52,1% dân số Ukraine phản đối cắt đứt quan hệ với Nga

Một khảo sát gần đây cho thấy 52,1% Ukraine được hỏi không ủng hộ cắt đứt quan hệ với Nga.

Khảo sát do Trung tâm Razumkov, có trụ sở tại Kiev, cho biết có 55% số người được hỏi phản đối khả năng cắt đứt quan hệ với Nga, trong khi chỉ có 24,8% số người ủng hộ.

52 1 dan so ukraine phan doi cat dut quan he voi nga

Ảnh minh họa: AP

Khảo sát cũng cho biết, 52,1% số người được hỏi không ủng hộ việc đưa ra cơ chế thắt chặt thị thực giữa Nga và Ukraine, trong khi chỉ có 29% số người ủng hộ. Cuộc khảo sát trên toàn quốc được tiến hành với hơn 2.000 người từ mùng 9-19/9 vừa qua.

Bất đồng giữa Nga và Ukraine nổ ra cách đây 2 năm liên quan đến khu vực miền Đông Ukraine và việc Nga sáp nhập bán đảo Crimea. Căng thẳng tiếp tục gia tăng vào tháng 8 vừa qua sau khi Nga cáo buộc Ukraine tiến hành âm mưu tấn công khủng bố trên bán đảo Crimea.

Sau sự cố này, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cảnh báo, Nga có thể cắt đứt quan hệ ngoại giao với Ukraine. Nga hiện cũng không có Đại sứ tại Kiev./.

Theo VOV

Đọc thêm

Israel tuyên bố hạ thủ lĩnh Hamas

Israel tuyên bố hạ thủ lĩnh Hamas

Thủ tướng Netanyahu nói rằng Israel đã hạ sát Mohammed Sinwar, thủ lĩnh Hamas ở Dải Gaza, dường như đề cập cuộc không kích Khan Younis hồi giữa tháng.
Indonesia thu giữ lượng ma túy lớn kỷ lục

Indonesia thu giữ lượng ma túy lớn kỷ lục

Cơ quan phòng chống ma túy quốc gia Indonesia (BNN) ngày 26/5 cho biết đã thu giữ 2 tấn ma túy đá giấu trong một tàu đánh cá, đồng thời bắt giữ 6 người liên quan. Đây là vụ bắt giữ ma túy lớn nhất ở nước này.
Mỹ dỡ bỏ cấm vận với Syria

Mỹ dỡ bỏ cấm vận với Syria

Mỹ thông báo xóa bỏ toàn bộ lệnh trừng phạt kinh tế nhằm vào Syria suốt 14 năm qua, mở ra tương lai mới cho quốc gia Trung Đông.