TAND thành phố Hà Tĩnh vừa mở 2 phiên toà xét xử các đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.
Thứ nhất là vụ Nguyễn Văn Dũng, sinh năm 1971, trú tại khối phố 4, phường Tân Giang, thành phố Hà Tĩnh. Theo cáo trạng vào khoảng 23giờ 20phút ngày 22-5, tại khu vực tượng đài Trần Phú, Công an thành phố Hà Tĩnh đã phát hiện, bắt giữ Trần Văn Hải và Nguyễn Văn Sơn đang có hành vi tang trữ trái phép chất ma tuý. Qua đấu tranh, khai thác, Hải và Sơn khai nhận đã mua ma tuý của Nguyễn Văn Dũng để sử dụng.
Tiến hành bắt và khám xét khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Dũng, Cơ quan điều ta Công an thành phố Hà Tĩnh đã thu giữ gần 7,1gam hêrôin. Quá trình điều tra xác minh, cơ quan điều tra kết luận: Nguyễn Văn Dũng là đối tượng nghiện ma tuý nên đã nhiều lần ra thành phố Vinh - Nghệ An mua hêrôin về nhà chia thành nhiều gói nhỏ để sử dụng và bán cho các đối tượng nghiện trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh.
Căn cứ vào các quy định của pháp luật và tính chất hành vi phạm tội của bị cáo, TAND thành phố Hà Tĩnh đã tuyên phạt Nguyễn Văn Dũng 9 năm tù giam về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý”.
Vụ thứ hai là đối tượng Nguyễn Thị Phượng, sinh năm 1977, trú tại xã Thạch Trung, thành phố Hà Tĩnh với tội danh “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”.
Nguyễn Thị Phượng nghe toà tuyên án
Cuối tháng 5-2012, Phượng ra chợ Vinh (Nghệ An) mua 7,5 triệu đồng hêrôin từ một người đàn ông không quen biết nhằm mục đích bán kiếm lời. Trên đường về nhà, đến đường Hà Hoàng thuộc xóm Đoài Thịnh, xã Thạch Trung thì bị lực lượng Công an thành phố Hà Tĩnh bắt quả tang. Vật chứng thu được gồm 7gói hêrôin trọng lượng 21,8gam.
Tại phiên toà cũng như trước cơ quan điều tra, Phượng đã thành khẩn khai báo và ăn năn hối cãi. Trên cơ sở các quy định của pháp luật. TAND thành phố Hà Tĩnh đã tuyên phạt Nguyễn Thị Phượng 7 năm, 6 tháng tù giam.
Qua các vụ án về ma tuý được TAND thành phố Hà Tĩnh đưa ra xét xử gần đây cho thấy, trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh, tình hình tội phạm ma tuý ngày càng có nhiều diễn biến phức tạp. Qua đó cũng thể hiện quyết tâm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và sự tập trung của các cơ quan chức năng trong việc đấu tranh với loại tội phạm này.
Lực lượng chức năng Hà Tĩnh khuyến cáo người dân cần thận trọng khi đăng tải, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội, tránh lan truyền những nội dung chưa được kiểm chứng bởi có thể ảnh hưởng đến tổ chức, cá nhân và gây xáo trộn trật tự xã hội.
Điều khiển xe tải không chú ý quan sát, không bật tín hiệu xin chuyển hướng, Võ Quốc Đàm (xã Đồng Tiến, Hà Tĩnh) đã gây ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 1 người tử vong.
Thẩm mỹ viện Mailisa - một trong những hệ thống thẩm mỹ lớn tại Việt Nam - do bà Phan Thị Mai, sáng lập và điều hành, đến nay đã có 17 chi nhánh trên toàn quốc.
Sau khi ăn nhậu xong, Cường và Sơn, cùng trú tại xã Kỳ Xuân, tỉnh Hà Tĩnh bàn bạc với nhau đi thăm dò xem nhà người dân quanh xã có ai nuôi gà để buổi tối đi bắt trộm.
Hưởng ứng phong trào thi đua do Cục C10 (Bộ Công an) phát động, Trại giam Xuân Hà (Hà Tĩnh) đã triển khai và hoàn thành giai đoạn 1 chiến dịch 75 ngày đêm số hóa hồ sơ phạm nhân.
Đoạn đường hơn 500m qua TDP 7 (phường Bắc Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) thi công gián đoạn, xuất hiện hàng loạt "ổ gà" khiến việc lưu thông của người dân gặp khó, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.
Bị cáo Nguyễn Trí Dũng (SN 1987, trú xã Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) và bị cáo Trần Anh Tuấn (SN 1995, trú phường Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) bị đưa ra xét xử lưu động về tội danh liên quan tới ma túy, tàng trữ hàng cấm.
Trần Quang Đạo lập nhiều công ty, chỉ đạo cấp dưới giả nhân viên chăm sóc y tế, lừa tặng sản phẩm sức khỏe cho 7.000 người cao tuổi, chiếm đoạt 39 tỷ đồng trong vài tháng.
Liên tiếp thực hiện 3 vụ trộm xe máy tại Hà Tĩnh và Hà Nội, chiếm đoạt gần 40 triệu đồng, 4 bị cáo là người chưa thành niên vừa bị TAND Khu vực 1 tuyên phạt từ 7 đến 12 tháng tù.
TAND khu vực 1 Hà Tĩnh tuyên phạt 24 tháng tù đối với bị cáo Nguyễn Thị Thành về hành vi điều khiển xe máy không có giấy phép lái xe, gây tai nạn khiến một người tử vong.
Đại diện VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Thùy Tiên, Quang Linh, Hằng Du Mục 2 năm đến 2 năm 6 tháng tù. Bị cáo Lê Tuấn Linh, Lê Thành Công bị đề nghị 3-4 năm tù.
Lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng đã tiếp cận, giải cứu 11 người trên nhiều ô tô bị cô lập suốt hai ngày tại đèo Khánh Lê do sạt lở nghiêm trọng, giao thông bị tê liệt.
Trong bối cảnh mưa lớn kéo dài, việc bảo đảm ATGT đường thủy trở thành nhiệm vụ cấp thiết. Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an Hà Tĩnh đã chủ động triển khai các giải pháp giảm thiểu tai nạn.
Mưa lớn kéo dài gây nguy cơ sạt lở đất trên tuyến quốc lộ 8 ở Hà Tĩnh, đe dọa an toàn đối với phương tiện và đời sống người dân, lực lượng chức năng đang chủ động các giải pháp ứng phó.
Lực lượng công an cơ sở tại Hà Tĩnh đã chủ động triển khai các phương án bảo đảm an ninh, an toàn, góp phần cho người dân tham gia Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc vui tươi, đầm ấm.
Một vụ sạt lở nghiêm trọng trên đèo Khánh Lê (Khánh Hòa) đã vùi trúng xe khách, khiến 6 người tử vong và nhiều nạn nhân bị thương. Lực lượng chức năng đang khẩn trương cứu hộ tại hiện trường.
Trước tình trạng “cát tặc” hoành hành trên các tuyến sông thuộc xã Đức Minh (Hà Tĩnh), chính quyền địa phương đã tăng cường chốt chặn, tuần tra để lập lại kỷ cương trong quản lý tài nguyên.
Hưởng ứng Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT năm nay, các hoạt động thăm hỏi, chia sẻ được các cấp, các ngành tại Hà Tĩnh tích cực triển khai.
Tai nạn giao thông không chỉ cướp đi sinh mạng quý giá của mỗi người mà còn để lại nỗi đau khó nguôi ngoai cho người thân các nạn nhân và kéo theo nhiều hệ luỵ cho gia đình, xã hội.
Một số đối tượng giả danh nhân viên Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Hà Tĩnh gọi điện yêu cầu các chủ phương tiện thực hiện việc đổi tem kiểm định theo mẫu mới trực tuyến.
Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh đang triển khai kiểm tra toàn diện bãi giữ xe trong và quanh trường, ngăn học sinh sử dụng phương tiện chưa đủ điều kiện, nâng cao ý thức ATGT.