(Baohatinh.vn) - Sáng 28/10, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh tiếp và làm việc với đoàn công tác tỉnh Thái Bình do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Xuyên dẫn đầu nhân chuyến thăm, trao đổi kinh nghiệm công tác quản lý thuế.
Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn chia sẻ một số kinh nghiệm trong quá trình phát triển của Hà Tĩnh với đoàn công tác tỉnh Thái Bình
Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh khẳng định: Với sự vào cuộc quyết liệt, nỗ lực cao của cả hệ thống chính trị, kinh tế Hà Tĩnh thời gian qua phát triển nhanh, giai đoạn 2011- 2015 tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt 18%. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng nhanh tỷ trọng công nghiệp - xây dựng và dịch vụ, giảm tỷ trọng nông nghiệp. Tỉnh cũng có giá trị xuất khẩu tăng cao và nằm trong tốp đầu cả nước về thu hút đầu tư.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh: Hà Tĩnh chú trọng ban hành hệ thống chính sách đồng bộ, ưu tiên cho phát triển sản xuất; tăng cường cải cách hành chính, tạo điều kiện cho doanh nghiệp. Nhờ vậy, từ một tỉnh nghèo, địa phương trở thành một trong 12 tỉnh có thu ngân sách cao nhất nước
Những thành tựu đó, trước hết là sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung của tỉnh trong việc thực hiện quy hoạch tổng thể KT-XH, quy hoạch các ngành, địa phương. Cùng đó, là ban hành hệ thống chính sách đồng bộ, ưu tiên cho phát triển sản xuất; tăng cường cải cách hành chính, tạo điều kiện cho doanh nghiệp.
Về thu ngân sách, từ một tỉnh nghèo, đến năm 2009, Hà Tĩnh gia nhập câu lạc bộ 1.000 tỷ đồng. Năm 2015 này dự kiến thu 7.000 tỷ đồng, bằng 376 lần so với năm đầu tái lập tỉnh, bằng 7 lần so với năm 2009 và trở thành một trong 17 tỉnh, thành phố có số thu nội địa cao nhất cả nước.
Ông Đinh Nho Hậu - Cục trưởng Cục Thuế: Nguồn thu tăng nhanh trước hết là nhờ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Đặc biệt là sự lãnh đạo, chỉ đạo của UBND tỉnh, sự phối hợp của các ngành, địa phương. Bên cạnh đó, ngành chú trọng công tác giám sát, thanh tra nhằm tăng cường công tác thu thuế, quản lý nợ và cưỡng chế nợ thuế
Để có những kết quả đó, Cục Thuế Hà Tĩnh đã tích cực tham mưu UBND tỉnh ban hành nhiều đề án trong chỉ đạo, quản lý thuế; toàn ngành thuế vào cuộc quyết liệt từ đầu năm và có nhiều đổi mới trong chỉ đạo, điều hành từ công tác tuyên truyền, cải cách hành chính đến thanh tra, kiểm tra và tổ chức bộ máy...
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình - Phạm Văn Xuyên cảm ơn sự đón tiếp thân tình của tỉnh, đồng thời chúc mừng những thành tựu về phát triển KT-XH của tỉnh trong thời gian qua, nhất là trong thành tựu về thu ngân sách, quản lý thuế trên địa bàn.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Phạm Văn Xuyên: Dự kiến, thu ngân sách nội địa năm 2015 tại Thái Bình đạt 5.000 tỷ đồng, XNK 1.000 tỷ đồng. Những chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm của Hà Tĩnh sẽ là bài học quý để Thái Bình vận dụng vào tình hình thực tế tại địa phương
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cũng khái quát một số kết quả nổi bật của tỉnh và cho rằng, những chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm tại Hà Tĩnh sẽ là cơ sở để Thái Bình tiếp thu và triển khai tại địa phương trong thời gian tới.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình - Phạm Văn Xuyên tặng quà lưu niệm cho tỉnh Hà Tĩnh
Hệ thống tổ chức tín dụng trên địa bàn Hà Tĩnh đang triển khai các chương trình tín dụng với lãi suất ưu đãi phục vụ sản xuất kinh doanh, hỗ trợ nền kinh tế trong giai đoạn nhiều khó khăn, thách thức.
Từ những tháng đầu năm 2025 đến nay, các loại cát xây dựng trên địa bàn Hà Tĩnh trở nên khan hiếm, giá cả tăng lên khiến người dân, nhà thầu gặp khó khăn trong việc thi công.
Hà Tĩnh tiếp tục xây dựng, nhân rộng các mô hình hợp tác xã kiểu mới gắn với chuỗi giá trị hàng hóa chủ lực, quy mô lớn, theo hướng liên kết vùng nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động.
Nhà máy VinFast Hà Tĩnh dự kiến hoàn thiện vào đầu tháng 7/2025, đến đầu tháng 9 sẽ cho xuất xưởng những chiếc ôtô điện đầu tiên. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường ngày 9/4 của Báo Hà Tĩnh.
Giá vàng hôm nay 9/4/2025: Giá vàng trong nước và thế giới quay đầu tăng trở lại dù các nhà đầu tư chuyển sang nắm giữ đồng USD sau chính sách thuế quan của Mỹ.
Những kết quả đạt được sẽ là tiền đề để huyện miền núi Vũ Quang (Hà Tĩnh) ngày càng vững mạnh, hoàn thiện bộ mặt nông thôn mới, góp phần nâng cao đời sống cho Nhân dân.
Theo khảo sát của Chi cục Thống kê Hà Tĩnh, 74% doanh nghiệp chế biến – chế tạo trên địa bàn dự báo tình hình sản xuất kinh doanh tốt hơn trong quý II/2025.
Với việc đầu tư dây chuyền sản xuất, hệ thống xử lý nước thải hiện đại, người làm bún ở Kỳ Bắc (Kỳ Anh - Hà Tĩnh) đã nâng cao chất lượng sản phẩm, hạn chế ô nhiễm môi trường.
Tùy tiện sử dụng giống ngoài cơ cấu, một số bà con nông dân Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã vô tình tạo "mồi lửa" cho bệnh đạo ôn lá phát sinh trên nhiều diện tích lúa xuân tại địa bàn.
Giống tỏi tía trồng ở Lộc Yên (Hương Khê, Hà Tĩnh) có vị cay đậm, nhiều tinh dầu nên rất được thị trường ưa chuộng. Vụ sản xuất năm nay, người trồng tỏi có thu nhập trung bình 15 - 20 triệu/sào.
Chính phủ đề nghị Mỹ tạm hoãn áp thuế đối ứng ít nhất 45 ngày với Việt Nam, để đàm phán, chuẩn bị và chuyển tiếp trạng thái, theo Thủ tướng Phạm Minh Chính.
Tình hình sản xuất – kinh doanh của người dân, doanh nghiệp dần sôi động là cơ hội để các ngân hàng trên địa bàn Hà Tĩnh phát triển tín dụng, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
Thời gian gần đây, các chiêu trò mời gọi đầu tư tài chính, lôi kéo người dân tham gia dự án tiền ảo xuất hiện trở lại. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường ngày 8/4 của Báo Hà Tĩnh.
Được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, xã Quang Vĩnh (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) đặt mục tiêu tiếp tục củng cố, nâng chất các tiêu chí nhằm nâng cao đời sống Nhân dân.
Những tín hiệu tích cực của quý I, sự quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành của tỉnh Hà Tĩnh, tinh thần quyết tâm của cả hệ thống chính trị đang kỳ vọng tạo đà vững chắc cho sự phát triển của tỉnh.
Dự kiến từ 9/4, Mỹ áp thuế lên tới 46% với hàng nhập khẩu từ Việt Nam nên các doanh nghiệp xuất khẩu Hà Tĩnh đang chủ động triển khai các giải pháp để giảm thiểu tác động tiêu cực
Chuyển đổi số trong xây dựng NTM đang được Hà Tĩnh từng bước triển khai, với mục tiêu hướng đến là xây dựng nông thôn hiện đại, nông dân văn minh. Tuy nhiên, quá trình thực hiện đang bộc lộ nhiều khó khăn, bất cập.
Giữa khúc giao mùa cuối xuân, đầu hạ, những cánh đồng lúa lại rạo rực vào thì con gái, chuẩn bị cho hành trình sinh trưởng mới giữa những mong ngóng, đợi chờ của người nông dân.
Theo kết quả khảo sát vàng của Kitco News với 16 chuyên gia phố Wall, 8 người cho rằng giá tiếp tục giảm trong tuần này. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường ngày 7/4 của Báo Hà Tĩnh.
Từng được biết là vùng đất “rừng thiêng nước độc”, cụm kinh tế mới Khe Thờ (thị trấn Đồng Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh) nay đang đổi thay nhờ phát triển kinh tế vườn đồi.
CLB nông dân sản xuất kinh doanh giỏi ở Hà Tĩnh đang góp phần thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, tạo khí thế thi đua sôi nổi và lan tỏa cách làm giàu đến hội viên nông dân.
Công ty CP Đầu tư và Thương mại Hoàng Gia Phát hỗ trợ hơn 1 tỷ đồng để xây tuyến đường nhựa đại đoàn kết ven kênh N2 kết nối khu tổ hợp dân cư xã Cẩm Quan (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh)
Từ trăn trở nâng cao giá trị của lươn không bùn, ông Nguyễn Minh Hà (Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã mạnh dạn đầu tư và phát triển sản phẩm lươn sấy đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao.
Công ty Điện lực Hà Tĩnh đưa vào sử dụng 17 dự án đầu tư xây dựng lưới điện nhằm giảm quá tải lưới điện mùa nắng nóng, giảm tổn thất điện năng, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH.
Nhiều sâu bệnh gây hại vụ xuân khiến nông dân Hà Tĩnh tăng dùng thuốc bảo vệ thực vật, dẫn đến lạm dụng, ảnh hưởng đến hệ sinh thái đồng ruộng và sức khỏe con người.