6 đội bóng Anh đồng loạt rút khỏi European Super League

Chưa đầy ba ngày sau khi thông báo được đưa ra, 6 đội bóng Anh bao gồm Chelsea, Manchester United, Manchester City, Arsenal, Tottenham và Liverpool chính thức rút khỏi Super League.

6 đội bóng Anh đồng loạt rút khỏi European Super League

(Nguồn: Daily Mail)

Trước áp lực từ nhiều phía, 6 đội bóng Anh bao gồm Chelsea, Manchester United, Manchester City , Arsenal, Tottenham và Liverpool chính thức rút khỏi Super League.

Manchester City chính là đội bóng tiên phong đưa ra quyết định rời Super League, giải đấu vừa được thông báo thành lập, tạo nên “cơn bão” trong làng bóng đá hơn hai ngày qua.

“Câu lạc bộ Man City xác nhận chúng tôi đã thực thi các quy trình cần thiết để rút khỏi nhóm đang triển khai kế hoạch tổ chức giải Super League,” thông báo được đăng tải trên trang chủ của Man City.

Sau Man City, 5 đội bóng còn lại là Manchester United , Liverpool, Tottenham, Arsenal và Chelsea cũng đưa ra quyết định về việc từ bỏ dự án Super League.

“Chúng tôi sẽ không tham gia Super League. Manchester United đã lắng nghe phản ứng từ người hâm mộ, chính phủ Vương quốc Anh và các cổ đông lớn khác. Manchester United cam kết làm việc với những người khác trong cộng đồng bóng đá để đưa ra các giải pháp bền vững cho những thách thức lâu dài mà bóng đá đang phải đối mặt,” Manchester United đăng thông báo.

[Fan Leeds và Liverpool cùng nhau phản đối Super League]

Phía Arsenal cũng lên tiếng: “Sau khi lắng nghe ý kiến từ cộng đồng hâm mộ bóng đá, chúng tôi đã lên kế hoạch để rút lui khỏi Super League. Arsenal đã mắc sai lầm. Chúng tôi xin lỗi vì điều đó.”

6 đội bóng Anh đồng loạt rút khỏi European Super League

6 đội bóng Anh bỏ Super League.

Câu lạc bộ Liverpool cũng xác nhận: “Liverpool xác nhận không còn liên quan kế hoạch vừa được đề xuất về việc thành thành lập Super League.”

Trong khi đó, không lâu sau trận hòa Brighton 0-0, trang chủ của Chelsea đã chính thức đưa thông tin về việc đội nhà sẽ rời Super League.

Trước đó, các cầu thủ The Blues cũng phải chịu sức ép rất lớn khi các cổ động viên biểu tình bên ngoài sân Stamford Bridge để phản đối việc câu lạc bộ tham gia European Super League.

Trước đó, 12 câu lạc bộ hàng đầu châu Âu đã công bố ý định thành lập một giải đấu mang tên Super League - một sự “bứt phá” khỏi hệ thống bóng đá hiện nay của châu lục và sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Champions League.

12 câu lạc bộ nói trên bao gồm Real Madrid, Barcelona, Atletico Madrid (Tây Ban Nha), Inter Milan, Juventus, AC Milan (Italy), Chelsea, Arsenal, Liverpool, Manchester United, Manchester City và Tottenham Hotspur (Anh).

Ngay lập tức, Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA), Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) cùng ban tổ chức các giải đấu quốc nội của Anh (Premier League), Italy (Serie A) hay Tây Ban Nha (La Liga) đều đã lên tiếng phản đối kế hoạch nói trên.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

U17 Việt Nam thêm cơ hội dự World Cup

U17 Việt Nam thêm cơ hội dự World Cup

Những đội tuyển đứng thứ 3 ở vòng bảng U17 châu Á 2026 sẽ có thêm cơ hội giành vé vớt dự U17 World Cup 2026 nếu chủ nhà U17 Qatar vào tứ kết. Điều này tiếp thêm hy vọng cho U17 Việt Nam.
Địa chấn tại Champions League

Địa chấn tại Champions League

Rạng sáng 18/2, Galatasaray (đội hình 337 triệu euro) vùi dập Juventus (đội hình 560 triệu euro) với tỷ số 5-2 trên sân nhà ở lượt đi play-off Champions League.
Arsenal hủy diệt Wigan trong 30 phút

Arsenal hủy diệt Wigan trong 30 phút

Chỉ cần nửa giờ đầu bùng nổ, Arsenal ghi 4 bàn để đánh bại Wigan, lần đầu vào vòng 5 FA Cup kể từ mùa giải họ đăng quang năm 2020.
Ronaldo trở lại

Ronaldo trở lại

Cristiano Ronaldo kết thúc giai đoạn phản đối tại Al Nassr sau khi CLB thanh toán toàn bộ lương còn nợ cho nhân viên, dự kiến anh tái xuất ở Saudi Pro League vào cuối tuần này.
Havertz kết liễu Chelsea ở Emirates

Havertz kết liễu Chelsea ở Emirates

Bàn thắng ở phút bù giờ thứ bảy của Kai Havertz giúp Arsenal đánh bại Chelsea 1-0 trong trận bán kết lượt về Carabao Cup, qua đó giành vé vào chung kết với tổng tỷ số 4-2 sau hai lượt trận.
Toàn bộ lãnh đạo LĐBĐ Malaysia từ chức

Toàn bộ lãnh đạo LĐBĐ Malaysia từ chức

Sáng 28/1, Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) xác nhận toàn bộ các thành viên Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2025-2029 tự nguyện nộp đơn từ chức, với hiệu lực được áp dụng ngay lập tức.