(Baohatinh.vn) - Nạn nhân là cháu N.G.H. (SN 2019, trú thôn Thượng Phúc, xã Khánh Vĩnh Yên, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh).
Bể bơi nơi cháu H. bị đuối nước thương tâm.
Lãnh đạo UBND xã Khánh Vĩnh Yên cho biết, trên địa bàn xảy ra vụ việc bé gái tử vong do đuối nước.
Sáng 6/7, cháu N.G.H. (SN 2019, trú thôn Thượng Phúc) ở nhà cùng chị gái N.H.T. (SN 2008).
Khoảng 10h cùng ngày, trong lúc chị gái đi vệ sinh, cháu H. vào trong bể bơi mua sẵn đã bơm nước khoảng 1m của gia đình (loại bể bơi khung thép thưng bạt) để chơi và không may bị đuối nước.
Khi chị gái của H. phát hiện sự việc liền kêu cứu và được hàng xóm tới sơ cứu, sau đó đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng đã quá muộn.
Thời điểm cháu H. gặp nạn, mẹ cháu bé không ở nhà, bố thì đang làm việc ở nước ngoài.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã tới nhà nạn nhân chia buồn, động viên gia đình.
Tình trạng trẻ em bị tai nạn thương tích, tử vong do đuối nước trên địa bàn huyện Can Lộc trong thời gian gần đây đang ở mức đáng báo động. Từ đầu mùa hè đến nay trên địa bàn đã xảy ra 6 vụ đuối nước thương tâm khiến 6 học sinh tử vong.
Nguyên nhân chủ yếu là do nhận thức, kiến thức về bảo vệ trẻ em của các gia đình còn hạn chế, nhiều gia đình còn buông lỏng sự quản lý, theo dõi, giám sát các hoạt động của trẻ.
Thế hệ gen Z Hà Tĩnh đang cụ thể hóa trách nhiệm của mình bằng những phần việc thiết thực, thể hiện khát vọng cống hiến và ý thức trách nhiệm trong việc đóng góp vào sự phát triển chung của quê hương, đất nước.
Sau khi đi nắng về, nhiều người vội tắm để giải nhiệt. Tuy nhiên, thói quen này có thể khiến cơ thể “sốc nhiệt”, làm tăng nguy cơ đột quỵ chỉ trong tích tắc.
Phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh đã có cuộc trao đổi với ông Trần Đức Bá - Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh về tình hình thời tiết dịp Giỗ Tổ Hùng Vương (25-27/4) và kỳ nghỉ 30/4 - 3/5 sắp tới.
Một nghiên cứu mới khẳng định việc tăng cường đi bộ mỗi ngày có thể giảm đáng kể nguy cơ tử vong và bệnh tim mạch, ngay cả với những người thường xuyên ngồi nhiều.
Theo thông tin mới nhất từ cơ quan khí tượng, Hà Tĩnh đang xuất hiện các hình thái thời tiết như mưa dông, lốc... do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nén rãnh áp thấp.
Nhiều bạn trẻ Hà Tĩnh đang tận dụng các nền tảng mạng xã hội để sáng tạo nội dung, với mong muốn lan tỏa hình ảnh quê hương và thu hút du khách đến du lịch khám phá, trải nghiệm.
Ngày 22/4 hằng năm được gọi là Ngày Trái đất nhằm kêu gọi thế giới cùng hành động nâng cao nhận thức về khủng hoảng khí hậu và thay đổi hành vi để bảo vệ môi trường.
Cơ quan khí tượng thủy văn vừa cho biết, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Theo đó, Bắc Bộ có mưa vài nơi, Hà Tĩnh sẽ giảm nhiệt vào cuối tuần này.
Rất nhiều người trẻ đang phải đối mặt với tình trạng tóc mỏng, thưa và rụng sớm. Nguyên nhân đôi khi không nằm ở yếu tố di truyền hay sản phẩm chăm sóc tóc, mà xuất phát từ chính những thói quen sinh hoạt thường nhật.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia nhận định, từ ngày 21-22/4, các tỉnh từ Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh đến TP Huế có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, nhiệt độ có nơi trên 38 độ C.
Với người bị đuối nước, sơ cứu tại chỗ và đúng kỹ thuật là yếu tố quan trọng nhất, quyết định khả năng sống sót và khả năng để lại di chứng não bộ của nạn nhân.
Gừng không chỉ là gia vị quen thuộc mà còn là vị thuốc quý hỗ trợ chức năng gan. Tuy nhiên, dùng gừng đúng cách, đúng liều mới phát huy hiệu quả và tránh tác dụng phụ không mong muốn.