BĐBP Hà Tĩnh cần nhân rộng các nhân tố mới trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 4

(Baohatinh.vn) - Chiều 24/5, Đoàn giám sát của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh do Trưởng ban Tuyên giáo Hoàng Trung Dũng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh về thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với Chỉ thị số 05 - CT/TW của Bộ Chính trị.

BĐBP Hà Tĩnh cần nhân rộng các nhân tố mới trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 4

Trưởng đoàn giám sát của BTV Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng đề nghị Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy BĐBP tiếp tục nhân rộng các nhân tố mới, các các mô hình tiêu biểu, tấm gương điển hình tiên tiến trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), Chỉ thị số 05 - CT/TW của Bộ Chính trị

Nhận thức sâu sắc ý nghĩa, sự cần thiết của việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), gắn với Chỉ thị 05 - CT/TW của Bộ Chính trị, Ban Thường vụ Đảng ủy BĐBP Hà Tĩnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đồng bộ, toàn diện, tập trung đột phá vào những nhiệm vụ trọng tâm, kiên quyết khắc phục những khâu yếu, mặt yếu; tổ chức quán triệt, học tập nghiêm túc, đầy đủ nghị quyết và chỉ thị trong toàn đơn vị; tạo sự chuyển biến rõ rệt về nhận thức, ý thức trách nhiệm của cấp ủy, chỉ huy các cấp và trong toàn thể cán bộ, đảng viên.

BĐBP Hà Tĩnh đã tích cực tham gia xây dựng NTM, đỡ đầu xã biên giới Hương Vĩnh (Hương Khê) về đích năm 2017, năm 2018, tiếp tục đỡ đầu xã Kỳ Hà (TX Kỳ Anh) xây dựng NTM; tham gia giúp dân phát triển kinh tế, xã hội, xóa đói giảm nghèo, phòng chống thiên tai, bão lụt, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn.

Trong công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, đã đấu tranh thắng lợi 81 chuyên án, vụ án, bắt giữ 140 đối tượng, tang vật thu giữ 138 bánh hê-rô-in, 214.344 viên ma túy tổng hợp; 37,3 kg ma túy đá; 251 kg pháo nổ; 1.065 bánh cần sa; 63 khẩu súng các loại.

Với những thành tích đạt được trong 2 năm 2016 và 2017, BĐBP Hà Tĩnh được Bộ Quốc phòng, Ủy Ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tặng cờ thi đua xuất sắc.

Phát biểu tại buổi làm việc, thay mặt đoàn giám sát của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Hoàng Trung Dũng ghi nhận và đánh gia cao những kết quả mà Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy BĐBP Hà Tĩnh đạt được trong việc lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với Chỉ thị số 05 - CT/TW của Bộ Chính trị.

Đặc biệt việc là việc xây dựng khối đoàn kết, thống nhất, tạo được tiếng nói chung trong Ban Thường vụ Đảng ủy; phối hợp với các đơn vị trong khối nội chính, các đoàn thể, hội Liên hiệp phụ nữ, đoàn thanh niên, hội cựu chiến binh để thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và khơi dậy sức mạnh quần chúng; công tác nắm, dự báo tình hình, tham mưu cho các cấp xử lý giải quyết các điểm nóng xẩy ra trên địa bàn; giúp đỡ các địa phương xây dựng nông thôn mới...

Trưởng đoàn giám sát của BTV Tỉnh ủy đề nghị: Thời gian tới Đảng Bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy BĐBP cần lồng ghép nhiệm vụ chuyên môn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với Chỉ thị số 05 - CT/TW của Bộ Chính trị với những việc làm cụ thể, nhân rộng các nhân tố mới, các các mô hình tiêu biểu, tấm gương điển hình tiên tiến; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thi hành kỷ luật đảng, tiếp tục đổi mới, nâng cao công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, pháp luật; quản lý, rèn luyện kỷ luật của cán bộ, đảng viên, chiến sỹ, từ đó kịp thời phát hiện, ngăn chặn, đẩy lùi những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng, chính quyền các địa phương trong thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Chủ đề Chủ trương - Chính sách

Đọc thêm

Tổ chức tốt đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030

Tổ chức tốt đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030

Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030 không chỉ là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân mà còn là tiền đề để tổ chức thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Báo Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Tô Lâm - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam về những nội dung quan trọng liên quan đến tổ chức đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030.
Báo Hà Tĩnh ra mắt chuyên trang đặc biệt về đại hội Đảng

Báo Hà Tĩnh ra mắt chuyên trang đặc biệt về đại hội Đảng

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng mong muốn chuyên trang về đại hội Đảng trên Báo Hà Tĩnh phải thực sự là cẩm nang đặc biệt, góp phần đưa đại hội Đảng các cấp không chỉ là sự kiện chính trị mà tạo thành phong trào thi đua rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân.
Kiêu hãnh "nhớ về", vững tin đi tới!

Kiêu hãnh "nhớ về", vững tin đi tới!

Thấm nhuần quan điểm của Đảng và ghi nhớ sâu sắc các bài học của lịch sử, cán bộ, đảng viên, người dân Hà Tĩnh luôn giữ vững niềm tin tuyệt đối vào đường lối lãnh đạo của Đảng.
Chuyên trang đặc biệt của Báo Hà Tĩnh về Đại hội Đảng

Chuyên trang đặc biệt của Báo Hà Tĩnh về Đại hội Đảng

Đây là lần đầu tiên, một chuyên trang thông tin đặc biệt được Báo Hà Tĩnh thực hiện công phu với sự kết hợp đa dạng, sinh động của nhiều dạng thức, đánh dấu bước tiến mới trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động báo chí.
Cất cánh trong gió mới

Cất cánh trong gió mới

Để cất cánh, bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, những gánh nặng phải được trút bỏ, đồng thời tạo khí thế mới, quyết tâm mới, khơi thông mọi nguồn lực trong xã hội. Cổ nhân dạy: “Chờ cơ mà hành động - được thời ắt thành”. Thời cơ đã đến, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân phải thống nhất nhận thức và hành động, thúc đẩy đất nước phát triển vững mạnh.
Nhiều hoạt động mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng

Nhiều hoạt động mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng

Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Lễ báo công dâng Bác và biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu; lãnh đạo huyện Thạch Hà đến dâng hương tại di tích lịch sử cấp quốc gia nhà thờ cụ Mai Kính và di tích lịch sử cấp quốc gia đình Đỉnh Lự.
Sáng mãi tinh thần người cộng sản kiên trung

Sáng mãi tinh thần người cộng sản kiên trung

Trong các thế hệ tiền phong thời dựng Đảng, Đảng bộ và quê hương Hà Tĩnh tự hào có 2 Tổng Bí thư của Đảng: Đồng chí Trần Phú và đồng chí Hà Huy Tập. Trên cương vị của mình, các đồng chí đã có nhiều cống hiến cho Đảng, cho cách mạng Việt Nam, nêu tấm gương suốt đời chiến đấu, hy sinh anh dũng vì độc lập dân tộc, vì CNXH.
80 năm sắt son niềm tin với Đảng

80 năm sắt son niềm tin với Đảng

105 tuổi đời, 80 năm tuổi Đảng, sức khỏe có thể yếu đi nhưng niềm tin, lý tưởng của đảng viên Nguyễn Văn Bảy (SN 1920, thôn Trung Long, xã Nam Điền, Thạch Hà, Hà Tĩnh) với Đảng vẫn luôn vững bền.
Đảng bộ Hà Tĩnh sau gần 35 năm tái lập tỉnh

Đảng bộ Hà Tĩnh sau gần 35 năm tái lập tỉnh

Sau gần 35 năm tái lập tỉnh, Hà Tĩnh đã vượt qua nhiều khó khăn để đạt những bước phát triển vững mạnh trên tất cả các lĩnh vực. Nhờ sự nỗ lực của Đảng bộ và Nhân dân, tỉnh đạt những thành tựu ấn tượng, góp phần quan trọng vào sự nghiệp đổi mới và hội nhập quốc tế.
Hà Tĩnh và “pho lịch sử bằng vàng” của Đảng

Hà Tĩnh và “pho lịch sử bằng vàng” của Đảng

Nếu nói “Đảng ta thật là vĩ đại” thì mỗi đảng bộ địa phương, mỗi ngành, mỗi đơn vị trong cả nước là một bộ phận quan trọng làm nên sự vĩ đại đó. Nếu nói lịch sử Đảng ta là “một pho lịch sử bằng vàng” thì lịch sử của mỗi đảng bộ địa phương, của từng ngành, đơn vị là những trang vàng chói lọi mà nên. Lịch sử Đảng bộ Hà Tĩnh là một trong những trang chói lọi như vậy.
Rạng rỡ Việt Nam

Rạng rỡ Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư Tô Lâm có bài viết: Rạng rỡ Việt Nam. Xin trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm.