9 điểm đến hứa hẹn “gây sốt” trong năm 2017

Hồ nước xanh Hải Phòng, đồi chè Nghệ An và khu du lịch sinh thái M"Đrắk là điểm đến mới, lạ dự kiến thu hút đông đảo du khách trong năm nay.

9 diem den hua hen gay sot trong nam 2017

Cánh đồng cỏ lau

Nằm giữa ranh giới hai huyện Đình Lập (Lạng Sơn) và Bình Liêu (Quảng Ninh), cánh đồng cỏ lau gây ấn tượng với du khách mỗi khi vào mùa trổ bông trắng muốt. Được biết đến rộng rãi từ tháng 10/2016, cánh đồng này đẹp nhất vào thời điểm cuối thu - đầu đông. Thời gian hoa nở không quá lâu nên nhiều người vẫn chưa có dịp đến đây. Do đó, điểm đến này dự kiến sẽ tiếp tục gây sốt vào cuối năm 2017.

Đi lại: Dù nằm ở địa phận giữa 2 tỉnh nhưng cách đến đây thuận lợi là di chuyển về hướng Bình Liêu. Bạn có thể đi theo hướng quốc lộ 18 qua Hạ Long, Tiên Yên hoặc quốc lộ 18C đến thẳng đây. Ngoài ra, bạn có thể đi xe khách tuyến Hà Nội - Bình Liêu, giá vé 160.000 đồng, sau đó thuê xe máy khám phá. Dịch vụ lưu trú ở Bình Liêu chưa phát triển, rất ít nhà nghỉ, khách sạn. Bạn nên liên hệ trước để tránh mất thời gian tìm kiếm khi đến nơi. Ảnh: Triệu Tú Trinh.

9 diem den hua hen gay sot trong nam 2017

Hồ nước xanh

Đây là địa điểm hot nhất trong giới phượt đầu năm 2017. Hồ nước rộng hơn 20 ha tại xã An Sơn, huyện Thuỷ Nguyên, TP Hải Phòng và được ví như hồ thạch lệ bởi màu nước xanh như đổ mực. Nhiều người cho rằng chính độ sâu 30-40 m hình thành do quá trình nổ mìn khai thác đá, nền đất được bao phủ một số lượng lớn nhũ vôi, nước gồm khoáng và nước mưa đọng nên rất trong, tạo nên màu xanh đặc biệt. Tuy nhiên, lãnh đạo địa phương cho rằng hồ nước có màu xanh do ảnh hưởng của núi đá vôi xung quanh và chất tạo thuốc nổ. Tùy từng ngày và thời điểm trong ngày, màu xanh ở đây có độ đậm nhạt khác nhau.

Đi lại: Từ thành phố Hải Phòng, bạn di chuyển về hướng cầu Bính, đi thẳng đến ngã ba Núi Đèo rẽ trái, đi tiếp đến ngã ba chợ Trịnh Xá rẽ phải, sau đó hỏi lối rẽ vào làng, nơi có hồ nước xanh. Tại đây, một số người dân mở điểm trông xe máy với giá 5.000 - 10.000 đồng/chiếc. Bạn lưu ý, đường đi đến đây khá bụi, tránh chạy nhảy hay trèo lên vách đá cao chụp ảnh vì có thể sụt lún. Không bơi lội trong hồ vì nhiệt độ nước thấp, độ sâu thay đổi thất thường. Ở hồ có vài thuyền tự chế của dân để phục vụ du khách được kéo từ sông Kinh Thầy, dù không được phép nhưng đã và đang chở nhiều khách. Điều này cũng không đảm bảo cho bạn, nên cẩn thận khi chọn đi thuyền. Ngoài hồ nước, xung quanh không có dịch vụ vui chơi nào. Ảnh: Giang Chinh.

9 diem den hua hen gay sot trong nam 2017

Động Am Tiên

Động thuộc quần thể di tích cố đô Hoa Lư, Ninh Bình, đã có từ hàng nghìn năm nay nhưng lại trở thành hiện tượng trong thời gian qua khi được ví như "Tuyệt tình cốc" nổi tiếng trong phim kiếm hiệp. Sở dĩ có cách gọi vậy bởi do phần lớn khu vực động Am Tiên là thung lũng ngập nước, được bao bọc xung quanh bởi vách núi đá, tạo nên cảnh đẹp như chốn bồng lai. Đây là nơi vua Đinh Tiên Hoàng từng nuôi hổ báo, xây pháp trường, và có ngôi chùa Thái hậu Dương Vân Nga tu hành lúc cuối đời. Đứng từ chùa Am Tiên nhìn xuống, bạn sẽ thấy được bao quát không gian sơn thủy hữu tình.

Đi lại: Có hai tuyến đường đi đến Am Tiên. Từ Hà Nội theo quốc lộ 1A khoảng 85 km, tới phố Cầu Huyện, cổng Cố đô Hoa Lư, theo đường 38B khoảng 5,5 km sẽ tới động Am Tiên. Nếu muốn kết hợp tham quan Khu du lịch sinh thái Tràng An trong hành trình, từ Hà Nội theo quốc lộ 1A khoảng 90 km đến TP Ninh Bình, theo đại lộ Tràng An 10 km bạn sẽ đến nơi. Sau đó đi tiếp khoảng 5 km nữa tới động Am Tiên. Ảnh: Phi Ba Ngơ.

9 diem den hua hen gay sot trong nam 2017

Đảo chè

Nếu như năm ngoái, cánh đồng hoa hướng dương ở Nghĩa Đàn là cái tên được nhắc đến nhiều nhất ở Nghệ An, thì năm nay, đảo chè ở Thanh Chương lại là tâm điểm thu hút khách du lịch. Những đồi chè bao quanh là nước đập Cầu Cau, xã Thanh An có tổng diện tích 80 ha. Điểm có cảnh sắc đẹp nhất, được du khách dừng chân thưởng ngoạn, là một đảo chè rộng gần 5 ha do 3 hộ dân quản lý. Để tham quan, du khách thường thuê thuyền dạo quanh khám phá. Không chỉ xanh mướt một màu, các luống chè được đánh luống vòng cung, ngay bên cạnh là dòng nước mát, khiến phong cảnh trở nên hữu tình.

Đi lại: Đi dọc đường mòn Hồ Chí Minh đoạn qua địa phận xã Thanh An, du khách rẽ vào khoảng 200 m sẽ đến đảo chè. Bạn mất 10-15 phút ngồi thuyền máy là đến vị trí trung tâm đập Cầu Cau, nơi có những đảo chè đẹp nhất. Giá vé lên thuyền là 30.000 đồng/người cho cả đi và về. Hiện có hơn 10 thuyền do người dân kinh doanh đưa đón khách. Ảnh: Clip Đài TH Nghệ An.

9 diem den hua hen gay sot trong nam 2017

Cánh đồng cừu

Nhắc đến những đồng cừu, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Ninh Thuận, hay mới đây là Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai... Tuy nhiên, một điểm đến mới được các bạn trẻ phát hiện là khu vực xã Bảo Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An. Chủ nhân của đàn cừu này là anh Nguyễn Văn Tứ, một người con xứ Nghệ với mô hình thử nghiệm khoảng 100 con. Những con cừu ở đây không được trắng sạch như ở Bà Rịa - Vũng Tàu nhưng rất "lỳ" khi có khách tới gần và tỏ ra thân thiện. Với những con cừu nhỏ, bạn có thể dễ dàng cưng nựng, bế ẵm để chụp ảnh. Anh Tứ mở cửa miễn phí cho mọi người vào chụp ảnh.

Đi lại: Từ Hà Nội, bạn đi theo quốc lộ 1A, qua thị trấn Diễn Châu, rẽ phải theo hướng quốc lộ 7A khoảng 18 km, đến địa phận xã Bảo Thành, bạn hỏi đường về xóm 13 và đàn cừu của anh Tứ. Ảnh: Nguyễn Minh Hoàng.

9 diem den hua hen gay sot trong nam 2017

Hòn Nưa

Từ sau khi xuất hiện trong phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh", Phú Yên trở thành điểm đến được nhiều người tìm đến bởi vẻ đẹp hoang sơ, bình yên. Ghềnh Đá Đĩa, Mũi Đôi, Gành Ông - Bãi Xép, Vũng Rô, đầm Ô Loan, vịnh Xuân Đài... là những cái tên rất quen thuộc trong năm vừa qua. Nhưng trong giới phượt, Phú Yên vẫn còn rất nhiều nơi chưa được khám phá như Hòn Yến, Hòn Nưa, Nhất Tự Sơn, cù lao Mái Nhà... Hòn Nưa nằm ngay chân đèo Cả, thuộc vùng giáp ranh giữa Phú Yên và Khánh Hòa, có đỉnh núi cao 105m so với mực nước biển. Nơi đây được các bạn trẻ truyền tai nhau là điểm cắm trại lý tưởng với bãi biển đẹp, một ngọn hải đăng cùng những người lính gác trẻ trung, hiếu khách.

Đi lại: Từ Nha Trang chạy xe máy ra Đại Lãnh tầm 85 km. Ngay chân cầu Đại Lãnh dưới chân đèo Cả, gửi xe máy và thuê thuyền ra Hòn Nưa, tốt nhất là ở đêm cắm trại trên đảo. Giá thuê mỗi thuyền tại đây dao động 400.000 đồng cho 4 - 7 người. Các bạn cũng có thể đến chợ Đại Lãnh để mua đồ ăn, chủ yếu là hải sản với giá phải chăng và rất tươi ngon. Ảnh: Quỷ Cốc Tử.

9 diem den hua hen gay sot trong nam 2017

Tam Thanh

Là một xã của thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam, Tam Thanh chỉ được biết đến rộng rãi sau khi một ngôi làng ở đây được phủ những bức tranh tường sinh động, thôn Trung Thanh. Những bức tranh như đưa người xem trở về tuổi thơ và bước vào thế giới thần tiên với các nhân vật hoạt hình, đủ màu sắc. Từ một làng chài hiu quạnh, giờ đây Trung Thanh đón hàng trăm khách ghé đến mỗi năm, cao điểm có đến cả nghìn người. Nhờ đó, những điểm đến xung quanh cũng dần được khám phá như bãi biển Tam Thanh, địa đạo Kỳ Anh, nghề làm mắm truyền thống, làng dệt chiếu cói Thạch Tân...

Đi lại: Tam Kỳ cách Đà Nẵng chỉ khoảng 70 km, đi xe trên quốc lộ 1A hết khoảng một tiếng 40 phút. Nếu đi xe khách thì hết 75.000 - 80.000 đồng. Nếu rủng rỉnh thì có thể bắt taxi từ Đà Nẵng đi Tam Kỳ, mất khoảng 700.000 đồng một chuyến xe 7 chỗ. Nếu đang ở Hội An, bạn nên chọn con đường qua cầu Cửa Đại. Đoạn đường dài khoảng 40 km và đi chỉ mất 50 phút. Bạn có thể bay thẳng đến sân bay Chu Lai của Tam Kỳ, cách trung tâm thành phố khoảng 35 km. Các hãng máy bay đều có xe bus đưa đón khách từ Chu Lai về Tam Kỳ. Ảnh: Tiến Hùng.

9 diem den hua hen gay sot trong nam 2017

Khu du lịch sinh thái M"Đrắk

Giữa tháng 7, những hình ảnh của khu du lịch sinh thái ở Đắk Lắk "nổi rần rần" trên mạng khi được hàng loạt Hoa hậu, Á hậu check-in như Mai Phương Thúy, Ngọc Hân, Phạm Hương, Huyền My... Với bãi cát trắng và những tảng đá chồng lên nhau, nơi đây được mọi người ví như một hoang mạc Dubai thu nhỏ tại Việt Nam. Tuy nhiên, khu sinh thái thời điểm đó chưa được khai trương. Do đó, nhiều người cho rằng vào thời điểm mở cửa (năm 2017), nơi này sẽ là điểm đến mới không thể bỏ lỡ khi đến Tây Nguyên.

Đi lại: Khu du lịch sinh thái này nằm sát chân núi Krông Á, có tổng diện tích lên đến 800 ha với nhiều khu du lịch kết hợp nghỉ dưỡng, khu chụp ảnh ngoại cảnh lý tưởng với bãi cát trải dài, bãi đá hùng vĩ, trang trại ngựa, nhà sàn. Nơi này nằm cách trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 90 km, nằm theo hướng Đăk Lăk đi Nha Trang. Ảnh: IG Phạm Hương.

9 diem den hua hen gay sot trong nam 2017

Bảo Lộc

Là hai thành phố của Lâm Đồng, so với sự nổi tiếng của Đà Lạt, Bảo Lộc bị bỏ khá xa, dù cách nơi này 110 km. Tuy nhiên, với sự khám phá không biết mệt mỏi của nhiều bạn trẻ yêu du lịch, Bảo Lộc thời gian gần đây được biết đến nhiều hơn. Một trong những điểm được mọi người check-in nhiều nhất ở Bảo Lộc là cánh cồng Thần đạo của chùa Linh Quy Pháp Ấn, được ví như "cổng trời" khi mở ra cảnh quan hùng vĩ xung quanh. Sau MV "Lạc Trôi" thu được hơn 6 triệu lượt xem chỉ sau vài ngày của Sơn Tùng, dự kiến điểm đến này tiếp tục sẽ gây sốt trong năm nay. Ngoài ra, ở đây còn có thác Dambri, đồi trà Tâm Châu... nơi cho bạn những bức ảnh nên thơ.

Đi lại: Chùa Linh Quy Pháp Ấn tọa lạc tại Đồi 45, thôn 4, xã Lộc Thành, Bảo Lâm, cách TP Bảo Lộc hơn 20 km về phía nam, qua con đường đi nhiều lối rẽ. Từ Bảo Lộc, bạn di chuyển theo đường Trần Phú, tìm hướng thôn 4, xã Lộc Thành, qua thôn chạy khoảng 2 km thấy có hẻm nhỏ bên trái, rẽ vào men theo hướng lên dốc, rồi rẽ trái theo bảng hướng dẫn đến Quán Chiếu Đường. Có 2 đường để lên Quán Chiếu Đường, nếu chạy xe máy bạn phải vượt qua những đoạn đường nhỏ chỉ rộng bằng 50 cm và dốc đứng để lên đến núi. Hoặc đi bộ theo bậc thang đá xuyên qua rừng trúc. Ảnh: Má Lúm.

Theo Vy An/VNE

Đọc thêm

Podcast: Chuyện những người phụ nữ Hà Tĩnh được gặp Bác Hồ

Podcast: Chuyện những người phụ nữ Hà Tĩnh được gặp Bác Hồ

Trong ngôi nhà đơn sơ, những bức ảnh kỷ niệm thiêng liêng được treo ngay ngắn như những kỷ vật quý báu. Dù thời gian có qua đi hơn 55 năm thì nhũng ký ức được gặp Bác Hồ vẫn vẹn nguyên trong trái tim bà Tưởng Thị Diên - người Tiểu đội trưởng Tiểu đội dân quân gái Kỳ Phương năm nào....
Podcast: Hà Tĩnh in dấu chân Người

Podcast: Hà Tĩnh in dấu chân Người

Gần bảy thập kỷ đã đi qua, giọng nói trìu mến, thân thương của Bác vẫn còn vang vọng, thấm vào mỗi con tim. Khắc ghi lời Bác kính yêu, Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh đoàn kết một lòng, ra sức xây dựng quê hương giàu đẹp như sinh thời Người căn dặn và mong muốn...
Đại sứ Nhật Bản ITO Naoki dự sự kiện giao lưu văn hóa tại Hà Tĩnh

Đại sứ Nhật Bản ITO Naoki dự sự kiện giao lưu văn hóa tại Hà Tĩnh

Tối 15/5, tại TP Hà Tĩnh đã diễn ra chương trình giao lưu văn hóa Việt - Nhật với chủ đề “Kết nối thế giới qua Truyện dân gian và Âm nhạc”. Tham dự có ngài ITO Naoki - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng.
Podcast mỗi tuần một câu chuyện: Đôi guốc của tam thể

Podcast mỗi tuần một câu chuyện: Đôi guốc của tam thể

Chú mèo tam thể soi mặt vào vại nước ở gốc cau, vuốt đi vuốt lại mấy sợi ria mép trắng như cước cho thật óng ả rồi thong thả bước ra sân tắm nắng. Gió hây hẩy, nắng nhè nhẹ vàng như mật, tam Thể khoan khoái nằm duỗi dài trên sân...
ABC News: Vì sao bánh mì Việt Nam khiến người Australia 'phát cuồng'?

ABC News: Vì sao bánh mì Việt Nam khiến người Australia 'phát cuồng'?

Trang tin tức ABC News vừa đăng tải bài viết với tiêu đề “Why are Australians obsessed with bánh mì, the Vietnamese roll with the complex history?” (Tạm dịch: Vì sao người Australia “mê” bánh mì Việt Nam, món ăn giản dị chứa đựng câu chuyện lịch sử đặc biệt), phản ánh sức hút ngày càng lớn của bánh mì Việt trên đất Australia.
Podcast truyện ngắn: Kỷ vật cuối cùng

Podcast truyện ngắn: Kỷ vật cuối cùng

Chiếc đồng hồ cũ kỹ nằm im lìm trong hộp gỗ, phủ đầy bụi thời gian. Đó là kỷ vật giản dị, chứa đựng cả một kho tàng ký ức về người bà đã khuất với biết bao câu chuyện, những hồi ức đẹp đẽ về một thời đã qua...
Ly sữa chua... “chát”!?

Ly sữa chua... “chát”!?

Vị thanh mát của ly sữa chua đánh đá post lên mạng hôm ấy giờ chỉ còn trong mường tượng, nhưng dư vị chua ít, chát nhiều còn đọng lại và phảng phất gần xa ở Hà Tĩnh.
Thắp sáng tinh thần từ bi và hướng thiện

Thắp sáng tinh thần từ bi và hướng thiện

Đại lễ Phật đản được tổ chức tại hơn 300 ngôi chùa lớn, nhỏ trên địa bàn Hà Tĩnh là dịp để cộng đồng nhìn nhận những giá trị sống tích cực, lan tỏa tinh thần từ bi, hướng thiện của Phật giáo.
Podcast tản văn: Vàng nắng vàng đồng

Podcast tản văn: Vàng nắng vàng đồng

Sinh ra và lớn lên ở quê, những cảnh vật, con người nơi đây đã quá quen thuộc với tôi. Tôi yêu dòng sông như dải lụa xanh uốn lượn ôm trọn xóm thôn; yêu những hàng bằng lăng tím lịm chạy dọc theo con đường làng; yêu cả những tường rào được phủ sắc hoa tigon đỏ tươi như màu máu con tim trong bài thơ tình lãng mạn của ai đó...
Podcast truyện ngắn: Bí mật dưới chân đèn

Podcast truyện ngắn: Bí mật dưới chân đèn

Tuổi trẻ của mẹ tôi là một phần ký ức đẹp đẽ của hai người lính. Tôi lại là con gái của mẹ. Đó là một nỗi niềm sâu kín. Kỷ vật này, tôi sẽ thay mẹ mình giữ mãi...
Podcast tùy bút: Về thăm quê Bác Làng Sen

Podcast tùy bút: Về thăm quê Bác Làng Sen

Về thăm quê Bác tháng 5, ta như được đi trong làn hương thơm dịu mát của hoa sen, loài hoa với phẩm cách thanh cao và luôn tỏa rạng, tỏa sáng, vừa thoảng hương thơm ngát, vừa bình dị gần gũi với đồng quê mộc mạc.
Podcast đến với bài thơ hay: Một chiều Đồng Lộc

Podcast đến với bài thơ hay: Một chiều Đồng Lộc

Đã có hàng trăm bài thơ ra đời tỏ lòng khâm phục và tiếc thương mười cô gái ở Ngã ba Đồng Lộc cùng bao người con đã ngã xuống nơi đây, dẫu vậy, “Một chiều Đồng Lộc” vẫn để lại dấu ấn riêng về tứ thơ và tình cảm của tác giả.
Podcast tản văn: Bến nước sông quê

Podcast tản văn: Bến nước sông quê

Có những dòng sông không chỉ chảy qua đất đai mà còn chảy dọc theo miền ký ức. Có những bến nước không chỉ là nơi neo đậu của những chuyến đò ngang, mà còn là nơi neo đậu của hồn quê, của tình người, và những kỷ niệm lắng sâu.
Podcast tản văn: Nhớ bóng tre làng

Podcast tản văn: Nhớ bóng tre làng

Tôi sinh ra và lớn lên từ làng, nơi có lũy tre xanh rì rào khăng khít, nơi ôm ấp tôi từ thuở ấu thơ đầu trần chân đất, nơi thật thà chất phác ruộng đồng vàng hươm, dòng kênh miệt mài tưới tắm đi qua bao vật đổi sao dời…
Podcast mỗi tuần một câu chuyện: Mùa lúa trổ bông

Podcast mỗi tuần một câu chuyện: Mùa lúa trổ bông

Chiều quê yên ả, những cánh đồng mướt xanh như tấm thảm trải dài vô tận. Màu xanh ngút ngàn căng tràn sức sống của lúa đương thì con gái khiến người xem như được tiếp thêm nguồn sinh lực sống mạnh mẽ...
Thái Lan lo du lịch Việt Nam vượt mặt

Thái Lan lo du lịch Việt Nam vượt mặt

Lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 3 tăng gần 50% so với trước đại dịch, trong khi Thái Lan tăng trưởng chậm khiến các doanh nghiệp lữ hành lo lắng.
Podcast truyện ngắn: Mùa cau trở lại

Podcast truyện ngắn: Mùa cau trở lại

"Mùa cau trở lại" của tác giả Sơn Trần. Với giọng kể chân thành, mộc mạc, câu chuyện không chỉ nói về mùa cau – mùa vụ gắn bó với đời sống người dân quê – mà còn thấm đẫm những tình cảm gia đình, nỗi nhớ quê hương, và tình yêu âm thầm mà sâu sắc.
Podcast tản văn: Nhớ nhung mít ta ở làng

Podcast tản văn: Nhớ nhung mít ta ở làng

Có những hương vị tuổi thơ chỉ cần nhắc tới thôi đã khiến lòng ta thổn thức. Trong ký ức của nhiều người, trái mít quê – mộc mạc, thơm nồng – không chỉ là món quà ngọt ngào của đất trời mà còn là biểu tượng của tình làng nghĩa xóm, đầy ắp yêu thương.
Khai mạc Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc - Vesak 2025

Khai mạc Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc - Vesak 2025

Sáng 6/5, Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc - Vesak 2025 đã khai mạc trọng thể tại Học viện Phật giáo Việt Nam ở TP Hồ Chí Minh với chủ đề “Đoàn kết và bao dung vì nhân phẩm con người: Tuệ giác Phật giáo vì Hòa bình thế giới và Phát triển bền vững".
Phong cảnh hữu tình dọc tuyến cao tốc Bắc - Nam qua Hà Tĩnh

Phong cảnh hữu tình dọc tuyến cao tốc Bắc - Nam qua Hà Tĩnh

Trên tuyến cao tốc Bắc - Nam qua Hà Tĩnh có nhiều đoạn tuyến băng qua đồng ruộng, đồi núi, sông suối tạo nên những cảnh đẹp hữu tình. Tuyến cao tốc được kỳ vọng tạo động lực quan trọng trong việc mở ra không gian phát triển mới về kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư cho Hà Tĩnh.
Du lịch Hà Tĩnh - bước tiến mới về khách lưu trú

Du lịch Hà Tĩnh - bước tiến mới về khách lưu trú

Thời tiết khá tốt, nhiều sản phẩm mới hấp dẫn, giao thông thuận tiện... là những yếu tố quan trọng giúp các khu, điểm du lịch Hà Tĩnh thu hút hơn 734 nghìn lượt khách trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.