Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ban hành văn bản hỏa tốc yêu cầu Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam báo cáo về thông tin việc các sản phẩm dầu gội khô nhãn hàng Bed Head Tigi, Dove và Tresemmé bị thu hồi tại Canada do nghi ngờ chứa chất nguy cơ gây ung thư.
Liên quan việc Bộ Y tế Canada thông báo Công ty Unilever tự nguyện thu hồi một số lô sản phẩm dầu gội khô dạng bình xịt của nhãn hiệu Dove, Tresemmé và Bed Head do liên quan đến hàm lượng benzene trong sản phẩm dưới dạng vết, mặc dù nghiên cứu độc lập cho thấy việc tiếp xúc với benzene với mức nồng độ vết phát hiện tại các lô sản phẩm này chưa ghi nhận có ảnh hưởng sức khoẻ, ngày 26/10/2022, Cục Quản lý Dược đã có văn bản số 11197/QLD-MP yêu cầu Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam báo cáo về việc thu hồi trên và báo cáo tình trạng lưu hành các sản phẩm trên tại Việt Nam, đề xuất hướng xử lý và khuyến cáo các nội dung liên quan trong ngày 27/10/2022.
Một số sản phẩm của Unilever Việt Nam.
Theo báo cáo từ Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam, năm 2019 và năm 2020, công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam có tiến hành công bố 3 sản phẩm dầu gội khô (TRESemme Fresh & Clean Dry Shampoo; TRESemme Volumizing Dry Shampoo và Dove Invisible Dry Shampoo) sản xuất tại Mỹ.
Từ năm 2020, Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam đã ngừng nhập khẩu, phân phối sản phẩm Dove Invisible Dry Shampoo và từ tháng 9/2021 đã ngừng phân phối sản phẩm TRESemme Fresh & Clean Dry Shampoo, TRESemme Volumizing Dry Shampoo.
Cục Quản lý Dược đang phối hợp với Cơ quan quản lý dược các nước liên quan xác minh các nội dung Công ty Unilever báo cáo để xử lý trong trường hợp có lô sản phẩm nêu trên lưu hành tại Việt Nam.
Nhiều bạn trẻ Hà Tĩnh đang tự lên ý tưởng, đặt đồ về trang trí hoặc tìm đến các workshop để trực tiếp sáng tạo, biến những món đồ quen thuộc thành “phiên bản riêng” mang dấu ấn cá nhân.
Kéo chăn trùm kín đầu giúp nhiều người cảm thấy an toàn hơn khi ngủ. Song theo chuyên gia, thói quen này có thể làm giấc ngủ kém chất lượng và tăng nguy cơ ở một số nhóm.
Thay vì tiêu thụ các loại thức ăn không tốt cho trí nhớ, mọi người nên tập trung áp dụng chế độ ăn cân đối, bao gồm thực phẩm giàu đạm, omega-3, chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất.
Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Hà Tĩnh đề nghị các địa phương, đơn vị chức năng sẵn sàng lực lượng, phương tiện để triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống.
Áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía đông nam khu vực bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão có tên quốc tế là Kujira và là cơn bão số 3 trong năm 2026.
Chỉ vài phút sau khi lấy, 3 ống máu của người đàn ông xuất hiện lớp huyết tương trắng đục. Kết quả xét nghiệm sau đó cho thấy gan tổn thương nghiêm trọng và mỡ máu tăng cao.
Từ nguồn lực xã hội hóa, sự chung sức của người dân đến những công trình thanh niên, nhiều tuyến đường nông thôn ở Hà Tĩnh đang từng ngày được thắp sáng, khoác lên diện mạo mới.
Không chỉ đồ ngọt, nhiều thói quen như thiếu ngủ, bỏ bữa sáng, uống nhiều rượu hay căng thẳng cũng có thể làm tăng đường huyết ngay cả ở người khỏe mạnh.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!