Vụ phóng của Triều Tiên: Hàn Quốc nhấn mạnh sẵn sàng ứng phó

Ngày 18/1, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Suh Wook kêu gọi chuẩn bị tư thế sẵn sàng "vững chắc" sau một loạt các vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên.

Vụ phóng của Triều Tiên: Hàn Quốc nhấn mạnh sẵn sàng ứng phó

Tên lửa được phóng thử nghiệm trong cuộc diễn tập của trung đoàn tên lửa đường sắt Triều Tiên tại tỉnh Bắc Pyongan. Ảnh: KCNA/TTXVN

Ông Suh đưa ra lời kêu gọi trên trong một chuyến thăm binh sĩ tại Bộ Tư lệnh Chiến dịch số 2 của Lục quân tại Daegu, cách thủ đô Seoul 302 km về phía Nam, và một đơn vị chiến dịch radar thuộc Sư đoàn Bộ binh 32 của Bộ Tư lệnh miền Trung. Chuyến thăm được thực hiện sau khi Triều Tiên tiến hành 4 vụ thử vũ khí, trong đó có vụ phóng mới nhất vào ngày 17/1.

Trong thông cáo báo chí, Bộ Quốc phòng nêu rõ: “Bộ trưởng kêu gọi quân đội duy trì tư thế sẵn sàng vững chắc và quan tâm đầy đủ đến các hoạt động an ninh do các chỉ huy hiện trường dẫn đầu”. Ông Suh đã tổ chức một hội nghị truyền hình với sự tham dự của các quan chức quốc phòng cấp cao và nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác giữa quân đội, lực lượng cảnh sát biển và chính quyền các tỉnh để có một “thế trận quốc phòng thống nhất”.

Trong một diễn biến khác, cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nobuo Kishi cho rằng các vụ thử tên lửa gần đây của Triều Tiên cho thấy Bình Nhưỡng đang nhanh chóng cải thiện công nghệ vũ khí và khả năng tác chiến.

Trả lời họp báo, ông Kishi nêu rõ: “Rõ ràng là Triều Tiên đang nhanh chóng nâng cao trình độ công nghệ vũ khí, khả năng tác chiến và đa dạng hóa các phương thức phóng”. Theo ông Kishi, 2 tên lửa được phóng ngày 17/1 đã bay khoảng 300 km, đạt độ cao tối đa 50 km và rơi bên ngoài vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.

Trước đó cùng ngày, Bình Nhưỡng xác nhận vụ phóng 2 tên lửa dẫn đường chiến thuật ở khu vực phía Tây của Triều Tiên vào ngày 17/1 đã “đánh trúng một mục tiêu trên đảo” ở vùng biển phía Đông Bán đảo Triều Tiên.

Đây là vụ phóng thử thứ 4 của Triều Tiên trong tháng này. Trong 2 lần đầu, Bình Nhưỡng tuyên bố đã thử nghiệm thành công tên lửa siêu thanh.

Theo Baotintuc

Chủ đề Thế giới ngày qua

Đọc thêm

“Nôi” đào tạo lực lượng bảo vệ vùng biên

“Nôi” đào tạo lực lượng bảo vệ vùng biên

Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động (D19) thuộc BĐBP Hà Tĩnh là đơn vị huấn luyện uy tín, “nôi” đào tạo, bồi dưỡng lính quân hàm xanh để phục vụ sự nghiệp quản lý, bảo vệ biên giới.
Bài cuối: Tinh gọn bộ máy, hoạt động hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả

Bài cuối: Tinh gọn bộ máy, hoạt động hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả

“Công an Hà Tĩnh sẽ tập trung vận hành tổ chức bộ máy và các chức năng, nhiệm vụ mới thực sự hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả; đảm bảo liên tục, tạo chuyển biến rõ nét, thực chất trên tất cả các mặt công tác; đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới”, Đại tá Nguyễn Xuân Thao - Giám đốc Công an tỉnh khẳng định tại cuộc trò chuyện với PV Báo Hà Tĩnh.
Bài 3: “Đi đầu, bước trước” trong cuộc cách mạng chuyển đổi số

Bài 3: “Đi đầu, bước trước” trong cuộc cách mạng chuyển đổi số

Trong quá trình sắp xếp, kiện toàn bộ máy, việc thúc đẩy chuyển đổi số luôn được Công an tỉnh Hà Tĩnh “đi trước một bước”. Với mục tiêu xuyên suốt: “chuyển đổi số là mũi nhọn để thúc đẩy bộ máy tinh - gọn - mạnh, hoạt động hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả”, lực lượng công an đã triển khai nhiều cách làm quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo để đưa Hà Tĩnh trở thành điểm sáng của cả nước.
Công an Hà Tĩnh trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, sẵn sàng bước vào kỷ nguyên vươn mình (Bài 2): Tỉnh toàn diện; xã vững mạnh, bám cơ sở

Bài 2: Hội tụ sức mạnh, lập công xuất sắc

Với việc sắp xếp, bố trí cán bộ theo hướng nâng cao chất lượng, chuẩn hóa chức danh và phát huy phẩm chất, năng lực, Công an tỉnh Hà Tĩnh ngày càng vững mạnh, toàn diện, lập nhiều chiến công đặc biệt xuất sắc trong công cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm; tạo được niềm tin trong Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh nhà.
Bài 1: Công an Hà Tĩnh kiện toàn bộ máy tinh, gọn, mạnh, đáp ứng yêu cầu

Bài 1: Công an Hà Tĩnh kiện toàn bộ máy tinh, gọn, mạnh, đáp ứng yêu cầu

Bắt đầu từ năm 2018, cuộc cách mạng tổ chức bộ máy đã được Công an tỉnh Hà Tĩnh triển khai chủ động, toàn diện; thể hiện tính gương mẫu, đi đầu với cách tiến hành thận trọng, bài bản, khoa học. Đến nay, sau 3 lần kiện toàn, bộ máy công an toàn tỉnh ngày càng chuyên nghiệp, chính quy; tạo đà hoàn thành tốt mục tiêu: xây dựng lực lượng thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.
Hà Tĩnh - Viêng Chăn hội đàm hợp tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ

Hà Tĩnh - Viêng Chăn hội đàm hợp tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ

Tại Thủ đô Viêng Chăn (Lào), Đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành hội đàm với Ban Công tác đặc biệt Thủ đô Viêng Chăn để đánh giá kết quả thực hiện công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ mùa khô năm 2024 - 2025, đồng thời thống nhất một số nội dung phối hợp thực hiện thời gian tới.