Bạn có dám giao con cho chiếc Toyota tí hon này đưa đi học không?

Toyota vừa giới thiệu một ý tưởng táo bạo là chiếc xe điện nhỏ xíu dành cho trẻ em, sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để đảm bảo cho trẻ có thể một mình đi tới trường.

Tại Triển lãm Phương tiện di động Nhật Bản năm nay (Japan Mobility Show 2025), gian hàng của Toyota tràn ngập những ý tưởng tương lai độc đáo, từ robot giao hàng 8 chân cho đến minivan Lexus 6 bánh. Và giữa hàng loạt sản phẩm công nghệ ấn tượng ấy, có một chiếc xe điện tự lái trông như quả bóng thu hút sự chú ý đặc biệt của khách tham quan: Kids Mobi.

Xe điện bong bóng của Toyota dành cho trẻ em tự lái đến các địa điểm và không có người lớn trên xe - Ảnh: Elektroauto
Xe điện bong bóng của Toyota dành cho trẻ em tự lái đến các địa điểm và không có người lớn trên xe - Ảnh: Elektroauto

Kids Mobi có thiết kế bo tròn như con nhộng, với bánh xe ẩn bên trong và “đôi mắt” LED thể hiện biểu cảm sinh động. Ngay cả cụm cảm biến trên nóc xe cũng được tạo hình như đôi tai, khiến tổng thể chiếc xe trông như một nhân vật hoạt hình bước ra từ phim Pixar.

Phần mái che có lẽ lấy cảm hứng từ truyện khoa học viễn tưởng, bật mở hướng lên trên, để lộ một ghế đơn vừa vặn cho trẻ cao tối đa 1m3. Khi trẻ đã ngồi vào trong, mái che đóng lại, và trợ lý AI “UX Friend” xuất hiện, vừa trò chuyện vừa chơi đùa cùng hành khách nhí trong suốt hành trình.

Dù Kids Mobi được thiết kế vận hành hoàn toàn bằng công nghệ tự lái, Toyota cho biết trẻ em vẫn có thể tương tác và tham gia vào quá trình điều khiển xe, để có cảm giác tự mình cầm lái.

Việc cha mẹ để trẻ nhỏ ra phố một mình trong chiếc xe tự lái nghe có vẻ hơi "hoang đường", thậm chí đáng lo ngại, nhưng Toyota tin rằng trong tương lai, đây có thể là phương tiện còn an toàn hơn cả xe buýt trường học.

Hiện tại, Kids Mobi vẫn chỉ là mẫu xe ý tưởng, nhưng đại diện Toyota cho biết nó phản ánh “mục tiêu cuối cùng” của Trung tâm Dữ liệu AI x Robotics của hãng, tức là dự án sẽ tiếp tục được phát triển sau khi triển lãm kết thúc.

Đáng chú ý, tại triển lãm năm nay Toyota còn mang đến một mẫu robot thân thiện khác có thể trở thành người bạn đồng hành thú vị cho trẻ em: Chibibo.

Đây là robot 4 chân có thể đi bên cạnh người và xe, được thiết kế như giải pháp giao hàng chặng cuối. Theo hình ảnh công bố, Chibibo có thể giúp trẻ mang cặp sách, hộp cơm hoặc các đồ vật khác quá nặng đối với trẻ.

Thiết kế giống loài nhện cho phép robot di chuyển qua các con hẻm hẹp, leo cầu thang, mang hàng hóa đến những nơi xe không thể vào.

dantri.com.vn

Đọc thêm

Tesla mất ngôi 'vua xe điện'

Tesla mất ngôi 'vua xe điện'

Doanh số toàn cầu giảm năm thứ hai liên tiếp, Tesla chính thức đánh mất danh hiệu hãng xe điện bán chạy nhất thế giới.
Tin vui cho người dùng xe máy điện

Tin vui cho người dùng xe máy điện

Mạng lưới đổi pin tại Việt Nam sắp trở nên hoàn chỉnh. Mô hình đổi pin phát triển được kỳ vọng sẽ trở thành động lực tăng trưởng cho xe máy điện.
Những mẫu xe bị khai tử kể từ năm 2026

Những mẫu xe bị khai tử kể từ năm 2026

Doanh số thấp, mang lại lợi nhuận kém hay đơn giản là "trend" xe điện đi qua, nhiều thương hiệu đã khai tử các mẫu EV trong giai đoạn thị trường biến động mạnh này.
 Phương tiện nào có thể sử dụng xăng sinh học E5, E10?

Phương tiện nào có thể sử dụng xăng sinh học E5, E10?

Trong lộ trình chuyển dịch năng lượng và giảm phát thải tại Việt Nam, xăng sinh học E5 và E10 đang ngày càng được khuyến khích sử dụng. Tuy nhiên, không ít người tiêu dùng vẫn băn khoăn liệu phương tiện của mình có thực sự phù hợp với loại nhiên liệu này hay không.
Hyundai Santa Fe thế hệ mới thay đổi phong cách

Hyundai Santa Fe thế hệ mới thay đổi phong cách

Dù chỉ mới ra mắt thế hệ hoàn toàn mới vào năm 2024, Hyundai Santa Fe tiếp tục trở thành tâm điểm trong giới thiết kế khi mới đây, bản phác họa đồ họa CGI cho phiên bản 2027 đã bất ngờ xuất hiện.
Chính thức: Châu Âu bỏ lệnh cấm xe xăng từ năm 2035

Chính thức: Châu Âu bỏ lệnh cấm xe xăng từ năm 2035

Kế hoạch rút lại lệnh cấm xe xăng từ năm 2035 của EU cho thấy quá trình điện hóa ngành công nghiệp ôtô châu Âu đang bước vào giai đoạn điều chỉnh lớn, giữa áp lực cạnh tranh toàn cầu và thực tế nhu cầu xe điện chững lại.