Vô địch Premier League, Man City kiếm được bao nhiêu?

Danh hiệu vô địch Premier League 2022/23 đã thuộc về Man City, đồng thời chi tiết về số tiền thưởng mà Man xanh bỏ túi sau khi trở thành tân vương cũng được hé mở.

Vô địch Premier League, Man City kiếm được bao nhiêu?

Cùng với danh hiệu vô địch có được Premier League 2022/23, hầu bao của Man City cũng rủng rỉnh trông thấy.

Theo tờ Daily Mail, khép lại Premier League 2022/23, ban tổ chức giải đấu đã chia cho 20 CLB số tiền hơn 2,5 tỷ bảng bao gồm tiền thưởng và doanh thu từ bản quyền truyền hình.

Nhà vô địch Man City đứng đầu trên BXH kim tiền khi bỏ túi số tiền 170 triệu bảng. Man City có thể kiếm thêm 4 triệu bảng nếu họ đánh bại MU trong trận chung kết FA Cup tại Wembley diễn ra cuối tuần này. Còn nếu như đánh bại Inter Milan trong trận chung kết Champions League diễn vào ngày 11/6 tới đây ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), đội bóng của Pep Guardiola sẽ bỏ túi thêm 95 triệu bảng.

Như vậy, nếu Man City hoàn thành cú ăn ba ngoạn mục, họ sẽ kiếm được gần 270 triệu bảng tiền thưởng.

Xếp ngay sau Man City trong danh sách 10 đội bóng có số tiền thưởng cao nhất tại Premier League 2022/23 là Arsenal.

Cụ thể, thầy trò HLV Mikel Arteta bỏ túi 167,8 triệu bảng. Chia nhau ở vị trí thứ 3 và thứ 4 là MU và Chelsea với số tiền thưởng lần lượt là 165,5 và 163,4 triệu bảng.

Trong khi đó, vị trí thứ 5 thuộc về Liverpool khi đội bóng vùng Merseyside bỏ túi 161,2 triệu bảng. Còn vị trí thứ 10 thuộc về Fulham với số tiền thưởng 150,2 triệu bảng. Nhìn rộng ra, Southampton đứng bét bảng ở vị trí thứ 20 khi chỉ kiếm được vỏn vẹn 128,2 triệu bảng.

10 đội bóng có số tiền thưởng cao nhất tại Premier League 2022/23:

1. Man City: 170 triệu bảng

2. Arsenal: 167,8

3. MU: 165,5

4. Newcastle: 163,4

5. Liverpool: 161,2

6. Brighton: 159

7. Aston Villa: 156,8

8. Tottenham: 154,6

9. Brentford: 152,4

10. Fulham: 150,2.

Theo bongdaplus

Đọc thêm

Hạ Saudi Arabia, U23 Việt Nam toàn thắng tiến vào tứ kết

Hạ Saudi Arabia, U23 Việt Nam toàn thắng tiến vào tứ kết

Đội tuyển U23 Việt Nam đã tạo bất ngờ lớn khi loại U23 Saudi Arabia ở lượt trận cuối của bảng A tại VCK U23 châu Á 2026. Với thắng lợi 1-0 trước U23 Saudi Arabia, thầy trò HLV Kim Sang Sik đã đoạt vé đi tiếp với tư cách nhất bảng A.
Man City thắng 10-1 ở Cup FA

Man City thắng 10-1 ở Cup FA

Erling Haaland không ghi bàn nào, nhưng chủ nhà Man City vẫn thắng CLB hạng Ba Exeter City ở vòng ba Cup FA.
Gà son một thời của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh giờ ra sao?

Gà son một thời của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh giờ ra sao?

Từng là trụ cột không thể thay thế ở Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, mùa giải 2025/2026, tiền vệ Trần Đình Tiến rời đội bóng để gia nhập Công an Hà Nội. Thế nhưng, sau 20 trận đấu đã qua, số lần ra sân của anh ở đội bóng mới chỉ đếm trên đầu ngón tay.
MU sa thải HLV Ruben Amorim

MU sa thải HLV Ruben Amorim

HLV Ruben Amorim đã chính thức bị Man Utd sa thải sau những kết quả kém cỏi trong 14 tháng dẫn dắt đội bóng.