Bắt giám đốc lừa "chạy" xuất khẩu lao động, xin việc

(Baohatinh.vn) - Ngày 27/4, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (PC46) Công an Hà Tĩnh ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Phạm Văn Tiến (SN 1972, trú tại An Tiến, An Lão, Hải Phòng) về tội ’lừa đảo chiếm đoạt tài sản’.

bat giam doc lua chay xuat khau lao dong xin viec 

 Cơ quan công an đọc lệnh bắt tạm giam Phạm Văn Tiến về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo kết quả điều tra ban đầu, tháng 10 năm 2014, sau khi thành lập Công ty Tiến Phát (trụ sở tại số 11, đường Vũ Quang, thành phố Hà Tĩnh), Phạm Văn Tiến - Giám đốc công ty tự giới thiệu và thông báo doanh nghiệp này có chức năng tuyển dụng đưa người đi xuất khẩu lao động sang các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore…, dù chưa được cấp phép hoạt động theo quy định trên lĩnh vực này.

Do không có chức năng nói trên và cũng không có hợp đồng với các đơn vị cần tuyển dụng lao động nhưng khi tư vấn với những người có nhu cầu đi xuất khẩu lao động, Tiến đã tự đưa ra các thông tin cam kết với mức lương hấp dẫn, thời gian xuất cảnh nhanh, đặc biệt là đưa ra giấy phép đăng ký kinh doanh để người lao động tin tưởng nộp hồ sơ và tiền cho Tiến.

bat giam doc lua chay xuat khau lao dong xin viec

Dẫn đối tượng về phục vụ điều tra

Bằng thủ đoạn trên, từ tháng 1/2015 đến tháng 11/2015, Tiến đã nhận hồ sơ của nhiều lao động với tổng số tiền hơn 900 triệu đồng và cam kết sẽ đưa họ đi xuất khẩu lao động, nhưng đến nay, y không đưa được lao động nào xuất cảnh sang nước ngoài như đã cam kết. Các lao động đã nhiều lần yêu cầu nhưng Tiến đưa ra nhiều lý do không xuất cảnh được và tiếp tục hứa hẹn nhưng vẫn không trả tiền cho họ.

Ngoài ra, Phạm Văn Tiến đã dùng chiêu bài có mối quan hệ có thể xin được việc làm cho những ai có nhu cầu. Tin lời đối tượng, ông Nguyễn Văn H. ở Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) có con trai là Nguyễn Văn C. vừa tốt nghiệp Trường Cao đẳng Hàng hải ở TP. Hồ Chí Minh đã đưa cho Tiến số tiền 65 triệu đồng để nhờ xin việc vào làm ở Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng. Nhưng sau một thời gian dài Tiến không thể xin việc như đã hứa và cũng không hoàn lại tiền cho ông H.

Hiện, vụ việc đang được PC46 tiếp tục điều tra.

Chủ đề Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Đọc thêm

Tình hình cháy, nổ và cứu nạn, cứu hộ tháng 4/2026

Tình hình cháy, nổ và cứu nạn, cứu hộ tháng 4/2026

Trong tháng 4/2026, toàn quốc xảy ra 276 vụ cháy, làm chết 13 người, làm bị thương 14 người, thiệt hại về tài sản ước tính sơ bộ thành tiền khoảng 43,14 tỷ đồng; toàn quốc xảy ra 01 vụ nổ, làm chết 02 người.
7 năm tù vì xô người ngã tử vong sau cuộc nhậu

7 năm tù vì xô người ngã tử vong sau cuộc nhậu

Sau cú đẩy khiến người hàng xóm ngã đập đầu xuống nền sân, chấn thương sọ não và tử vong, bị cáo Lê Đình Tâm (trú xã Cẩm Duệ, Hà Tĩnh) bị TAND khu vực 1 tuyên phạt 7 năm tù giam về tội "Cố ý gây thương tích".
"Bà hỏa" rình rập làng chế biến hến ven sông La

"Bà hỏa" rình rập làng chế biến hến ven sông La

Tại làng nghề chế biến hến ở xã Đức Minh (Hà Tĩnh), các lò luộc hến đỏ lửa liên tục để phục vụ sản xuất. Tuy nhiên, việc sử dụng củi, than cùng nhiều vật liệu dễ cháy trong điều kiện thời tiết nắng nóng khiến nguy cơ cháy nổ luôn tiềm ẩn.
Liều lĩnh trộm xe máy ngay trước trụ sở công an

Liều lĩnh trộm xe máy ngay trước trụ sở công an

Đối tượng Trần Hậu Phúc đã liều lĩnh trộm xe máy của một công dân khi người này đến giải quyết thủ tục hành chính tại Đội Địa bàn Thạch Hà, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Hà Tĩnh.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!