Arsenal đang chuẩn bị ký hợp đồng với mục tiêu số 1 của họ là tiền vệ Declan Rice sau khi đồng ý một thỏa thuận về nguyên tắc với West Ham trị giá 105 triệu bảng.
Sau khi đưa ra lời đề nghị thứ ba , bao gồm 100 triệu bảng tiền mặt cộng thêm 5 triệu bảng phụ phí, Arsenal đã đạt được sự thống nhất với West Ham về thương vụ chuyển nhượng Declan Rice.
Theo Daily Mail, khúc mắc cuối cùng giữa các bên là về cách thức thanh toán. Arsenal muốn trả dần trong 4 năm nhưng West Ham muốn số tiền được trả thành hai đợt vào đầu năm 2025.
Tuy nhiên, đây chỉ là vấn đề nhỏ và không thể khiến thỏa thuận sụp đổ. Cả 2 CLB hiện đang làm việc để đạt được thỏa thuận cuối cùng sau khi mức giá đã được chốt. Rice sẽ trở thành tân binh thứ hai của Arsenal trong mùa Hè này, sau Kai Havertz với giá 65 triệu bảng. Tiền vệ 24 tuổi cũng là cầu thủ Anh đắt giá nhất lịch sử.
Việc Man City quyết định rút khỏi cuộc đua giành Rice sau lời đề nghị khổng lồ của Arsenal đã giúp Pháo thủ nắm trọn lợi thế trên bàn đàm phán. Một diễn biến quan trọng khác là West Ham nhận được thông tin rằng Rice muốn họ chấp nhận lời đề nghị trị giá 105 triệu bảng của Arsenal.
Việc đồng ý chính thức các điều khoản cá nhân sẽ không thành vấn đề. Nhiều khả năng Rice sẽ ký một hợp đồng dài hạn trị giá ít nhất 250.000 bảng mỗi tuần.
Arsenal luôn là điểm đến ưa thích của Rice bất chấp sự quan tâm muộn màng của Man City dành cho anh. Và bây giờ tiền vệ này sẽ được thỏa ước muốn gia nhập Pháo thủ, nơi HLV Mikel Arteta coi anh như một đội trưởng trong tương lai.
Kể từ khi ra mắt ở tuổi 18 vào năm 2017, Rice đã vươn mình trở thành ngôi sao lớn. Tổng cộng, anh đã có 245 lần ra sân cho West Ham, ghi được 15 bàn thắng. Tiền vệ này cũng đã có 43 lần khoác áo ĐT Anh.
Về phần West Ham, họ sẽ có một số tiền lớn từ việc bán Rice để bổ sung cho đội hình trong mùa giải tới. Việc còn lại là HLV David Moyes sẽ lựa chọn các mục tiêu nào.
Dù có bàn thắng vươn lên dẫn trước và tạo được thế trận khá tốt nhưng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vẫn phải rời sân Lạch Tray của Hải Phòng khi không thể kiếm nổi 1 điểm.
Đã hơn nửa chặng đường của giai đoạn lượt đi V.League 2025/2026 nhưng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đang sở hữu thống kê đáng báo động khi là đội có hiệu suất ghi bàn kém thứ 2 giải với vỏn vẹn 5 bàn.
Chiến thắng trước Liverpool giúp Manchester United thở phào, nhưng Ruben Amorim hiểu: niềm tin chỉ có giá trị khi được lặp lại. Brighton chính là phép thử xem “Quỷ đỏ” đã thực sự đổi khác hay chưa.
Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã bổ nhiệm Giám đốc Phát triển Kỹ thuật, Anthony Hudson, vào vị trí HLV trưởng đội tuyển quốc gia, thay thế ông Masatada Ishii, người vừa chấm dứt hợp đồng hôm 21/10.
CLB Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Tĩnh với nòng cốt là các cầu thủ thuộc biên chế U19 và U17 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ tham dự Giải Bóng đá hạng ba Quốc gia 2025 từ ngày 26/10 - 23/11.
Arsenal đấu Atletico, Liverpool làm khách của Frankfurt hay Real tiếp Juventus trên sân nhà là những cặp đấu được chờ đợi nhất lượt ba vòng bảng Champions League tuần này.
Lá thăm may rủi đưa U22 Việt Nam cùng bảng với Lào và Malaysia. Môn bóng đá nam SEA Games 33 cũng tăng thêm 1 đội (từ 9 lên 10) so với kế hoạch ban đầu.
Án phạt từ FIFA tưởng như đòn chí mạng với Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM), nhưng lại là cơn đau tim cần thiết để cứu lấy nền bóng đá đang mục ruỗng từ bên trong.
Bóng đá Malaysia bị ví như "cỗ máy bị thuê ngoài", nơi quyền lực, tiền bạc và chính trị đan xen đến mức không rõ ai thực sự điều hành cuộc chơi - FAM, chính phủ hay thế lực mang tên TMJ.
Quyền Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia Yusoff Mahadi cho rằng, Việt Nam và Nepal đã khiếu nại lên FIFA vụ làm giả hồ sơ 7 cầu thủ nhập tịch, nhưng ông không bận tâm.
Bóng đá Campuchia trải qua cú sốc lớn chưa từng có khi hai nhà tài trợ chính của CLB Visakha FC - Prince Group và Jin Bei Group, bị chính phủ Mỹ và Anh áp lệnh trừng phạt.
Rạng sáng 14/10, đội tuyển của quốc gia chỉ có gần 600.000 dân, Cape Verde đánh bại Eswatini 3-0, qua đó giành tấm vé World Cup đầu tiên trong lịch sử.
Tuyển Ghana gần như chắc suất dự World Cup 2026, và chuẩn bị trở thành đội thứ 20 dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh tại Bắc Mỹ vào mùa hè năm sau.
Ủy ban Kỷ luật FIFA khẳng định thẩm quyền xử lý trận Malaysia-Việt Nam thuộc AFC, mở ra khả năng đội tuyển này bị xử thua hoặc trừ điểm nếu các cầu thủ bị xác định không đủ tư cách thi đấu.