(Baohatinh.vn) - Công an TP Hà Tĩnh xử lý 20 trường hợp lợi dụng việc xuống đường ăn mừng sau khi đội tuyển Việt Nam vô địch ASEAN Cup 2024 để vi phạm luật an toàn giao thông trong tối 5 và rạng sáng 6/1.
Tối 5/1, Công an TP Hà Tĩnh huy động hàng trăm cán bộ, chiến sỹ phối hợp với Phòng CSGT và lực lượng Cảnh sát 113 Công an tỉnh thực hiện các phương án phân luồng, điều tiết giao thông khi đông đảo người dân đổ ra đường diễu hành, ăn mừng chiến thắng của đội tuyển bóng đá nam Việt Nam trước đội Thái Lan tại trận chung kết lượt về Giải Bóng đá vô địch Đông Nam Á – ASEAN Cup 2024.
Lực lượng chức năng phân luồng, xử lý vi phạm giao thông trong đêm 5 /1, rạng sáng 6 /1.
Các phương án được triển khai nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cho người dân tham gia diễu hành mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam. Những tuyến đường trọng điểm được lực lượng chức năng tập trung điều tiết, phân luồng như: Ngã tư vòng xuyến BMC; các ngã tư đường Trần Phú giao với Lý Tự Trọng, Hải Thượng Lãn Ông, Nguyễn Du...
Theo ghi nhận, đa số người dân đều có ý thức chấp hành các quy định khi tham gia giao thông. Tuy nhiên, trong số đó vẫn còn những trường hợp quá khích, lợi dụng việc "đi bão" để vi phạm Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ.
Lực lượng chức năng xử lý các trường hợp không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển phương tiện.
Xử lý các trường hợp chở quá số người quy định.
Lực lượng Công an Hà Tĩnh đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, tiến hành nắm bắt tình hình các đối tượng có hành vi quá khích, vi phạm luật an toàn giao thông. Trong đêm 5/1 đến rạng sáng 6/1, lực lượng chức năng lập biên bản xử lý 20 trường hợp vi phạm Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ với các hành vi như: không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người được quy định, tháo biển số xe...
Dù chưa đủ tuổi theo quy định, nhiều học sinh ở Hà Tĩnh vẫn điều khiển xe máy điện, thậm chí “độ” xe để tăng công suất. Thực trạng này không chỉ vi phạm pháp luật mà còn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.
Sau 3 ngày liên tục sử dụng ma tuý tại nhà riêng, 4 đối tượng tiếp tục thuê khách sạn để "đập đá" thì bị Công an xã Can Lộc (Hà Tĩnh) phát hiện, bắt giữ.
Dữ liệu từ các hệ thống camera của tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn được chia sẻ theo cơ chế thỏa thuận thông qua các điểm tập trung, kết nối đến trung tâm camera giám sát công an cấp xã.
Lực lượng chức năng nhận định đặc điểm khu vực xảy ra cháy là cụm kho, xưởng cho thuê có tổng diện tích khoảng 6.000m2, trong đó, khu vực xảy ra cháy lớn nhất là xưởng sản xuất đồ gỗ, nhựa mica.
Xác định ban đầu, xe ôtô 29 chỗ mất phanh lao xuống vực tại khu vực xã Tam Đảo có nhiều người bị thương, các lực lượng chức năng đang khẩn trương triển khai công tác cứu nạn, cứu hộ.
Sau khi xảy ra va chạm với xe đầu kéo trên Quốc lộ 15B ở xã Đồng Tiến (Hà Tĩnh), người đàn ông đi xe máy ngã xuống đường dẫn tới tử vong.
Theo tài liệu điều tra Công an Hà Tĩnh, Trần Xuân Đăng được xác định là đối tượng cung cấp ma túy cho Phan Thanh Tùng (trú xã Hương Khê) - đối tượng đã bị bắt tạm giam trước đó.
Trong 5 năm, toàn tỉnh Hà Tĩnh đã tiếp nhận 3.147 người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương và đều được UBND cấp xã phân công các tổ chức, cá nhân trực tiếp giáo dục, giúp đỡ ổn định cuộc sống.
Theo Công an Hà Nội, trong vụ tai nạn tại ngã tư Trung Kính - Hạ Yên Quyết, tài xế Lexus cùng các tài xế ô tô, xe máy liên quan đều không vi phạm nồng độ cồn, không có chất kích thích trong cơ thể.
Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan vừa xác minh, truy tìm ra người và phương tiện gây tai nạn giao thông làm một người tử vong rồi bỏ trốn khỏi hiện trường.
Dưới sự chỉ đạo của Thiếu tướng Nguyễn Minh Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ, hơn 200 cán bộ, chiến sỹ thuộc các lực lượng tham gia phá chuyên án đặc biệt lớn, thu giữ 4 khẩu súng, cùng nhiều viên đạn.
Hai nữ sinh ở Hà Tĩnh liều lĩnh vượt gác chắn đường sắt khi tàu đang đến, khiến nhiều người thót tim. Cơ quan chức năng đang vào cuộc xác minh và xử lý.
Công an Hà Tĩnh khuyến cáo, người dân tuyệt đối không mua bán, sử dụng trái phép quân tư trang, phù hiệu của lực lượng vũ trang để tránh tiếp tay cho các hành vi vi phạm pháp luật.
Công an phường Thành Sen (Hà Tĩnh) phát hiện các đối tượng điều khiển xe máy chở 3, không đội mũ bảo hiểm, không gắn biển kiểm soát. Đối tượng ngồi sau còn mang theo vỏ chai bia với ý định ném vào người đi đường hoặc các nhóm khác.
Khe co giãn trên cầu Hàm Nghi của cao tốc Bãi Vọt - Hàm Nghi ở Hà Tĩnh đang được sửa chữa. Các phương tiện phải giảm tốc độ, chạy 1 làn mỗi chiều di chuyển khi lưu thông qua cầu Hàm Nghi.
Vừa qua, Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh phản ánh tình trạng nhiều gia đình để cây cảnh lấn chiếm vỉa hè, làm mất lối đi của người dân. Thế nhưng, theo ghi nhận, một số địa phương liên quan vẫn chưa quyết liệt xử lý.
Tình trạng ôtô dừng, đỗ tùy tiện tại nhiều ngõ phố ở Hà Tĩnh không chỉ gây ùn tắc, cản trở sinh hoạt mà còn tiềm ẩn nguy cơ "khóa chặt" đường cứu hỏa nếu chẳng may xảy ra cháy.
Từ đầu năm 2026 tới nay, lực lượng CSGT Công an Hà Tĩnh đã lập biên bản 40 trường hợp vi phạm các quy định về an toàn giao thông đường sắt với số tiền phạt gần 50 triệu đồng, trong đó có 37 trường hợp bị tước giấy phép lái xe.
Phát hiện một đối tượng dương tính với ma túy trong quá trình tuần tra, Công an xã Hương Khê phối hợp Đồn Biên phòng Phú Gia đã lần ra và bắt giữ Phan Thanh Tùng (SN 1997, trú thôn Hương Giáp, xã Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh), thu giữ 176 viên hồng phiến.
Đội Chữa cháy và CNCH khu vực Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng cháy, chữa cháy tại nhiều cơ sở thờ tự, góp phần đảm bảo an toàn cho hoạt động tín ngưỡng của người dân.