Việt Nam có bản quyền phát sóng các trận đấu AFF Suzuki Cup 2018

Thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam cho biết, Công ty Lagardère Sports (Công ty tiếp thị thể thao toàn cầu) vừa công bố các đài truyền hình có bản quyền phát sóng các trận đấu của AFF Suzuki Cup 2018.

Việt Nam có bản quyền phát sóng các trận đấu AFF Suzuki Cup 2018

(Ảnh minh họa: Danh Lam/TTXVN)

Theo đó, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài truyền hình Lào (TV Lào) và Đài truyền hình vô tuyến Brunei (RTB) đã có được bản quyền để phục vụ người hâm mộ bóng đá.

Từ năm 2018, AFF Suzuki Cup 2018 sẽ áp dụng thể thức thi đấu mới sân nhà và sân khách, mang đến nhiều trận đấu hơn cho các đội tuyển tham dự giải; đồng thời tạo cơ hội để người hâm mộ được cổ vũ cho đội tuyển quốc gia ngay trên sân nhà và được xem trực tiếp các trận đấu qua màn hình tivi.

Giải đấu sẽ diễn chính thức diễn ra từ 8/11 đến 15/12 tới.

Tại Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) dự kiến sẽ phát sóng tất cả 28 trận đấu, bao gồm cả trận đấu vòng loại giữa Đội tuyển Timor Leste và Đội tuyển Brunei diễn ra vào ngày 1/9 và 8/9 tới, cũng như các trận đấu vòng bảng và vòng loại trực tiếp.

Trong năm 2016, AFF Suzuki Cup đã thu hút hơn 11 triệu khán giả truyền hình tại Việt Nam và là một trong những giải đấu bóng đá khu vực được xem nhiều nhất trong cả nước.

Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á Dato "Sri Azzuddin Ahmad cho biết AFF Suzuki Cup đã trở thành giải đấu danh giá của bóng đá Đông Nam Á.

Viêc đạt được thỏa thuận bản quyền truyền hình này, cùng với thể thức thi đấu mới của giải đấu là một bước quan trọng trong việc đưa AFF Suzuki Cup đến gần hơn với người hâm mộ bóng đá địa phương./.

Theo vietnam+

Đọc thêm

Dân mạng quốc tế khen Hai Long

Dân mạng quốc tế khen Hai Long

Nguyễn Hai Long, số 9 của đội ngôi sao Đông Nam Á, gây ấn tượng với người hâm mộ bóng đá quốc tế khi liên tục khuấy đảo hàng thủ MU trong trận giao hữu tối 28/5 tại Malaysia.
Cay đắng cho Ronaldo

Cay đắng cho Ronaldo

Rạng sáng 27/5, Ronaldo ghi bàn nhưng Al Nassr vẫn thua Al Fateh 2-3 ở vòng cuối Saudi Pro League 2024/25.
6 ứng viên thay Amorim ở MU

6 ứng viên thay Amorim ở MU

Tương lai của Ruben Amorim tại MU trở nên khó đoán chỉ sau 6 tháng nắm quyền và Massimiliano Allegri nổi lên là ứng viên số một thay thế.
Lamine Yamal thách thức trật tự Quả bóng vàng

Lamine Yamal thách thức trật tự Quả bóng vàng

Một cơn gió mới đang thổi qua làng bóng đá thế giới. Lamine Yamal, chỉ mới 17 tuổi, đã phá vỡ mọi rào cản tuổi tác để đặt chân vào cuộc đua Quả bóng Vàng - giải thưởng danh giá nhất dành cho cá nhân trong làng túc cầu.
Việt Nam chính thức đăng cai AFF Cup nữ 2025

Việt Nam chính thức đăng cai AFF Cup nữ 2025

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã chính thức công bố Việt Nam sẽ là nước chủ nhà đăng cai giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2025, diễn ra từ ngày 6/8 đến 19/8.
Premier League hỗn loạn

Premier League hỗn loạn

Khi Premier League tiến vào những vòng đấu cuối cùng, chúng ta đang chứng kiến không phải là cuộc đua tranh danh hiệu hấp dẫn mà là một vở kịch phi lý đến cùng cực.
Xabi Alonso trở thành HLV Real Madrid

Xabi Alonso trở thành HLV Real Madrid

Chiều 12/5, truyền thông châu Âu đồng loạt xác nhận Xabi Alonso trở thành HLV trưởng của Real Madrid với bản hợp đồng có thời hạn đến năm 2028.