn đoàn thuộc về đội tuyển Việt Nam.
Giải vô địch Pencak Silat châu Á 2025 đang thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả trong và ngoài nước. Sự kiện này cũng mở ra cơ hội quảng bá du lịch Hà Tĩnh đến bạn bè quốc tế.
Phó Tổng thống Indonesia, ông Gibran Rakabuming Raka cho rằng đội nhà sẽ giành chiến thắng đậm trước U23 Việt Nam ở trận chung kết Giải U23 Đông Nam Á 2025, sẽ diễn ra lúc 20h tối nay 29-7.
Giải Pencak Silat châu Á tại Hà Tĩnh thu hút nhiều nữ VĐV tham gia tranh tài. Sở hữu vẻ ngoài ưa nhìn cùng những đòn đánh đẹp mắt, uy lực, các "bóng hồng" nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.
Trong ngày thi đấu thứ 3 Giải Pencak Silat châu Á lần thứ 9 năm 2025 tại Hà Tĩnh, VĐV các đội tuyển đã trình diễn các bài quyền biểu diễn đầy mãn nhãn, có chuyên môn cao.
BLV Quang Huy đánh giá U23 Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn khi đấu chủ nhà U23 Indonesia ở chung kết giải U23 Đông Nam Á 2025, nhưng sẽ giành chiến thắng.
Chiến thắng trước An Giang không chỉ giúp U15 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh lách qua khe cửa hẹp vào tứ kết mà còn là lời khẳng định bản lĩnh và khát vọng chinh phục đỉnh cao của thế hệ cầu thủ trẻ Hà Tĩnh.
"Tôi rất thích mẫu cầu thủ như Xuân Bắc. Khi làm HLV trưởng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, tôi từng có ý định chiêu mộ Xuân Bắc về với đội." - HLV Nguyễn Thành Công chia sẻ về sao mai Nguyễn Xuân Bắc của U23 Việt Nam.
Ở trận ra quân vào ngày 17/8, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tiếp đón tân binh của V.League là CLB Ninh Bình. Đây là thử thách không nhỏ với chủ nhà khi đối thủ là một trong những đội có lực lượng "khủng" nhất giải.
Chiều nay (26/7), các chiến binh nhí của U11 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ bước vào trận đấu cuối cùng vòng bảng tại VCK Giải Bóng đá Nhi đồng toàn quốc – Cúp Nestlé Milo 2025.
Giải Vô địch Pencak Silat châu Á lần thứ 9 năm 2025 diễn ra tại Hà Tĩnh thu hút gần 400 VĐV, HLV đến từ 10 nước ở châu Á tham gia tranh tài, hứa hẹn cống hiến những trận đấu kịch tính.