(Baohatinh.vn) - Phát biểu tại hội nghị triển khai nhiệm vụ xây dựng Đảng năm 2018 của Đảng bộ thị xã Hồng Lĩnh, diễn ra sáng nay (17/1), Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng chưa hài lòng khi vẫn còn những hạn chế trong nhận thức và hành động về chủ trương xây dựng đô thị loại III vào năm 2020.
Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị Đảng bộ thị xã Hồng Lĩnh cần tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của TCCS Đảng và đảng viên, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân; xiết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính trong đội ngũ cán bộ, công chức viên chức và lực lượng vũ trang; đổi mới công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tăng cường công tác kiểm tra giám sát, kỷ luật của Đảng.
Nghiêm khắc soát xét lại những mặt hạn chế trong chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội để làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân. Tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng chỉnh trang đô thị gắn với xây dựng nông thôn mới; chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng liên kết, sản xuất hàng hóa gắn với phát triển kinh tế với văn hóa, bảo vệ môi trường, bảo đảm an sinh xã hội, giữ vững QP-AN.
Đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng đội ngũ đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ; tập trung xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị; đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến đầu tư, xây dựng thị xã Hồng Lĩnh sớm trở thành đô thị loại III.
Năm 2017, trong điều kiện khó khăn chung, nhưng cấp ủy, chính quyền từ thị xã đến cơ sở đã tập trung quyết liệt cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát triển KT-XH. Có 15/28 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch; các lĩnh vực quan trọng như: công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp và thương mại - dịch vụ tiếp tục có bước tăng trưởng khá, giá trị sản xuất CN-TTCN đạt hơn 614 tỷ; TMDV đạt 1.756 tỷ đồng; thêm 3 tiêu chí xây dựng đô thị loại III.
Thu hút đầu tư đi vào thực chất và hiệu quả tốt. Kết quả đã thu hút mới 8 dự án, thành lập mới 22 doanh nghiệp, 15 tổ hợp tác và HTX; đặc biệt là kêu gọi thành công thực hiện các dự án ODA dự án đường Nguyễn Nghiễm đoạn nối Quốc lộ 1A cũ với Quốc lộ 1A mới và dự án chợ Hồng Sơn La Giang đã được xây dựng hoàn thành bằng 100% vốn xã hội hóa.
Lãnh đạo thị xã khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2017
Trong công tác xây dựng Đảng đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng; công tác tổ chức, cán bộ, đảng viên; công tác kiểm tra giám sát và công tác vận động quần chúng nhân dân.
Kết quả phân loại cuối năm có 16/33 tổ chức cơ sở Đảng được công nhận trong sạch vững mạnh; có 2517/2907 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ (chiếm 89,7%), trong đó có 373 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ (chiếm 14,8%)...
Nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra trong bối cảnh nhiều khó khăn thách thức, song với tinh thần đoàn kết, nỗ lực bền bỉ cùng sự linh hoạt, sáng tạo, Đảng bộ và Nhân dân Hà Tĩnh đã gặt hái những thành tựu quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực. Báo Hà Tĩnh điểm lại 10 dấu ấn nổi bật của Đảng bộ và Nhân dân Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2020-2025.
Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XX nhiệm kỳ 2025-2030 tiến hành phiên làm việc đầu tiên từ chiều nay (30/9), tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh và Xúc tiến du lịch tỉnh.
Trước thềm Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2025 - 2030, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tại các khu di tích Tổng Bí thư Trần Phú, Tổng Bí thư Hà Huy Tập.
Những quyết sách lớn của Trung ương đã và đang là kim chỉ nam để Hà Tĩnh vận dụng linh hoạt, sáng tạo vì sự phát triển của tỉnh. Tâm huyết, trách nhiệm, cán bộ, đảng viên gửi gắm nhiều kỳ vọng, nhằm tiếp tục cụ thể hóa các nghị quyết lớn của Trung ương vào thực tiễn Hà Tĩnh, tạo bứt phá trong nhiệm kỳ Mới.
Gần nửa thế kỷ đã trôi qua nhưng trong ký ức của ông Lý Trọng Tứ (81 tuổi, trú phường Thành Sen, Hà Tĩnh), hình ảnh về Đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ Tĩnh lần thứ IX - kỳ đại hội đầu tiên sau khi đất nước thống nhất vẫn vẹn nguyên như một dấu son khó phai trong cuộc đời.
Sau gần 4 năm triển khai, Nghị quyết số 05 của BCH Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh đã khẳng định vai trò động lực, thúc đẩy Hà Tĩnh phát triển đồng bộ 3 trụ cột: chính quyền số, kinh tế số, xã hội số.
Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng, chỉnh đốn Đảng là di huấn quý báu, đồng thời cũng là những quan điểm chỉ đạo cho công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng của Hà Tĩnh hiện nay.
Từ mảnh đất giao thoa giữa TP Hà Tĩnh và huyện Cẩm Xuyên (cũ), xã Cẩm Bình được thành lập trên cơ sở sắp xếp đơn vị hành chính 4 xã: Cẩm Bình, Cẩm Vịnh, Cẩm Thành và Thạch Bình. Miền quê trù phú, giàu truyền thống văn hóa, cách mạng và tinh thần đổi mới đang tạo “dáng đứng” mới - đô thị văn minh, hiện đại.
Chị Hà Thị Tâm (SN 1990) là một trong những bí thư chi bộ trẻ nhất xã Kỳ Hoa (Hà Tĩnh), những đóng góp của chị không chỉ góp phần thay đổi diện mạo nông thôn mới của thôn Hoa Sơn, mà còn trở thành “sợi dây” đoàn kết cộng đồng lương - giáo ở địa phương.
Trong bối cảnh thời gian gấp rút và thời tiết diễn biến bất lợi, các cơ quan, đơn vị liên quan đang tập trung cao độ, huy động tối đa nhân lực để triển khai công tác hậu cần phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XX với tinh thần trách nhiệm cao, đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng.
Thực tiễn sinh động của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng đã chứng minh mối quan hệ biện chứng, gắn bó mật thiết giữa Đảng với Nhân dân. Trong lòng dân bao bọc, Đảng ngày càng lớn mạnh và bền vững. Bởi vậy, dưới sự lãnh đạo của Đảng, đất nước ta đã giành từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.
Việc Bộ Chính trị ban hành đồng bộ các nghị quyết chiến lược, trong đó có “bộ tứ trụ cột” không chỉ mở ra tầm nhìn dài hạn đưa đất nước vững bước tiến vào kỷ nguyên phát triển mới, mà còn tạo hành lang chính trị, pháp lý và động lực đột phá cho Hà Tĩnh. Với quyết tâm chính trị cao, sự chủ động và đổi mới mạnh mẽ trong triển khai, Đảng bộ và Nhân dân Hà Tĩnh đang biến tinh thần nghị quyết thành hành động thực tiễn, khơi dậy khát vọng phát triển nhanh, bền vững trong giai đoạn mới.
Ngày 26/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã họp xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về việc thi hành kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm.
Cuốn sách ảnh “Hà Tĩnh - Vẻ đẹp và khát vọng” của Nghệ sỹ nhiếp ảnh Trần Hướng – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT tỉnh là món quà ý nghĩa dành tặng các đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX.
Các địa phương, đơn vị tập trung tuyên truyền đậm nét về đại hội Đảng bộ trực thuộc Trung ương nhiệm kỳ 2025 - 2030 tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Chỉ còn ít ngày nữa, Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XX sẽ chính thức diễn ra. Khác với các kỳ đại hội trước, nhiệm kỳ này, việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số được thực hiện mạnh mẽ, toàn diện và đồng bộ.
Tôi đã từng đọc câu thơ này của nhà thơ Tố Hữu nhưng phải khi đến Côn Đảo, tận mắt chứng kiến hình ảnh những người cựu tù sẵn sàng hy sinh, quyết không chịu ly khai Đảng, mới thấm thía hết lòng trung thành của các chiến sỹ cách mạng, lòng dâng lên niềm xúc động và biết ơn vô hạn.
Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025-2030 xác định mục tiêu xây dựng cực tăng trưởng động lực phía Nam, gắn phát triển công nghiệp, năng lượng, dịch vụ cảng biển và logistics với mô hình đô thị hiện đại. Trong bức tranh ấy, phường Sông Trí được định vị là hạt nhân trung tâm, nơi hội tụ và lan tỏa sức mạnh để hiện thực hóa khát vọng phát triển.
Những ngày này, khắp các tuyến phố, làng quê trên địa bàn Hà Tĩnh rợp sắc cờ đỏ sao vàng và cờ Đảng tung bay trong nắng thu, tạo nên bầu không khí trang trọng, phấn khởi hướng về Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX.
Cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đầu tiên của Hà Tĩnh gắn liền với phong trào yêu nước tại quê hương và các tỉnh Lâm Đồng, Khánh Hòa, Ninh Thuận (cũ), góp phần tạo nên những bước ngoặt quan trọng của cách mạng Việt Nam.