2 lao động Hà Tĩnh thương vong tại Angola khi bị cướp tưới xăng đốt

(Baohatinh.vn) - Ông Nguyễn Đình Kỷ - Chủ tịch UBND thị trấn Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) thông tin, trên địa bàn vừa có một công dân tử vong trong quá trình lao động tại Angola.

2 lao dong ha tinh thuong vong tai angola khi bi cuop tuoi xang dot

Ông Minh, bố chị Văn (bên phải) bàng hoàng trước việc con gái gặp nạn

Trước đó, vào ngày 30/11, trong lúc đang ngủ tại khu nhà trọ thuộc tỉnh Huambo (Angola), chị Hoàng Thị Văn (SN 1987, trú tại tổ dân phố Nhân Hòa, thị trấn Thiên Cầm, Cẩm Xuyên) cùng bạn là Nguyễn Văn Vinh (trú tại thôn 7, xã Kỳ Thượng, huyện Kỳ Anh) và một người quốc tịch Angola bất ngờ bị nhóm cướp đập cửa khống chế.

Bắt trói được cả 3, nhóm cướp đòi tiền, nhưng do mọi người trước đó đã gửi hết về quê nên chúng đã dùng xăng đốt cả 3 người.

Do bị trói chân tay nên cả 3 không thể vùng dậy trong khi đám cháy bao trùm quá nhanh. Khi đám cháy bốc lớn, một số lao động cùng quê nghe kêu nên đến ứng cứu, đưa nạn nhân tới bệnh viện.

Tuy nhiên, do bị bỏng nặng, đến ngày 9/12, chị Hoàng Thị Văn đã tử vong. Anh Nguyễn Văn Vinh và người mang quốc tịch Angola đang trong tình trạng nguy kịch tại một bệnh viện của tỉnh Huambo.

2 lao dong ha tinh thuong vong tai angola khi bi cuop tuoi xang dot

Thông báo của Đại sứ quán Việt Nam tại Angola

Sau khi biết tin con gái gặp nạn, bà Nguyễn Thị Phụ (mẹ chị Văn) đã ngã quỵ, suốt mấy ngày liền không thể rời khỏi giường. Ông Hoàng Minh (bố chị Văn) cho biết: “Cách đúng một ngày trước hôm xảy ra sự việc, cháu có gọi điện bảo sẽ về quê đón Noel. Đau đớn thay khi sau đó chúng tôi nhận được tin cháu gặp nạn ở nơi đất khách quê người. Giờ cháu đã tử vong, nhưng gia đình chưa biết xoay trở thế nào để đưa được thi thể con về.”

Được biết, gia đình ông Minh có hoàn cảnh khó khăn, bản thân ông bị tàn tật chỉ còn lại 1 chân, người vợ bị thoái hóa cột sống, đau ốm liên miên. Ở quê nhà, chị Văn đang còn một đứa con gái 5 tuổi sống cùng ông bà ngoại.

Đọc thêm

Chợ Biên Hòa tan hoang sau hai giờ hoả hoạn

Chợ Biên Hòa tan hoang sau hai giờ hoả hoạn

Cháy lớn khiến chợ Biên Hoà với khoảng 300 ki-ốt rơi vào cảnh tan hoang, hàng hoá thành than, mái tôn, cửa cuốn cong vênh, đổ sập, một số tiểu thương thất thần vì trắng tay.
Khởi tố ca sĩ Nguyễn Thị Hiền và Giám đốc Công ty Unicorn Việt Nam

Khởi tố ca sĩ Nguyễn Thị Hiền và Giám đốc Công ty Unicorn Việt Nam

Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Ca sĩ Nguyễn Thị Hiền (chủ kênh YouTube "Phương Diễm Huyền") và Nguyễn Thành Hiệp (Giám đốc Công ty TNHH Truyền thông và Giải trí Unicorn Việt Nam) về tội "Xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan".
Tụ tập đánh xóc đĩa ăn tiền, 10 bị cáo nhận án

Tụ tập đánh xóc đĩa ăn tiền, 10 bị cáo nhận án

TAND khu vực 1 - Hà Tĩnh vừa tuyên phạt 9 bị cáo tổng cộng 27 năm 10 tháng tù về các tội “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc”; một bị cáo khác bị phạt 80 triệu đồng về tội "Tổ chức đánh bạc".
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!