Hơn 10 cán bộ, nhân viên Kênh Truyền hình Nhân dân đã bị rút tiền khỏi tài khoản ngân hàng Agribank với số tiền từ 10-24 triệu đồng/người. Họ nằm trong danh sách 400 người bị hack.
Chị Mai Huyên, nhân viên Kênh Truyền hình Nhân dân (Hàng Trống, Hà Nội), cho biết tài khoản tiền gửi của chị và khoảng gần 10 đồng nghiệp trong cơ quan vừa bị rút khoản tiền gửi thanh toán tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank).
Sự việc bắt đầu từ tối muộn ngày 25/4 khi đồng nghiệp của chị Huyên tại kênh Truyền hình Nhân dân nhận được tin nhắn qua điện thoại báo tài khoản đang liên tục bị rút tiền dù bản thân không thực hiện giao dịch nào. Các nạn nhân đã lập tức báo cho cơ quan và gọi cho Agribank để khóa tài khoản.
Tin nhắn biến động số dư liên tiếp được gửi đến số điện thoại của chủ thẻ.
Đến 22h ngày 25/4, phía Agribank đã xác nhận khóa toàn bộ tài khoản của cán bộ, nhân viên kênh Truyền hình Nhân dân để đảm bảo an toàn.
Tuy nhiên, lúc 23h30, tài khoản của chị Huyên lại báo bị rút tiền. Chỉ vỏn vẹn trong 6 phút, từ 23h30 đến 23h36, tài khoản chị Huyên bị rút 8 lần, mất tổng cộng 24 triệu đồng.
Do hạn mức của tài khoản tại Agribank của chị Huyên là 25 triệu đồng/ngày nên hacker không thể tiếp tục rút tiền. Để đảm bảo không thất thoát số tiền còn lại, chị Huyên đã phải chờ qua thời điểm 24h đêm để ra các cây ATM gần nhà rút nốt số tiền trong tài khoản của mình.
"Tôi rất bất ngờ vì sau khi ngân hàng đã xác nhận việc khóa tài khoản nhưng tiền vẫn bị rút ra. Đến rạng sáng ngày 26/4 tôi vẫn có thể rút được tiền. Điều này có nghĩa là thao tác khóa tài khoản của ngân hàng vẫn chưa hoàn tất. Rất may là vẫn kịp rút nốt số tiền còn lại trong tài khoản", chị Huyên chia sẻ.
Sau khi rút được tiền, chị Huyên đã thông báo cho các đồng nghiệp trong cơ quan. Nhiều người cũng lập tức đi rút tiền.
Đến 3h15 sáng 26/4, việc giao dịch rút tiền trong các thẻ này mới được chấm dứt. Một số khác thì thẻ ngân hàng bị nuốt tại cây ATM.
Như vậy, việc khóa thẻ được ngân hàng thực hiện muộn hơn xác nhận với khách hàng khoảng 5 giờ.
Trao đổi với Zing.vn, đại diện Agribank cho biết sáng 26/4, nhà băng đã có buổi làm việc với các cá nhân bị mất tiền và cam kết bồi hoàn số tiền bị rút trước đó.
Đồng thời ngân hàng cũng giải thích việc đã thông báo khóa tài khoản nhưng vẫn bị mất tiền vì số lượng thẻ bị hack tương đối nhiều (khoảng 400 người) nên không thao tác kịp.
Diễn ra trong 3 ngày 24-26/4 tại Vincom Hà Tĩnh, chương trình “Hào khí sông Lam” là dịp để người tiêu dùng trực tiếp cảm nhận và đưa ra đánh giá chân thực về xe điện. Nhiều khách hàng sau khi cầm lái đã thay đổi góc nhìn và sẵn sàng đặt cọc mua xe ngay tại sự kiện.
Công an Hà Tĩnh khuyến cáo người dân cảnh giác với thông tin giả mạo, tuyệt đối không được giao dịch, đặt cọc hoặc chuyển tiền cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào rao bán nhà ở xã hội trái phép.
Không dừng lại ở một hoạt động xúc tiến thương mại ngắn hạn, hội chợ sản phẩm OCOP tại KKT Vũng Áng mở cơ hội để hợp tác xã đưa nông sản Hà Tĩnh vào bếp ăn tập thể của doanh nghiệp.
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu siết chặt quản lý tàu cá, kiểm soát 100% hoạt động ra vào cảng, tăng cường xử lý vi phạm, hoàn thiện khung pháp lý... nhằm khắc phục triệt để các tồn tại trong chống khai thác IUU.
Những ngày gần đây, dọc bãi nuôi ngao tại thôn Mai Lâm, xã Mai Phụ (Hà Tĩnh), ngao chết nổi trắng mặt bãi, phủ kín các khu vực, gây thiệt hại lớn cho người dân.
Từ 24-26/4, chương trình “Hào khí sông Lam” đã trở thành điểm hẹn sôi động tại Vincom Hà Tĩnh, mang tới cơ hội trực tiếp trải nghiệm thực tế các dòng xe điện thông minh của VinFast. Trong đó, VF 6 với khả năng vận hành “bốc” và hàm lượng công nghệ ấn tượng đã khiến nhiều người lái thử bất ngờ.
Các sản phẩm không chỉ quảng bá tiềm năng, thế mạnh địa phương mà còn góp phần kích cầu tiêu dùng, thúc đẩy phát triển kinh tế gắn với phát triển du lịch Hà Tĩnh.
Thiếu hụt lao động đi biển đang trở thành một “điểm nghẽn” lớn tại nhiều địa phương ở Hà Tĩnh. Khi lực lượng lao động trẻ ngày càng "rời biển", không ít tàu cá buộc phải “nằm” bờ...
Kinh tế toàn cầu biến động, doanh nghiệp Hà Tĩnh phải qua “bài test” khắc nghiệt. Chi phí đầu vào tăng, lãi suất cao, chuỗi cung ứng gián đoạn buộc doanh nghiệp phải xoay xở để giữ nhịp sản xuất.
Sở Xây dựng Hà Tĩnh đề nghị các địa phương có phương án đánh giá, kiểm định mức độ an toàn của các công trình cầu, nhất là cầu yếu để có cơ sở triển khai khắc phục.
Phiên livestream trong khuôn khổ chương trình “Sức sống hàng Việt” với chủ đề “Tuần lễ sản phẩm Hà Tĩnh tại Thủ đô” đã tạo sức hút trên nền tảng Tiktok, góp phần quảng bá sản phẩm địa phương và kích cầu tiêu dùng.
Thống kê tỉnh Hà Tĩnh sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nâng cao hiệu quả công tác, bảo đảm thông tin thống kê trung thực, khách quan, chính xác, phục vụ hiệu quả việc hoạch định chiến lược, xây dựng kế hoạch phát triển KT-XH.
“Tuần lễ sản phẩm Hà Tĩnh tại Thủ đô” thu hút đông đảo người dân, du khách, góp phần quảng bá đặc sản địa phương, mở rộng cơ hội tiếp cận người tiêu dùng trong và ngoài nước.
Từng là “tọa độ lửa” trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Đồng Lộc (Hà Tĩnh) hôm nay đã khoác lên mình diện mạo mới bình yên, trù phú và đầy sức sống.
Hai sản phẩm nước mắm Hà Tĩnh vừa được công nhận OCOP 5 sao đã nâng tầm đặc sản địa phương, qua đó mở bước ngoặt quan trọng cho nước mắm truyền thống vươn xa trên thị trường.
Bộ Công Thương vừa ban hành quyết định điều chỉnh khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia, trong đó đáng chú ý là việc chuyển toàn bộ giờ cao điểm sang buổi tối.
Tính đến ngày 15/4, tổng giá trị giải ngân nguồn vốn đầu tư công của Hà Tĩnh đạt hơn 988 tỷ đồng, bằng 17% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao, thuộc nhóm các địa phương có tỷ lệ giải ngân cao cả nước.
Sở hữu ngôn ngữ thiết kế riêng và liên tiếp được vinh danh tại các giải thưởng quốc tế, VF 7 đã tạo được sức hút lớn với nhóm khách hàng đề cao phong cách. Mẫu xe này cũng trở nên dễ tiếp cận hơn nhờ chính sách bán hàng hấp dẫn.
Chương trình năm nay đánh dấu sự phối hợp chặt chẽ giữa ngành điện với chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng Hà Tĩnh trong công tác bảo vệ hành lang an toàn công trình điện lực.
Sau khi gỡ được "nút thắt" mặt bằng, tiểu dự án Cải thiện cơ sở hạ tầng đô thị Hương Khê (Hà Tĩnh) đang được các nhà thầu huy động tối đa nhân lực, máy móc để đẩy nhanh tiến độ.
“Sale sốc”, “khuyến mại”… đang tràn ngập thị trường Hà Tĩnh. Tuy nhiên, đằng sau những lời mời gọi hấp dẫn ấy là không ít chiêu thức tinh vi, khiến người mua dễ rơi vào “bẫy” giảm giá.
Đề xuất tăng mạnh thuế xe điện từ năm 2031 làm dấy lên lo ngại giá xe tăng cao, thị trường có thể biến động mạnh. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Hội chợ kết nối tiêu thụ sản phẩm hợp tác xã và OCOP thu hút sự quan tâm của đông đảo người lao động tại Công ty Formosa Hà Tĩnh và các nhà thầu tại KKT Vũng Áng.
Lực lượng quản lý thị trường kiểm tra việc niêm yết giá tại Khu du lịch Xuân Thành (Hà Tĩnh) nhằm đảm bảo minh bạch, ổn định giá cả mùa du lịch 2026, bảo vệ quyền lợi khách hàng.
Hà Tĩnh đang tập trung rà soát, khắc phục những tồn tại trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) sau đợt thanh tra lần thứ 5 của Ủy ban châu Âu (EC).
Nghề nuôi trồng thủy sản vùng Cửa Sót, xã Thạch Khê (Hà Tĩnh) đang từng bước khởi sắc trở lại nhờ sự đồng hành của chính quyền địa phương cùng quyết tâm đổi mới từ người dân.