5 điều đại kỵ khi ăn hồng, tránh tắc nghẽn đường tiêu hóa

Hồng là trái cây của mùa thu, hồng ngọt nhưng có những điều đại kỵ phải nhớ để không hại thân.

Hồng rất ngon nhưng tuyệt đối phải tránh 5 điều sau:

1. Không ăn chung với hải sản

Khi ăn hồng, bạn nên tránh ăn cùng với hải sản bởi axit tannic có trong hồng sẽ kết hợp với đạm của hải sản tạo thành kết tủa.

Nếu cố tình ăn chung dễ dẫn tới tình trạng táo bón, buồn nôn.

2. Ăn quá nhiều

Hồng là loại quả có tính lạnh vì thế khi ăn quá nhiều hồng có thể khiến bạn bị đầy bụng.

Chuyên gia khuyến cáo, nên ăn tối đa 100g hồng và nên gọt vỏ bởi đây chính là phần tập trung rất nhiều tanin. Việc ăn cả vỏ hồng sẽ khiến cơ thể tích tụ tanin lâu dần dẫn tới sỏi dạ dày.

5 điều đại kỵ khi ăn hồng, tránh tắc nghẽn đường tiêu hóa

Ảnh minh họa.

3. Không ăn lúc đói

Nghiên cứu cho thấy, trong hồng chứa nhiều tatin và pectin. Khi ăn hồng lúc đói, 2 chất này dưới tác động của axit dạ dày dễ hình thành phản ứng kết tủa.

Theo thời gian, chất kết tủa sẽ lưu lại vàdẫn tớisỏi dạ dày, lâu ngày có thể làm tắc nghẽn đường tiêu hóa gây ra một số triệu chứng như đau bụng trên, nôn mửa.

4. Không ăn cùng trứng

Có thể bạn chưa biết, việc ăn hồng ngay sau khi ăn trứng có thể gây ngộ độc thực phẩm thậm chí là viêm ruột.

5. Người tiểu đường, viêm dạ dày không nên ăn

Theo các chuyên gia, trong quả hồng có chứa tới 10,8% carbohydrate và hầu hết là monosacarit cùng discacharides đơn do vậy loại quả này dễ khiến đường huyết tăng lên.

Với người viêm dạ dày mãn tính, bị khó tiêu, chức năng dạ dày kém cũng tuyệt đối không nên ăn hồng dù có thèm đến mấy.

5 điều đại kỵ khi ăn hồng, tránh tắc nghẽn đường tiêu hóa

Một số lợi ích của quả hồng với sức khỏe

Dù có nhiều cấm kỵ nhưng hồng vẫn được xem là loại quả tốt cho sức khỏe.

Một số công dụng của hồng như:

- Cải thiện hoạt động trao đổi chất

- Giàu protein, carbohydrate và chất xơ hòa tan giúp ngừa táo bón

- Trong hồng còn có chứa nhiều khoáng chất, axit carbolic tốt cho việc làm mềm mạch máu, tăng cường lưu lượng máu mạch vành và rất tốt cho tim mạch.

- Hàm lượng kali có trong hồng rất lợi cho việc hạ huyết áp.

Theo Gia đình mới

Đọc thêm

Mẹo chế biến cá không bị tanh

Mẹo chế biến cá không bị tanh

Nước muối, nước vo gạo, chanh và giấm... là những loại có thể giúp các bà nội trợ chế biến để thịt cá không còn tanh, giúp món ăn ngon hơn.
13 loại thực phẩm giúp tăng chiều cao tự nhiên

13 loại thực phẩm giúp tăng chiều cao tự nhiên

Việc hấp thụ đủ chất dinh dưỡng trong thực phẩm vô cùng cần thiết để đảm bảo chiều cao phát triển tối ưu, ngay cả khi chiều cao được quyết định nhiều bởi yếu tố di truyền.
Dấu hiệu sớm của ung thư ruột non

Dấu hiệu sớm của ung thư ruột non

Triệu chứng ung thư ruột non ở giai đoạn đầu thường không rõ ràng, dễ bị hiểu lầm thành các bệnh tiêu hóa thông thường, dẫn tới việc bệnh nhân khi phát hiện, bệnh đã ở giai đoạn muộn.
Top 10 loại rau thơm ngon giúp tăng cường sức khỏe

Top 10 loại rau thơm ngon giúp tăng cường sức khỏe

Rau củ là thực phẩm lành mạnh rất tốt cho sức khỏe, hỗ trợ bảo vệ cơ thể ngăn ngừa một số bệnh như tim mạch, đái tháo đường. Mùa thu là mùa có rất nhiều loại rau thơm ngon, giàu dinh dưỡng chúng ta không nên bỏ lỡ.
Kiệt sức bởi áp lực nuôi con "siêu nhân"

Kiệt sức bởi áp lực nuôi con "siêu nhân"

Tham vọng nuôi con tài giỏi cả kiến thức lẫn kỹ năng sống khiến nhiều phụ huynh hy sinh mọi nguồn lực, trong đó có sức khỏe, lâu dần dẫn đến kiệt sức và mắc bệnh tâm lý.
Sâu răng sữa ở trẻ, bố mẹ chớ chủ quan

Sâu răng sữa ở trẻ, bố mẹ chớ chủ quan

Sâu răng sữa là một trong những vấn đề răng miệng phổ biến nhất ở trẻ. Nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời, răng sữa bị sâu có thể dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng, ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của trẻ.
3 món ăn vặt người Việt mê là 'kẻ thù' của gan

3 món ăn vặt người Việt mê là 'kẻ thù' của gan

Các món ăn vặt tuy hấp dẫn nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho gan. Để bảo vệ sức khỏe, mỗi người nên hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm này và chú ý đến việc lựa chọn những món ăn lành mạnh.
10 thói quen hằng ngày giúp giảm đau lưng

10 thói quen hằng ngày giúp giảm đau lưng

Đổi giày phù hợp, bỏ thuốc lá, kê gối khi ngủ hay điều chỉnh dáng đi đều có thể giảm áp lực lên cột sống và tăng cường cơ bắp, từ đó giảm đau lưng.
Phòng chống bệnh ngoài da trong mùa bão lũ

Phòng chống bệnh ngoài da trong mùa bão lũ

Các bệnh ngoài da thường gặp trong mùa bão lụt và mưa lũ là nấm chân tay, viêm lỗ chân lông, hắc lào, lang ben, ghẻ lở và mụn nhọt. Cách phòng các bệnh ngoài da là: không tắm gội và giặt quần áo bằng nước bẩn, hạn chế lội vào chỗ nước bẩn tù đọng...
Chấp nhận sự thật của con cái

Chấp nhận sự thật của con cái

Đối với sự thật tiêu cực, đòi hỏi con người phải có khả năng/kỹ năng chấp nhận. Đây chính là một loại khả năng/kỹ năng mang tính tự vệ cao.
6 sai lầm cần tránh khi dạy con ăn uống

6 sai lầm cần tránh khi dạy con ăn uống

Thói quen ăn uống ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ suốt đời và nhiều nghiên cứu cho thấy một số loại bệnh như tim mạch, tiểu đường có thể bắt đầu từ thời thơ ấu.
Ăn táo rất tốt nhưng lưu ý 7 tác dụng phụ

Ăn táo rất tốt nhưng lưu ý 7 tác dụng phụ

Táo chứa nhiều dinh dưỡng thậm chí ăn táo mỗi ngày còn được coi là 'không cần gặp bác sĩ'. Tuy nhiên, hãy chú ý đến nhược điểm của quả táo để biết nên ăn táo thế nào tốt cho sức khỏe.
Đâu là độ tuổi phù hợp để con bạn dùng smartphone?

Đâu là độ tuổi phù hợp để con bạn dùng smartphone?

Các nhà nghiên cứu tại Mỹ đề xuất cha mẹ nên trì hoãn việc cho trẻ sử dụng smartphone cho đến khi trẻ 14 tuổi. Với mạng xã hội, cột mốc này là 16 tuổi. Vậy làm thế nào để giúp trẻ tránh xa điện thoại?
Cách đông lạnh rau quả an toàn và không mất chất dinh dưỡng

Cách đông lạnh rau quả an toàn và không mất chất dinh dưỡng

Nhiều người cho rằng rau quả đông lạnh ít dinh dưỡng hơn rau tươi, nhưng trên thực tế cả hai loại đều chứa lượng vitamin và khoáng chất tương tự nhau. Thậm chí đông lạnh đúng cách còn giúp tránh thất thoát dinh dưỡng trong rau quả sau khi thu hoạch.