2 học sinh Hà Tĩnh được trao tặng giải thưởng Kim Đồng

(Baohatinh.vn) - Đó là em Bùi Thị Quỳnh Chi (Trường THCS Hoàng Xuân Hãn, huyện Đức Thọ) và em Trần Phạm Hoàng Linh (Trường Tiểu học 1, thị trấn Thạch Hà, Hà Tĩnh).

2 học sinh Hà Tĩnh được trao tặng giải thưởng Kim Đồng

Em Bùi Thị Quỳnh Chi - lớp 6C, Trường THCS Hoàng Xuân Hãn, huyện Đức Thọ

Bùi Thị Quỳnh Chi - lớp 6C, Trường THCS Hoàng Xuân Hãn là liên đội trưởng tài năng, gương mẫu, say mê hoạt động đội, nhiệt tình trong các phong trào thiếu nhi. Em còn sở hữu thành tích ấn tượng trong học tập và rèn luyện với danh hiệu học sinh giỏi 5 năm liền.

Em đã đạt danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ” cấp huyện, cấp tỉnh năm 2020; giải nhất “Đại sứ Văn hóa đọc” cấp tỉnh năm học 2019 - 2020; Chủ tịch UBND huyện Đức Thọ tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện năm học 2019 - 2020.

Ngoài ra em còn học tốt môn Tiếng Anh và có khả năng dẫn chương trình. Mới đây nhất, em đã tham gia dẫn chương trình cho ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” cấp Trung ương.

2 học sinh Hà Tĩnh được trao tặng giải thưởng Kim Đồng

Em Trần Phạm Hoàng Linh, lớp 5A5, Trường Tiểu học 1 thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà

Ở cương vị liên đội trưởng 3 năm liền, Trần Phạm Hoàng Linh, lớp 5A5, Trường Tiểu học 1 thị trấn Thạch Hà luôn thể hiện sự năng động, nhiệt tình.

Từ lớp 1 đến lớp 5, em đều đạt danh hiệu học sinh xuất sắc toàn diện. Cùng với đó là nhiều danh hiệu như: “Cháu ngoan Bác Hồ” cấp tỉnh, cấp huyện năm 2020; 2 giải nhì kỳ thi cấp tỉnh các cuộc thi Trạng nguyên Toàn Tài, Trạng nguyên Tiếng Việt năm học 2019-2020; giải khuyến khích cuộc thi “Sưu tầm và tìm hiểu tem bưu chính năm học 2019-2020”; danh hiệu “Trạng nguyên Tiếng Anh toàn quốc” năm học 2020-2021.

Năm học 2020 - 2021, Hội đồng Đội Trung ương trao tặng giải thưởng Kim Đồng cho 119 học sinh trên toàn quốc. Đây là phần thưởng cao quý dành cho các bạn đội viên, cán bộ chỉ huy đội, liên đội có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi.

Chủ đề Tuổi trẻ Hà Tĩnh

Đọc thêm

Cô gái trẻ Hà Tĩnh 22 tuổi, 21 lần hiến máu

Cô gái trẻ Hà Tĩnh 22 tuổi, 21 lần hiến máu

Hơn 4 năm kể từ lần đầu tiên hiến máu, đến nay, ở độ tuổi 22, Hoàng Thị Hồng Thương (xã Đan Trường, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã có đến 21 lần tham gia hiến máu và hiến tiểu cầu.
Thuyết minh viên Đào Anh Tuân: Người “kết nối” lịch sử và hiện tại

Người “kết nối” lịch sử và hiện tại

Học Bác từ những điều bình dị, giản đơn để làm tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, hơn 20 năm nay, anh Đào Anh Tuân - Phó Bí thư chi bộ, Phó Giám đốc Ban Quản lý Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc và Khu tưởng niệm Lý Tự Trọng (Hà Tĩnh) trở thành người “kết nối” lịch sử nơi “tọa độ lửa” Ngã ba Đồng Lộc.
Ông bí thư bán cả gia tài giúp làng quê đổi mới

Ông bí thư bán cả gia tài giúp làng quê đổi mới

Nhận trọng trách Bí thư Chi bộ thôn Tân Vĩnh Cần, xã Cẩm Thành (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), ông Mai Văn Tường gương mẫu đi đầu, "thắp lửa" cho phong trào xây dựng nông thôn mới bằng quyết tâm cao, nghị lực lớn và cả những hy sinh để biến một làng quê khó khăn thành điểm sáng.
Biến hàng rào thành điểm nhấn xanh: Xu hướng mới tại TP Hà Tĩnh

Biến hàng rào thành điểm nhấn xanh: Xu hướng mới tại TP Hà Tĩnh

Những hàng rào bằng tường gạch khô cứng hay thép gai sắc nhọn được thay thế bằng cây xanh kết hợp với bồn hoa. Đây là cách mà một số cơ quan, đơn vị, nhà văn hóa hay nhà dân trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh làm mới hàng rào, xanh hóa không gian, tạo cảnh quan thoáng đãng, sạch đẹp.
Lửa nguồn thắp sáng khát vọng vươn mình

Lửa nguồn thắp sáng khát vọng vươn mình

Tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, lòng biết ơn tiền nhân... chính là mạch nguồn bền bỉ, kiến tạo và nuôi dưỡng sức mạnh dân tộc, đưa đất nước Việt Nam không ngừng đi tới.
Du lịch Hà Tĩnh bùng nổ dịp nghỉ lễ

Du lịch Hà Tĩnh bùng nổ dịp nghỉ lễ

Kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 kéo dài 5 ngày vừa khép lại, lượng du khách đến tham quan, lưu trú trong dịp nghỉ lễ cho thấy tăng trưởng ấn tượng so với cùng kỳ năm ngoái.
"Ký ức Điện Biên Phủ sống mãi trong tôi"

"Ký ức Điện Biên Phủ sống mãi trong tôi"

Đã 71 năm trôi qua nhưng ký ức về những ngày cùng đồng đội chiến đấu anh dũng trên chiến trường Điện Biên Phủ vẫn còn vẹn nguyên trong tâm trí người cựu binh Nguyễn Xuân Vinh ở xã Xuân Hồng (Nghi Xuân, Hà Tĩnh).
Infographic: Lộ trình sáp nhập tỉnh thành, tinh giảm xã

Hà Tĩnh trong cảm nhận của con em xa quê

Lễ, tết là dịp nghỉ ngơi, du lịch với nhiều người, nhưng với người con Hà Tĩnh, đó còn là cơ hội trở về quê hương, gắn kết gia đình và cảm nhận những đổi thay nơi chôn nhau cắt rốn.
Hạnh phúc, tự hào và thương nhớ khôn nguôi

Hạnh phúc, tự hào và thương nhớ khôn nguôi

Sự kiện lịch sử giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước đã đi qua trọn vẹn nửa thế kỷ nhưng trong tâm cảm của hàng chục triệu người dân Việt Nam và những người con Hà Tĩnh, vẫn vẹn nguyên niềm hạnh phúc, tự hào và nỗi nhớ thương đồng đội, người thân không trở về.
Những con đường huyền thoại tiếp nối tương lai

Những con đường huyền thoại tiếp nối tương lai

Trong kháng chiến chống Mỹ, Hà Tĩnh là điểm trọng yếu trên tuyến chi viện miền Nam, hứng chịu hàng vạn tấn bom đạn. Ngày nay, chiến tranh đã lùi xa, những con đường huyền thoại năm xưa vẫn tràn đầy sức sống, góp phần vào sự phát triển mạnh mẽ của tỉnh nhà.
Xanh lại những "tọa độ lửa" ở Hà Tĩnh

Xanh lại những "tọa độ lửa" ở Hà Tĩnh

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, những tọa độ lửa như núi Nài, Ngã ba Đồng Lộc, Làng K130… của Hà Tĩnh đã cùng quân dân cả nước làm nên đại thắng mùa xuân 1975.