Lãnh đạo Hà Tĩnh kiểm tra các phương án ứng phó với cơn bão số 3

(Baohatinh.vn) - Chiều 18/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Ngọc Sơn đã đi kiểm tra công tác ứng phó với cơn bão số 3 tại các huyện Lộc Hà, Hương Sơn.

Lãnh đạo Hà Tĩnh kiểm tra các phương án ứng phó với cơn bão số 3

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn cùng lãnh đạo các sở ngành, địa phương liên quan kiểm tra công tác neo đậu tàu thuyền tại xã Thạch Kim (Lộc Hà).

Đến thời điểm này, Lộc Hà đã kêu gọi 473 tàu thuyền vào nơi trú ẩn an toàn tại các khu neo đậu. Qua kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn đề nghị Đồn Biên phòng Cửa Sót và các xã ven biển, ven sông, Cảng cá Cửa Sót tăng cường công tác quản lý, tuyệt đối không cho tàu thuyền ra khơi. Đồng thời, tổ chức neo đậu, giằng néo tàu thuyền tại các âu, bến đảm bảo an toàn, không để người trên tàu thuyền trong khu neo đậu khi bão vào đất liền.

Lãnh đạo Hà Tĩnh kiểm tra các phương án ứng phó với cơn bão số 3

Ban quản lý Cảng cá Cửa Sót giúp ngư dân gằng néo tàu thuyền

Đặc biệt, Lộc Hà cần chủ động tiêu thoát nước, đảm bảo an toàn cho diện tích lúa và hoa màu nhằm hạn chế thiệt hại do mưa lũ và có phương án đảm bảo an toàn cho các ao hồ nuôi trồng thủy sản trên địa bàn.

Lãnh đạo Hà Tĩnh kiểm tra các phương án ứng phó với cơn bão số 3

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn: Huyện Hương Sơn cần phải đề phòng lũ quét, sạt lở đất, đồng thời có phương án di dời dân ra khỏi vùng nguy hiểm

Tại huyện Hương Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn đã trực tiếp kiểm tra tình hình phòng chống mưa bão, sạt lở đất đá tại thôn 9, xã Sơn Giang. Đây là thôn đang có 29 hộ sinh sống dưới chân núi, có nguy cơ sạt lở đất đá cao.

Sau khi nhắc nhở một số hộ dân ở đây không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, phải tuân thủ việc di dời khi cần thiết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, chính quyền địa phương phải có phương án san lấp, cải tạo vườn cho các hộ dân phù hợp để đảm bảo an toàn lâu dài.

Lãnh đạo Hà Tĩnh kiểm tra các phương án ứng phó với cơn bão số 3

Xã Sơn Giang (Hương Sơn) có 5 điểm nguy cơ sảt lở đất cần phải chủ động ứng phó

Trước diễn biến của cơn bão số 3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các huyện Lộc Hà, Hương Sơn quán triệt nghiêm túc tinh thần chỉ đạo của tỉnh trong phòng chống thiên tai, triển khai các biện pháp ứng phó, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Chủ đề TẬP TRUNG ỨNG PHÓ, KHẮC PHỤC HẬU QUẢ MƯA LŨ

Đọc thêm

Miệt mài làm việc xuyên lễ, sẵn sàng phục vụ người dân

Miệt mài làm việc xuyên lễ, sẵn sàng phục vụ người dân

Dịp lễ 30/4 và 1/5, người lao động được nghỉ 5 ngày. Đây cũng là thời điểm mọi người mong muốn được nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng, thế nhưng, không ít người vẫn miệt mài làm việc xuyên lễ, sẵn sàng phục vụ nhân dân.
Những chính sách mới có hiệu lực trong tháng 5/2025

Những chính sách mới có hiệu lực trong tháng 5/2025

Chính sách mới hỗ trợ trẻ em vùng khó khăn, quy định mức phạt vi phạm hành chính, và giới hạn sở hữu cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài tại TCTD Việt Nam... là những điểm mới trong các chính sách sẽ có hiệu lực từ 1/5.
Thành Sen viết tiếp trang sử tươi hồng

Thành Sen viết tiếp trang sử tươi hồng

Trong 2 cuộc kháng chiến, đất Thành Sen đã viết lên trang sử hào hùng về ý chí chống giặc ngoại xâm kiên cường, bất khuất. TP Hà Tĩnh hôm nay đang đón vận hội mới, bứt phá phát triển mạnh mẽ.
Bồi đắp lòng yêu nước cho trẻ

Bồi đắp lòng yêu nước cho trẻ

Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, các trường học tại Hà Tĩnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để khơi dậy, bồi đắp lòng yêu nước cho thế hệ trẻ.