BIDV Việt Nam hỗ trợ thêm 18,5 tỷ đồng giúp Hà Tĩnh khắc phục hậu quả lũ lụt

(Baohatinh.vn) - Ngoài 1,2 tỷ đồng hỗ trợ đợt trước, trong đợt này, BIDV Việt Nam tiếp tục hỗ trợ Hà Tĩnh 18,5 tỷ đồng nhằm khắc phục hậu quả lũ lụt, trong đó có 16,5 tỷ đồng xây dựng 2 trường học ở Thạch Hà và Hương Sơn.

Trưa 13/11, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng và Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng tiếp, làm việc với đoàn công tác Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển (BIDV) Việt Nam. Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Văn Hùng cùng dự.

BIDV Việt Nam hỗ trợ thêm 18,5 tỷ đồng giúp Hà Tĩnh khắc phục hậu quả lũ lụt

Mở đầu buổi làm việc, ông Phan Đức Tú - Chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV Việt Nam chia sẻ đối với những mất mát, thiệt hại mà Hà Tĩnh phải gánh chịu trong đợt lũ lụt vừa qua.

Ngay từ thời điểm còn lũ dữ, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, BIDV đã phát động toàn hệ thống, vì tinh thần “tương thân, tương ái”, lá lành đùm lá rách quyên góp, ủng hộ và có nhiều hành động thiết thực về với bà con vùng lũ.

BIDV Việt Nam hỗ trợ thêm 18,5 tỷ đồng giúp Hà Tĩnh khắc phục hậu quả lũ lụt

Chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV Việt Nam Phan Đức Tú mong muốn Hà Tĩnh sẽ sớm khắc phục tốt hậu quả lũ lụt, khôi phục kinh tế bền vững

Thực hiện chương trình hỗ trợ các địa phương chịu thiệt hại, BIDV mong muốn Đảng bộ và Nhân dân tỉnh nhà sớm vượt qua khó khăn, khắc phục thiệt hại để tiếp tục xây dựng và phát triển Hà Tĩnh ngày càng giàu mạnh.

Trong chuyến công tác lần này, BIDV tiếp tục trao 2 tỷ đồng ủng hộ Hà Tĩnh khắc phục hậu quả lũ lụt, nâng tổng mức hỗ trợ lên 3,2 tỷ đồng kể từ đầu đợt lũ lụt đến nay.

Nhân dịp này, BIDV tài trợ xây dựng Trường THPT Lý Tự Trọng (Thạch Hà) với số tiền 6,5 tỷ đồng và Trường Mầm non An Hòa Thịnh (Hương Sơn) với số tiền 10 tỷ đồng.

BIDV Việt Nam hỗ trợ thêm 18,5 tỷ đồng giúp Hà Tĩnh khắc phục hậu quả lũ lụt

BIDV Việt Nam hỗ trợ thêm 2 tỷ đồng giúp Hà Tĩnh khắc phục hậu quả lũ lụt.

BIDV Việt Nam hỗ trợ thêm 18,5 tỷ đồng giúp Hà Tĩnh khắc phục hậu quả lũ lụt

BIDV Việt Nam trao 10 tỷ đồng tài trợ xây dựng Trường TH An Hòa Thịnh (Hương Sơn)...

BIDV Việt Nam hỗ trợ thêm 18,5 tỷ đồng giúp Hà Tĩnh khắc phục hậu quả lũ lụt

... và 6,5 tỷ đồng xây dựng Trường THPT Lý Tự Trọng

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm của lãnh đạo Ngân hàng BIDV Việt Nam và những tấm lòng cao cả mà tập thể cán bộ, nhân viên toàn hệ thống đã dành cho Đảng bộ và Nhân dân Hà Tĩnh.

BIDV Việt Nam hỗ trợ thêm 18,5 tỷ đồng giúp Hà Tĩnh khắc phục hậu quả lũ lụt

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng cảm ơn nhà tài trợ và cam kết sẽ sử dụng nguồn tiền đúng mục đích, đúng đối tượng

Thông tin đến đoàn công tác về tình hình thiệt hại sau lũ lụt, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Dù mất mát về tài sản rất lớn nhưng người dân vẫn luôn đặt niềm tin cao nhất cho Đảng và Nhà nước.

Tin tưởng với sự chỉ đạo sát sao của Đảng, Nhà nước và sự chung tay của các tổ chức, doanh nghiệp và đồng bào cả nước hướng về, Hà Tĩnh sẽ sớm vượt qua khó khăn.

Báo cáo với đoàn về những công việc khắc phục hậu quả và xây dựng các phương án phòng chống thiên tai sắp tới, Bí thư Tỉnh ủy thông tin: Hà Tĩnh đang tiếp tục kêu gọi sự đồng hành, ủng hộ của các cá nhân, tổ chức, các nhà hảo tâm cùng chung tay xây dựng các nhà cộng đồng tránh lũ cho người dân nhằm ứng phó chủ động hơn với lũ lụt.

Bí thư Tỉnh ủy mong muốn, Hà Tĩnh tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của ngân hàng trong quá trình khắc phục hậu quả và xây dựng kinh tế ở địa phương.

Thời gian qua, BIDV Việt Nam đã có nhiều chương trình hợp tác, hỗ trợ xây dựng trường học, trạm y tế, đường giao thông, xâydựng nhà tình nghĩa và quà tết cho người nghèo… Chỉ tính từ năm 2019 đến nay, BIDV đã đầu tư 32,83 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội tại Hà Tĩnh.

Chủ đề Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Chủ đề Chung tay khắc phục hậu quả lũ lụt

Đọc thêm

Gắn kết nơi bàn ăn, bền vững nơi nhà máy

Gắn kết nơi bàn ăn, bền vững nơi nhà máy

Nhiều doanh nghiệp ở Hà Tĩnh đang triển khai đồng bộ chương trình “Bữa cơm công đoàn”, mang đến không khí đoàn kết, sẻ chia trong cán bộ, đoàn viên, người lao động.
Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo suy thận ở người trẻ

Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo suy thận ở người trẻ

Suy thận mạn đang có xu hướng trẻ hóa với rất nhiều trường hợp mắc bệnh ở độ tuổi dưới 40. Thạc sĩ, bác sĩ Trần Thị Thanh Hảo - BVĐK tỉnh Hà Tĩnh sẽ cùng bàn luận nội dung này trong chương trình "Sống khỏe cùng BHT".
Bệnh tật từ miệng mà vào...

Bệnh tật từ miệng mà vào...

Lâu nay, với quan niệm "mình thích ăn là được", "ngon miệng là được" đã khiến không ít người dân Hà Tĩnh phải gánh chịu hậu quả từ việc ăn uống tùy tiện.
Khắc khoải nỗi đau da cam

Khắc khoải nỗi đau da cam

Chiến tranh đã lùi xa hơn nửa thế kỷ nhưng đối với nhiều người Hà Tĩnh chịu ảnh hưởng bởi chất độc hóa học do đế quốc Mỹ rải xuống, nỗi đau vẫn còn nhức nhối, nhất là di chứng còn hiện hữu ở thế hệ thứ hai, thứ ba…
Ngâm mình mưu sinh giữa sóng gió nơi cửa biển

Ngâm mình mưu sinh giữa sóng gió nơi cửa biển

Mặc cho cái nắng hè bỏng rát, những phụ nữ vùng biển Thiên Cầm, Cẩm Trung (tỉnh Hà Tĩnh) mỗi ngày đều ra cửa biển Cửa Nhượng, ngâm mình giữa làn nước mặn để cào nghêu, đục hàu, kiếm kế sinh nhai.
Hết lách luật dạy thêm

Hết lách luật dạy thêm

Bộ GD&ĐT vừa có hướng dẫn tổ chức dạy học 2 buổi/ngày đối với giáo dục phổ thông. Hướng dẫn ra đời trong bối cảnh toàn ngành giáo dục thực hiện Thông tư 29 dạy thêm học thêm nên việc học buổi 2 từ năm nay khác hoàn toàn.
Đơn thuốc điện tử: Giảm sai sót, dễ tra cứu

Đơn thuốc điện tử: Giảm sai sót, dễ tra cứu

Việc áp dụng kê đơn thuốc điện tử giúp hạn chế ghi sai, hiểu sai đơn thuốc, tiết kiệm thời gian cho y bác sĩ, người bệnh; đồng thời dễ dàng tra cứu thông tin của người bệnh.
Hà Tĩnh xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết mới

Hà Tĩnh xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết mới

Ngay sau khi phát hiện các trường hợp mắc sốt xuất huyết tại thôn Toàn Thắng (xã Đồng Tiến), CDC Hà Tĩnh đã phối hợp với Trung tâm Y tế Thành Sen và chính quyền địa phương triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch,