(Baohatinh.vn) - Gần 4 năm qua, không một chương trình thiện nguyện nào thiếu vắng Đậu Hoàng Yến – cô sinh viên năm thứ 4, lớp K7 - Giáo dục tiểu học, Khoa Sư phạm, Trường Đại học Hà Tĩnh. Với Hoàng Yến, được cống hiến, chia sẻ tấm lòng mình cùng cộng đồng là niềm hạnh phúc nhất trong quãng đời sinh viên.

“Sống trong đời cần có một tấm lòng”

Gần 4 năm qua, không một chương trình thiện nguyện nào thiếu vắng Đậu Hoàng Yến – cô sinh viên năm thứ 4, lớp K7 - Giáo dục tiểu học, Khoa Sư phạm, Trường Đại học Hà Tĩnh. Với Hoàng Yến, được cống hiến, chia sẻ tấm lòng mình cùng cộng đồng là niềm hạnh phúc nhất trong quãng đời sinh viên.

song trong doi can co mot tam long

Vóc dáng nhỏ bé nhưng tấm lòng của cô sinh viên năm cuối không hè bé nhỏ. Ngoài giờ lên giảng đường, nghiên cứu khoa học, cô lại miệt mài cùng các thành viên của dự án “Một bức tranh – Nhiều hy vọng” tham gia các hoạt động thiện nguyện tại Bệnh viện Đa khoa TP Hà Tĩnh. Gần 2 năm qua, với vai trò điều phối viên chính của dự án, Hoàng Yến luôn là “nhân vật chính” trong gala “Hát cho bệnh nhân tôi nghe” vào mỗi chiều chủ nhật cuối tháng hay chương trình “Tiếng hát giường bệnh” vào tối thứ 3 hoặc tối thứ 5. 3 năm qua, thông qua nhóm “Người tôi cưu mang”, cô đã đến với Bệnh viện Đa khoa tỉnh mỗi sáng chủ nhật để trao tặng những bát cháo tình thương do cô và các bạn tự tay nấu…

“Với mong muốn mang niềm vui đến cho người bệnh, nhất là bệnh nhân nghèo, giúp họ xoa dịu nỗi đau và hỗ trợ phần nhỏ chi phí sinh hoạt, mỗi tuần, em lại lên kịch bản trong mỗi số gala để tạo không khí âm nhạc mới mẻ. Bên cạnh đó, thường xuyên đổi món cháo, tạo khẩu vị hấp dẫn cho bệnh nhân. Được các cô, các bác niềm nở đón nhận trong thời gian dài, thậm chí cùng chúng em tham gia biểu diễn là thành công ngoài mong đợi” – Hoàng Yến phấn khởi.

Ngoài chương trình thiện nguyện ở các bệnh viện, Hoàng Yến còn là hạt nhân tích cực, tham gia tất cả hoạt động tình nguyện của trường. “Mùa hè xanh yêu thương”, gặt lúa cho người dân ngày mùa, dạy chữ cho học sinh miền núi, trồng cây xanh, nhặt rác làm sạch biển ở vùng bãi ngang Hà Tĩnh…, không một nơi nào cô vắng mặt. Cô sinh viên này cũng là một trong những người tạo bề nổi cho nhà trường, làm giàu thêm đời sống tinh thần cho sinh viên Hà Tĩnh thông qua các câu lạc bộ dân vũ, guitar, “Sinh viên năm tốt”… Ngoài ra, với năng khiếu mỹ thuật và niềm đam mê, tìm tòi, Hoàng Yến luôn có những sáng kiến để tạo đồ dùng, đồ chơi từ phế thải. Từ cuộc thi “Sinh viên với sản phẩm tái chế”, Hoàng Yến đã tạo nên “bộ sưu tập” sản phẩm tái chế hữu ích, thân thiện với môi trường, có thể ứng dụng tốt trong dạy học.

Với thành tích ấn tượng trong hoạt động thiện nguyện, đạt loại giỏi trong học tập và nghiên cứu khoa học, 2 năm liền, Đậu Hoàng Yến được nhà trường tôn vinh danh hiệu “Sinh viên năm tốt”, giải thưởng “Sao tháng giêng”. Và với tâm niệm “Sống trong đời cần có một tấm lòng”, Hoàng Yến đã góp phần lan tỏa phong trào thiện nguyện tới cộng đồng sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh.

Thảo Hiền


Thảo Hiền


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]