(Baohatinh.vn) - Nghiêm túc triển khai chuyên đề học tập và làm theo Bác năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Hà Tĩnh đã kịp thời triển khai đến tận cơ sở; tổ chức học tập bằng những việc làm thiết thực.

Sinh động việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Hà Tĩnh

Nghiêm túc triển khai chuyên đề học tập và làm theo Bác năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Hà Tĩnh đã kịp thời triển khai đến tận cơ sở; tổ chức học tập bằng những việc làm thiết thực.

Sinh động việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Hà Tĩnh

Đồng chí Lê Đình Sơn - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh giải đáp thấu đáo kiến nghị của công dân tại buổi tiếp định kỳ tháng 3/2019.

Sau hội nghị trực tuyến tại 17 điểm cầu của các huyện, thành, thị ủy và đảng ủy trực thuộc với 2.500 đại biểu tham dự tổ chức vào cuối tháng 12/2018, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh thường xuyên chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức đảng quán triệt nội dung, triển khai thực hiện chuyên đề gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, trong đó, xác định những việc làm cụ thể, sát đúng với việc “làm theo” tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác.

Tại Can Lộc, theo Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Nguyễn Tiến Dũng: “Trong tháng 1 và tháng 2/2019, nội dung chuyên đề học tập và làm theo Bác năm 2019 đã được huyện triển khai đến tất cả các đảng bộ, chi bộ và các đoàn thể ở cơ sở. Chúng tôi đã chỉ đạo các đơn vị tổ chức sinh hoạt chi bộ gắn với triển khai từng nội dung chuyên đề học tập, làm theo Bác; các đảng viên đã viết bản đăng ký học tập, làm theo Bác”.

Sinh động việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Hà Tĩnh

Huyện ủy Can Lộc tổ chức “Trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Cũng theo ông Dũng, hiện nay, Can Lộc đang sôi nổi tổ chức các chương trình tọa đàm “Trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” từ cấp cơ sở đến cấp huyện. Một số đảng bộ cơ sở còn tổ chức tọa đàm đến chi bộ.

Còn ở Thạch Hà, việc triển khai nội dung chuyên đề học tập và làm theo Bác được hầu hết các chi bộ gắn với nội dung mỗi buổi sinh hoạt. Bên cạnh đó, các đảng ủy, chi ủy còn chọn xây dựng mô hình tập thể, cá nhân điển hình học và làm theo Bác để nhân rộng. Đặc biệt, tọa đàm “Trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tại Thạch Hà còn được tổ chức đến tận chi bộ thôn.

Sinh động việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Hà Tĩnh

Tọa đàm “Trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được thôn Thanh Lan (xã Thạch Khê) tổ chức thành công.

Chi bộ thôn Thanh Lan (xã Thạch Khê) là một trong những điểm sáng của Thạch Hà khi vừa tổ chức thành công chương trình tọa đàm. Các tham luận trong chương trình đều do đảng viên trong chi bộ tự chuẩn bị, trong đó, thể hiện nhận thức về quan điểm lý luận của Bác, liên hệ thực tiễn trách nhiệm của bản thân đảng viên tại chi bộ, nơi cư trú.

Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Thạch Hà Bùi Thị Hoàng Oanh chia sẻ: “Từ những cách làm phong phú, nội dung học và làm theo Bác đang được huyện tổ chức bài bản và bước đầu có những chuyển biến thực sự từ trong ý thức, tác phong của mỗi cán bộ, đảng viên. Thời gian tới, huyện tiếp tục chỉ đạo triển khai nội dung học Bác đi vào cụ thể, chiều sâu. Dự kiến cuối tháng 4 này, huyện sẽ tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với vinh danh các cá nhân, tập thể điển hình”.

Sinh động việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Hà Tĩnh

Người dân thôn Việt Yên, xã Việt Xuyên (Thạch Hà) thẳng thắn bày tỏ những trăn trở, băn khoăn tại buổi đối thoại với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương

Cùng với Can Lộc, Thạch Hà, hiện nay, tại các tổ chức cơ sở đảng đều đang diễn ra chương trình tọa đàm. Theo thông tin từ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, toàn tỉnh đã có 9/17 đơn vị hoàn thành tổ chức chương trình tọa đàm, gồm: Đảng ủy khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Bộ đội Biên phòng, Hương Sơn, Hồng Lĩnh, Thị ủy Kỳ Anh, Lộc Hà, Can Lộc, Công an tỉnh. Dự kiến hết tháng 6/2019, việc tổ chức tọa đàm sẽ hoàn thành ở cấp huyện.

Điều đáng nói, thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với các quy định của Bộ Chính trị, BCH Trung ương về trách nhiệm nêu gương, ngày 5/3/2019, BCH Đảng bộ tỉnh đã ban hành Quy định 890-QĐi/TU về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh và cán bộ chủ chốt các cấp, ngành.

Cụ thể hóa chuyên đề năm 2019, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tập trung chỉ đạo, thực hiện nghiêm túc Quyết định số 657-QĐ/TU ngày 4/4/2018 của BCH Đảng bộ tỉnh về việc ban hành quy chế tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền các cấp với nhân dân trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Mới đây, Bí thư Tỉnh ủy và một số người đứng đầu cấp ủy cấp huyện đã gương mẫu tiếp dân, đối thoại với dân theo Quy định số 11-QĐi/TW, ngày 18/2/2019 của Bộ Chính trị.

 • Sinh động việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Hà Tĩnh
  Việc nói và làm của người đứng đầu phải đi vào thực tiễn

  Chiều 10/4, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Tĩnh tổ chức tọa đàm chuyên đề “Trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

 • Sinh động việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Hà Tĩnh
  Phát huy vai trò của người đứng đầu trong học tập và làm theo gương Bác

  Kết luận cuộc họp nghe đánh giá việc triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cho ý kiến về kế hoạch sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị diễn ra chiều 18/3, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn nhấn mạnh: Cần tuyên truyền thường xuyên các nội dung học và làm theo Bác, gắn trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu...

 • Sinh động việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Hà Tĩnh
  Học và làm theo Bác phải gắn với thực tiễn từng đơn vị, địa phương

  Chiều 18/3, dưới sự chủ trì của Ủy viên BCH Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh nghe đánh giá việc triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cho ý kiến về kế hoạch sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị và triển khai nhiệm vụ thời gian tới.

 • Sinh động việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Hà Tĩnh
  Xây dựng kế hoạch học tập, tuyên truyền cụ thể nội dung chuyên đề tới chi bộ, đảng viên

  Đó là ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn tại hội nghị trực tuyến toàn quốc học tập chuyên đề "Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2019 do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức chiều 14/12.

Hà Linh


Hà Linh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]