Sinh động việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Nghiêm túc triển khai chuyên đề học tập và làm theo Bác năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Hà Tĩnh đã kịp thời triển khai đến tận cơ sở; tổ chức học tập bằng những việc làm thiết thực.

Sinh động việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Hà Tĩnh

Đồng chí Lê Đình Sơn - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh giải đáp thấu đáo kiến nghị của công dân tại buổi tiếp định kỳ tháng 3/2019.

Sau hội nghị trực tuyến tại 17 điểm cầu của các huyện, thành, thị ủy và đảng ủy trực thuộc với 2.500 đại biểu tham dự tổ chức vào cuối tháng 12/2018, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh thường xuyên chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức đảng quán triệt nội dung, triển khai thực hiện chuyên đề gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, trong đó, xác định những việc làm cụ thể, sát đúng với việc “làm theo” tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác.

Tại Can Lộc, theo Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Nguyễn Tiến Dũng: “Trong tháng 1 và tháng 2/2019, nội dung chuyên đề học tập và làm theo Bác năm 2019 đã được huyện triển khai đến tất cả các đảng bộ, chi bộ và các đoàn thể ở cơ sở. Chúng tôi đã chỉ đạo các đơn vị tổ chức sinh hoạt chi bộ gắn với triển khai từng nội dung chuyên đề học tập, làm theo Bác; các đảng viên đã viết bản đăng ký học tập, làm theo Bác”.

Sinh động việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Hà Tĩnh

Huyện ủy Can Lộc tổ chức “Trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Cũng theo ông Dũng, hiện nay, Can Lộc đang sôi nổi tổ chức các chương trình tọa đàm “Trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” từ cấp cơ sở đến cấp huyện. Một số đảng bộ cơ sở còn tổ chức tọa đàm đến chi bộ.

Còn ở Thạch Hà, việc triển khai nội dung chuyên đề học tập và làm theo Bác được hầu hết các chi bộ gắn với nội dung mỗi buổi sinh hoạt. Bên cạnh đó, các đảng ủy, chi ủy còn chọn xây dựng mô hình tập thể, cá nhân điển hình học và làm theo Bác để nhân rộng. Đặc biệt, tọa đàm “Trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tại Thạch Hà còn được tổ chức đến tận chi bộ thôn.

Sinh động việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Hà Tĩnh

Tọa đàm “Trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được thôn Thanh Lan (xã Thạch Khê) tổ chức thành công.

Chi bộ thôn Thanh Lan (xã Thạch Khê) là một trong những điểm sáng của Thạch Hà khi vừa tổ chức thành công chương trình tọa đàm. Các tham luận trong chương trình đều do đảng viên trong chi bộ tự chuẩn bị, trong đó, thể hiện nhận thức về quan điểm lý luận của Bác, liên hệ thực tiễn trách nhiệm của bản thân đảng viên tại chi bộ, nơi cư trú.

Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Thạch Hà Bùi Thị Hoàng Oanh chia sẻ: “Từ những cách làm phong phú, nội dung học và làm theo Bác đang được huyện tổ chức bài bản và bước đầu có những chuyển biến thực sự từ trong ý thức, tác phong của mỗi cán bộ, đảng viên. Thời gian tới, huyện tiếp tục chỉ đạo triển khai nội dung học Bác đi vào cụ thể, chiều sâu. Dự kiến cuối tháng 4 này, huyện sẽ tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với vinh danh các cá nhân, tập thể điển hình”.

Sinh động việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Hà Tĩnh

Người dân thôn Việt Yên, xã Việt Xuyên (Thạch Hà) thẳng thắn bày tỏ những trăn trở, băn khoăn tại buổi đối thoại với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương

Cùng với Can Lộc, Thạch Hà, hiện nay, tại các tổ chức cơ sở đảng đều đang diễn ra chương trình tọa đàm. Theo thông tin từ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, toàn tỉnh đã có 9/17 đơn vị hoàn thành tổ chức chương trình tọa đàm, gồm: Đảng ủy khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Bộ đội Biên phòng, Hương Sơn, Hồng Lĩnh, Thị ủy Kỳ Anh, Lộc Hà, Can Lộc, Công an tỉnh. Dự kiến hết tháng 6/2019, việc tổ chức tọa đàm sẽ hoàn thành ở cấp huyện.

Điều đáng nói, thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với các quy định của Bộ Chính trị, BCH Trung ương về trách nhiệm nêu gương, ngày 5/3/2019, BCH Đảng bộ tỉnh đã ban hành Quy định 890-QĐi/TU về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh và cán bộ chủ chốt các cấp, ngành.

Cụ thể hóa chuyên đề năm 2019, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tập trung chỉ đạo, thực hiện nghiêm túc Quyết định số 657-QĐ/TU ngày 4/4/2018 của BCH Đảng bộ tỉnh về việc ban hành quy chế tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền các cấp với nhân dân trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Mới đây, Bí thư Tỉnh ủy và một số người đứng đầu cấp ủy cấp huyện đã gương mẫu tiếp dân, đối thoại với dân theo Quy định số 11-QĐi/TW, ngày 18/2/2019 của Bộ Chính trị.

Chủ đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đọc thêm

Vấn đề hôm nay: Công nghiệp Hà Tĩnh - dấu ấn và kỳ vọng

Để công nhân KKT Vũng Áng không lỡ hẹn trong ngày bầu cử

Tại Khu kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh), nơi có 16 tổ bầu cử và gần 13.000 cử tri với nhiều công nhân lao động làm việc, việc đảm bảo để mọi cử tri đều thực hiện quyền bầu cử đã được các cơ quan, đơn vị, địa phương tính toán kỹ.
“Miễn dịch xã hội” trước tin giả

“Miễn dịch xã hội” trước tin giả

Miễn dịch trước tin giả, thông tin xấu độc là trách nhiệm không của riêng ai nhằm xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh và bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.
Ươm mầm “hạt giống đỏ” cho quân đội

Ươm mầm “hạt giống đỏ” cho quân đội

Trong 1.690 tân binh Hà Tĩnh sắp nhập ngũ có 40 đảng viên và hàng chục người được học cảm tình Đảng để phục vụ cho quân đội và tạo nguồn cán bộ cho các địa phương sau này.
Nhiều hoạt động ý nghĩa Kỷ niệm 120 năm ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Nhiều hoạt động ý nghĩa Kỷ niệm 120 năm ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Kỷ niệm 120 năm ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập (24/4/1906 - 24/4/2026), tỉnh Hà Tĩnh sẽ tổ chức chuỗi hoạt động quy mô, được chuẩn bị công phu, trang trọng và giàu ý nghĩa giáo dục. Qua đó góp phần tri ân, tôn vinh và lan tỏa những giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách của người chiến sĩ cộng sản kiên trung.
Tập trung rà soát, giải quyết dứt điểm các vụ việc tồn đọng, phức tạp

Tập trung rà soát, giải quyết dứt điểm các vụ việc tồn đọng, phức tạp

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm yêu cầu các đơn vị, địa phương tập trung rà soát, giải quyết dứt điểm các vụ việc tồn đọng, phức tạp trên địa bàn, các vụ việc đã có ý kiến chỉ đạo; không được kéo dài thời gian giải quyết, đùn đẩy, né tránh hoặc buông lỏng trách nhiệm trong tổ chức thực hiện.
Thống nhất nhận thức và hành động, triển khai hiệu quả, đồng bộ Nghị quyết 79 và Nghị quyết 80

Thống nhất nhận thức và hành động, triển khai hiệu quả, đồng bộ Nghị quyết 79 và Nghị quyết 80

Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu các cấp, ngành tập trung nghiên cứu kỹ lưỡng nội dung Nghị quyết số 79-NQ/TW và Nghị quyết số 80-NQ/TW; làm rõ và sâu sắc những điểm mới, yêu cầu cốt lõi, từ đó tạo sự thống nhất cao trong nhận thức và hành động, bảo đảm tổ chức thực hiện hiệu quả, đồng bộ.
Phát huy tinh thần “kỷ cương - trách nhiệm - sáng tạo”, tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ 2026

Phát huy tinh thần “kỷ cương - trách nhiệm - sáng tạo”, tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ 2026

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh đề nghị ngay từ những ngày đầu năm, cán bộ, công chức, người lao động Cơ quan Tỉnh ủy Hà Tĩnh phát huy tinh thần "kỷ cương - trách nhiệm - sáng tạo", khẩn trương bắt tay vào công việc với tinh thần trách nhiệm cao, quyết tâm lớn.
Công tác cán bộ - “then chốt của then chốt” trong kiến tạo chính quyền địa phương hai cấp

Công tác cán bộ - “then chốt của then chốt” trong kiến tạo chính quyền địa phương hai cấp

Trong tiến trình đổi mới và phát triển đất nước, Đảng ta luôn nhất quán khẳng định: công tác cán bộ là khâu “then chốt của then chốt”, quyết định sự thành bại của mọi nhiệm vụ chính trị. Đặc biệt, trong bối cảnh triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hiện nay, yêu cầu đặt ra đối với công tác cán bộ càng trở nên bức thiết, đòi hỏi tư duy mới, cách làm mới và quyết tâm chính trị cao hơn nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ cấp cơ sở có uy tín, năng lực, ngang tầm nhiệm vụ.
Hiện thực hóa các định hướng chiến lược, Hà Tĩnh phát triển nhanh, toàn diện và bền vững

Hiện thực hóa các định hướng chiến lược, Hà Tĩnh phát triển nhanh, toàn diện và bền vững

Đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh niềm tin và khí thế được bồi đắp từ thành công của Đại hội XIV của Đảng là động lực to lớn để Hà Tĩnh chủ động cụ thể hóa và tổ chức thực hiện hiệu quả các định hướng chiến lược, tạo bước phát triển nhanh, toàn diện và bền vững trong giai đoạn mới.
Các khu di tích Tổng Bí thư Trần Phú, Hà Huy Tập sẵn sàng đón người dân đến tri ân dịp Tết

Các khu di tích Tổng Bí thư Trần Phú, Hà Huy Tập sẵn sàng đón người dân đến tri ân dịp Tết

Đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ trong bối cảnh nhiều dự án tu bổ, tôn tạo đang được triển khai, ban quản lý các khu di tích cùng nhà thầu đang nỗ lực thi công, đồng thời chuẩn bị chu đáo, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân về dâng hương, tri ân các Tổng Bí thư Trần Phú, Hà Huy Tập.
Gia Hanh trao tặng huy hiệu Đảng cho 26 đảng viên

Gia Hanh trao tặng huy hiệu Đảng cho 26 đảng viên

Việc trao tặng huy hiệu Đảng là dịp để bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với những cống hiến to lớn của các đảng viên lão thành, đảng viên cao tuổi Đảng đối với sự nghiệp cách mạng.