Việt Nam khẳng định bình luận của một nhóm được cho là người Việt trên Facebook của Thủ tướng Campuchia không phản ánh quan điểm của Việt Nam.
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình. Ảnh: Quý Đoàn.
"Một nhóm được cho là người Việt Nam bày tỏ ý kiến cá nhân trên mạng xã hội không phản ánh quan điểm của Việt Nam. Chúng tôi không đồng tình với việc sử dụng quyền tự do ngôn luận để xúc phạm cá nhân, bày tỏ thái độ kích động, cực đoan, chia rẽ hai nước", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình ngày 30/8 cho biết.
Ông Lê Hải Bình khẳng định Việt Nam rất coi trọng quan hệ láng giềng hữu nghị hợp tác toàn diện với Campuchia. Hà Nội cùng Phnom Penh những năm qua duy trì và phát triển quan hệ hòa bình, hữu nghị vì lợi ích chung của nhân dân hai nước.
Bộ Ngoại giao Campuchia hôm 27/8 cho rằng một số người, được cho là người Việt Nam, có bình luận mang tính xúc phạm trên Facebook Thủ tướng Campuchia Hun Sen, liên quan đến lập trường của Phnom Penh trong vấn đề Biển Đông, theo Cambodia Daily.
Theo Phnom Penh Post, người này bình luận rằng Campuchia đã hạ thấp vị thế của ASEAN trong cuộc tranh chấp ở Biển Đông khi ủng hộ lập trường của Trung Quốc.
Thủ tướng Hun Sen gần đây luôn khẳng định Biển Đông không phải là vấn đề của Campuchia. Ông không ủng hộ việc Tòa Trọng tài ra phán quyết về Biển Đông và phản đối bất cứ tuyên bố nào của ASEAN ủng hộ phán quyết.
"Nếu bạn hay nước của bạn có vấn đề với Trung Quốc, xin hãy giải quyết một cách hòa bình. Đừng đổ lỗi cho tôi và cũng đừng lôi kéo Campuchia vào vấn đề nội bộ của nước các bạn", ông phản hồi với bình luận trên Facebook.
Trung Quốc hồi tháng 7 công khai cảm ơn Campuchia vì ủng hộ lập trường của Bắc Kinh về các tranh chấp ở Biển Đông tại hội nghị ASEAN ở Lào.
Lễ viếng Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, bắt đầu từ 7 giờ ngày 24/5/2025 đến 7 giờ ngày 25/5/2025.
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải yêu cầu ngành nông nghiệp phối hợp với các địa phương thu hoạch nhanh gọn lúa xuân, triển khai vụ hè thu 2025 đúng thời vụ, đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch.
Trên cương vị Chủ tịch nước và cả sau khi đã nghỉ công tác, đồng chí Trần Đức Lương đã dành nhiều thời gian về thăm, làm việc với Đảng bộ và Nhân dân Hà Tĩnh. Báo Hà Tĩnh điểm lại một số hình ảnh về các chuyến thăm của đồng chí Trần Đức Lương tại Hà Tĩnh.
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị các cơ quan, công sở và các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài treo cờ rủ trong thời gian tổ chức Lễ Quốc tang nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương.
Trong số hơn 400 nhà báo nước ta hy sinh trong chiến tranh, liệt sỹ Trần Kim Xuyến (SN 1921, quê xã Sơn Mỹ cũ, nay là xã Tân Mỹ Hà, Hương Sơn, Hà Tĩnh) là trường hợp hy hữu, mang tính chất đặc biệt. Ông hy sinh khi còn rất trẻ (26 tuổi), lại đang là ĐBQH khóa I và giữ nhiều cương vị quan trọng khác.
Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Quốc hội đang tổ chức lấy ý kiến Nhân dân, các cấp, ngành về dự thảo nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013. Làm thế nào để phát huy trí tuệ toàn dân trong góp ý sửa đổi Hiến pháp ở Hà Tĩnh? Nội dung sẽ được phân tích trong chương trình Vấn đề hôm nay với sự tham gia của 2 khách mời.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh Trần Thế Dũng mong muốn, bằng tâm huyết, trí tuệ của mình, các đồng chí lãnh đạo, quản lý đã nghỉ hưu tiếp tục quan tâm, góp ý trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của tỉnh
Đại biểu các đoàn Hà Tĩnh, Hải Dương và Ninh Thuận nhất trí với việc ban hành Nghị quyết về phổ cập giáo dục mầm non nhằm huy động nguồn lực đầu tư đảm bảo trẻ em mẫu giáo được tiếp cận giáo dục mầm non chất lượng.
Sáng 22/5, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng chủ trì buổi làm việc của Thường trực Tỉnh ủy với Báo Hà Tĩnh để nghe báo cáo tình hình, kết quả nhiệm vụ thời gian qua và thực hiện nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới. Cùng dự buổi làm việc có Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Hà Văn Hùng; lãnh đạo Đảng ủy UBND tỉnh, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Sở VH-TT&DL.
Bộ CHQS 2 tỉnh Hà Tĩnh và Bolikhămxay chủ động nắm tình hình, kịp thời giải quyết các vấn đề liên quan, góp phần xây dựng đường biên giới giữa 2 nước hoà bình, hữu nghị, hợp tác cùng nhau phát triển.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng ghi nhận Báo Hà Tĩnh luôn bám sát các chủ trương của Trung ương, của tỉnh, đổi mới nội dung hình thức tuyên truyền, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị.
18 tập thể và 16 cá nhân xuất sắc của huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) được biểu dương, khen thưởng đều là những tấm gương sáng trong các phong trào, hoạt động của địa phương.
Phó Trưởng đoàn chuyên trách đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh Trần Đình Gia đề xuất rà soát, bổ sung nhiệm vụ, quyền hạn về phòng, chống “lãng phí” cho các cơ quan thanh tra để thống nhất với nhiệm vụ phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực
Từ thành thị đến nông thôn, lực lượng đoàn viên thanh niên Hà Tĩnh đang tích cực lan tỏa phong trào “Bình dân học vụ số” đến mọi tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện hiệu quả tiến trình chuyển đổi số trên địa bàn.
Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng vừa ký ban hành quyết định về việc phân công cán bộ đối với đồng chí Trương Thanh Huyền.
Độ tuổi cán bộ lần đầu tham gia cấp ủy cấp xã sau sáp nhập phải còn thời gian công tác ít nhất từ 60 tháng trở lên, tái cử còn ít nhất từ 48 tháng trở lên.
Cùng với 140 giảng viên trong cả nước, 2 giáo viên Trường Chính trị Trần Phú (Hà Tĩnh) được Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh công nhận danh hiệu "Giảng viên dạy giỏi cấp toàn quốc".
Đồng chí Trần Đức Lương, sinh ngày 5/5/1937, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã từ trần hồi 22 giờ 51 phút ngày 20/5/2025.
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải yêu cầu các đơn vị liên quan rà soát khó khăn, vướng mắc để tháo gỡ, tạo điều kiện cho các dự án tại KKT Vũng Áng ổn định sản xuất, kinh doanh và triển khai đảm bảo tiến độ.
Sáng 21/5, dưới sự chủ trì của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh họp cho ý kiến các nội dung thuộc thẩm quyền. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải và các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy cùng dự.
Nhiệm kỳ 2025 – 2030, Trường THPT Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) phấn đấu đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, tiếp tục nằm trong tốp 10 đơn vị có chất lượng dẫn đầu khối trường THPT trên toàn tỉnh.
Sáng 21/5, dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Thế Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Trưởng Tiểu ban, Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh XX họp bàn kế hoạch thực hiện nhiệm vụ thời gian tới. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo các ban, sở, ngành liên quan.
Tiểu đoàn Huấn luyện cơ động BĐBP Hà Tĩnh tổ chức kiểm tra thực hành "3 tiếng nổ" cho 80 chiến sỹ nhập ngũ năm 2025 và 16 tiểu đội trưởng, trung đội trưởng của đơn vị.
Các đại biểu Quốc hội đoàn Hà Tĩnh cho rằng, việc cắt giảm thủ tục đầu tư xây dựng nhà ở xã hội là cần thiết nhưng cần có cơ chế kiểm tra, đánh giá đảm bảo chất lượng.
Công tác chuẩn bị được thực hiện bài bản, hiệu quả sẽ góp phần tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Thiếu tá Bùi Công Phương - người "bác sĩ" giúp các vũ khí có trong biên chế tăng tuổi thọ, nâng cao tính năng chiến đấu, phục vụ tốt nhiệm vụ của lực lượng vũ trang Hà Tĩnh.
Bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu