Vingroup hỗ trợ hơn 400 trường học ở Hà Tĩnh khắc phục hậu quả mưa bão

(Baohatinh.vn) - Đến thời điểm hiện nay, đã có 412 trường học ở Hà Tĩnh được Tập đoàn Vingroup hỗ trợ 25 tỷ đồng để sửa chữa, khắc phục hậu quả của các đợt thiên tai.

image-84.jpg
Nhiều trường học ở Hà Tĩnh thiệt hại nặng nề sau mưa bão.

Ngay sau cơn bão số 10, Tập đoàn Vingroup đã quyết định hỗ trợ 500 tỷ đồng cho Hà Tĩnh và các tỉnh bị thiệt hại nặng nề của các đợt thiên tai.

Tính đến đầu tháng 11/2025, Quỹ Thiện Tâm của Tập đoàn Vingroup đã tiến hành khảo sát trực tiếp và hỗ trợ cho 4.637 hộ dân trên địa bàn 69 xã, phường của Hà Tĩnh với số tiền gần 94 tỷ đồng.

Ngay sau khi hoàn tất công tác hỗ trợ người dân, Quỹ Thiện Tâm tiếp tục khảo sát để hỗ trợ các trường học bị ảnh hưởng nặng nề của mưa bão. Đến nay, đơn vị đã chuyển khoản trực tiếp số tiền 25 tỷ đồng cho 412 trường học trên địa bàn toàn tỉnh.

Căn cứ vào mức độ thiệt hại, mức hỗ trợ từ 50 - 100 triệu đồng/trường.

image-83.jpg
Nguồn hỗ trợ của Tập đoàn Vingroup nói riêng, của cộng đồng nói chung đã giúp các trường học khắc phục khó khăn, ổn định việc dạy học.

Hiện nay, đơn vị tài trợ đang phối hợp với MTTQ tỉnh và các địa phương rà soát lại một số trường hợp sai sót thông tin để tiếp tục giải ngân nguồn kinh phí hỗ trợ; kịp thời giúp các trường học khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định việc dạy và học.

Ngoài ra, Tập đoàn Vingroup cũng hỗ trợ một số công trình văn hóa, lịch sử bị ảnh hưởng bởi mưa bão trên địa bàn tỉnh. Mức hỗ trợ căn cứ vào tình hình thiệt hại thực tế của từng đơn vị để triển khai phù hợp.

Chủ đề Chung tay khắc phục hậu quả lũ lụt

Đọc thêm

Học sinh Hà Tĩnh tựu trường vào ngày 28/8

Học sinh Hà Tĩnh tựu trường vào ngày 28/8

Năm học 2026-2027, học sinh Hà Tĩnh sẽ tựu trường vào ngày 28/8/2026. Riêng học sinh các lớp đầu cấp và cuối cấp gồm lớp 1, lớp 9 và lớp 12 sẽ tựu trường sớm hơn, từ ngày 24/8/2026.
Tôi là "Đại sứ Văn hóa đọc"

Tôi là "Đại sứ Văn hóa đọc"

Từ niềm yêu thích đọc sách, em Văn Hà Bảo Trân, học sinh lớp 8A1, Trường THCS Phan Huy Chú (xã Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc cấp tỉnh.
Đại sứ của những trang sách

Đại sứ của những trang sách

Từ tình yêu những trang sách, em Trần Thị Hương Giang - lớp 3A2, Trường Tiểu học Đan Trường, xã Đan Hải (Hà Tĩnh) đã kể câu chuyện đẹp và giành giải nhất Cuộc thi "Đại sứ Văn hóa đọc" năm 2026.
 Học sinh iSchool Hà Tĩnh hào hứng trong ngày trở lại trường

Học sinh iSchool Hà Tĩnh hào hứng trong ngày trở lại trường

Ngày hội Back to School tại Trường Hội nhập quốc tế iSchool Hà Tĩnh mang đến bầu không khí hào hứng với nhiều hoạt động trải nghiệm, trò chơi gắn kết, giúp học sinh nhanh chóng hòa nhịp sau kỳ nghỉ hè, sẵn sàng tâm thế bước vào năm học mới.
Hủy toàn bộ kết quả tại điểm thi Trường THPT Chuyên Tuyên Quang

Hủy toàn bộ kết quả tại điểm thi Trường THPT Chuyên Tuyên Quang

Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định tổ chức thi lại tất cả các môn đối với thí sinh tại điểm thi Trường THPT Chuyên Tuyên Quang và cho biết, việc tổ chức thi lại nhằm bảo đảm yêu cầu khách quan và công bằng, không phải là biện pháp xử lý kỷ luật đối với thí sinh tại điểm thi.
Điểm chuẩn chưa công bố, "bẫy" lừa tuyển sinh đã giăng

Điểm chuẩn chưa công bố, "bẫy" lừa tuyển sinh đã giăng

Thời điểm các trường đại học chuẩn bị công bố điểm chuẩn cũng là lúc các chiêu trò lừa đảo tuyển sinh gia tăng. Lực lượng chức năng khuyến cáo thí sinh và phụ huynh Hà Tĩnh chỉ tiếp nhận thông tin từ các kênh chính thống để tránh sập bẫy.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!