63 tháng tù giam cho nữ quái vừa cướp xe máy vừa tàng trữ ma túy

(Baohatinh.vn) - Đó là mức án cuối cùng TAND TP. Hà Tĩnh dành cho Hồ Thị Phượng (SN 1995, trú thôn Kinh Nam, xã Thạch Hưng, TP. Hà Tĩnh) về hành vi “Cướp tài sản” và “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

63 tháng tù giam cho nữ quái vừa cướp xe máy vừa tàng trữ ma túy

Hồ Thị Phượng (SN 1995, trú thôn Kinh Nam, xã Thạch Hưng, TP. Hà Tĩnh) tại Hội trường xét xử TAND TP. Hà Tĩnh vào sáng 23/9.

Theo cáo trạng, khoảng 10h ngày 18/4/2020, Hồ Thị Phượng đi bộ đến nhà bà T.T.N (SN 1963, trú ngõ 8, đường Nam Ngạn, tổ dân phố 10, phường Tân Giang) để chơi. Do bản thân là con nghiện ma túy lâu năm nên khi quan sát thấy chiếc xe máy nhãn hiệu YAMAHA Jupiter màu đen mang BKS 38H8-4162 của gia đình bà N. ở trước sân, Phượng đã nảy sinh ý định lấy trộm đem bán để có tiền mua ma túy.

Lợi dụng lúc bà N. đang bế cháu nhỏ, Phượng ra sân nổ máy rồi điều khiển chiếc xe đi. Phát hiện hành vi của Phượng, bà N. nhanh tay giữ lại thì bị Phượng sử dụng chìa khóa xe máy để uy hiếp.

Thấy tình thế nguy cấp, bà N. đã hô hoán hàng xóm nhờ giúp đỡ. Hồ Thị Phượng sau đó đã bị lực lượng Công an phường Tân Giang lập biên bản.

Theo kết luận của Hội đồng định giá tài sản, chiếc xe máy nói trên của gia đình bà T.T.N. có giá trị 7 triệu đồng.

Trước đó vào ngày 15/4/2020, Hồ Thị Phượng đã bị lực lượng chức năng bắt quả tang về hành vi tàng trữ trái phép 0,3544g Methamphetamine để sử dụng tại đường Đặng Dung (tổ dân phố 12, phường Tân Giang).

Sau quá trình xem xét, cân nhắc kỹ lưỡng các hành vi phạm tội của Hồ Thị Phượng, TAND TP. Hà Tĩnh đã tuyên phạt bị cáo tổng mức án 5 năm 3 tháng tù giam đối với 2 hành vi trên.

Chủ đề Tòa tuyên án

Đọc thêm

Bất an khi trạm điện đầu nguồn Sông Trí "tê liệt"

Bất an khi trạm điện đầu nguồn Sông Trí "tê liệt"

Trạm biến áp Thượng nguồn Sông Trí tại xã Kỳ Hoa, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) gặp sự cố, hư hỏng từ năm 2023 nhưng đến nay chưa được khắc phục khiến những người làm công tác vận hành hồ chứa gặp nhiều khó khăn.
Khởi tố 40 bị can liên quan đến vụ án xảy ra tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương

Khởi tố 40 bị can liên quan đến vụ án xảy ra tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương

Chiều 23/6, Công an TP Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn với 40 đối tượng, trong vụ án “Tàng trữ trái phép chất ma túy, Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, Đưa hối lộ, Nhận hối lộ, Môi giới hối lộ và Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương TP Hà Nội và tỉnh Thanh Hóa.
Học sinh làm thêm dịp hè - "con dao 2 lưỡi"?

Học sinh làm thêm dịp hè - "con dao 2 lưỡi"?

Làm thêm dịp hè giúp các em học sinh Hà Tĩnh có thu nhập, tích lũy kinh nghiệm. Tuy nhiên, đằng sau những lợi ích ấy, việc làm thêm cũng tiềm ẩn không ít rủi ro, nhất là khi các em chưa được trang bị đầy đủ kiến thức pháp luật.
Bán hàng có trách nhiệm!

Bán hàng có trách nhiệm!

Thực tế cho thấy, chỉ khi người bán trên mạng xã hội (trong đó có các tiktoker) tuân thủ pháp luật và minh bạch thì “thị trường số” mới có thể phát triển bền vững.
Trả giá vì buôn “cái chết trắng”

Trả giá vì buôn “cái chết trắng”

Vụ án không chỉ là bài học đắt giá cho Nguyễn Viết Cường (trú phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh) mà còn là lời nhắc nhở sâu sắc về hiểm họa từ "cái chết trắng".
 Từ môn thể thao lành mạnh đến những "canh bạc" trá hình

Từ môn thể thao lành mạnh đến những "canh bạc" trá hình

Bida như một hình thức rèn luyện sức khoẻ và đang dần được phổ biến hơn tại Hà Tĩnh. Tuy nhiên, đi cùng với sự phát triển đó cũng có những sự biến tướng. Nhiều người đã biến những bàn bida trở thành những canh bạc trá hình.