Bộ GTVT trả lời kiến nghị của cử tri Hà Tĩnh về việc đảm bảo ATGT đường sắt

(Baohatinh.vn) - Bộ GTVT vừa có công văn gửi Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh để trả lời kiến nghị cử tri tỉnh nhà gửi tới sau kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV.

Trước đó, Bộ GTVT nhận được kiến nghị của cử tri Hà Tĩnh do Ban Dân nguyện chuyển đến theo Công văn số 19/BDN ngày 10/1/2022 về “Đề nghị xây dựng tuyến rào chắn đoạn đường sắt ngang qua thôn Liên Châu, xã Đức Liên, huyện Vũ Quang để bảo đảm an toàn giao thông”.

Bộ GTVT đã xem xét các báo cáo và nội dung kiến nghị và trả lời như sau: Tuyến đường sắt Hà Nội – TP Hồ Chí Minh đi qua địa phận thôn Liên Châu, xã Đức Liên, huyện Vũ Quang, có lối đi tự mở qua đường sắt tại km356+250 để đi vào thôn Liên Hòa, xã Đức Liên, huyện Vũ Quang. Lối đi tự mở này là một trong những điểm tiềm ẩn mất ATGT và đã được kiến nghị, nâng cấp, cải tạo thành đường ngang theo Quyết định số 358/QĐ-TTg ngày 10/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án Đảm bảo trật tự hành lang an toàn giao thông và xử lý dứt điểm lối đi tự mở qua đường sắt.

Thực hiện Quyết định số 358/QĐ-TTg ngày 10/03/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT đã ban hành Quyết định số 1149/QĐ-BGVT ngày 15/6/2020 về phê duyệt kế hoạch triển khai thực hiện Quyết định số 358/QĐ-TTg ngày 10/03/2020 của Thủ tướng Chính phủ, trong đó, lối tự mở tại km356+250 tuyến đường sắt Hà Nội – TP Hồ Chí Minh sẽ được nâng cấp, cải tạo thành đường ngang, dự kiến thực hiện trong giai đoạn 2021 - 2025 bằng nguồn vốn ngân sách trung ương.

Ngày 28/8/2020, Bộ GTVT đã có Văn bản số 8562/BGVT-KHĐT báo cáo về kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2021 - 2025 của Bộ GTVT, trong đó báo cáo nhu cầu đầu tư và đề nghị bố trí kinh phí để thực hiện các dự án theo Quyết định số 358/QĐ-TTg ngày 10/03/2020 của Thủ tướng Chính phủ; Tuy nhiên, đến nay, do chưa được bố trí kinh phí nên chưa có cơ sở triển khai thực hiện.

Trong khi chưa bố trí được nguồn kinh phí để nâng cấp, cải tạo lối đi tự mở qua đường sắt nêu trên, Bộ GTVT tiếp tục có Văn bản số 1235/BGTVT-KCHT ngày 10/2/2022 chỉ đạo Cục Đường sắt Việt Nam, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và các công ty quản lý đường sắt tại khu vực chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh Hà Tĩnh (chính quyền địa phương, Ban ATGT, Phòng CSGT) thực hiện tốt Quy chế phối hợp số 07/UBND-BGTVT ngày 25/3/2013 giữa Bộ GTVT và UBND tỉnh Hà Tĩnh trong công tác đảm bảo trật tự ATGT tại các điểm giao cắt giữa đường bộ và đường sắt đi qua địa bàn tỉnh (trong đó có lối đi tự mở tại km356+250 tuyến đường sắt Hà Nội – TP Hồ Chí Minh) nhằm đảm bảo an toàn giao thông đường bộ, đường sắt trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Trên đây là trả lời của Bộ GTVT đối với kiến nghị của cử tri tỉnh Hà Tĩnh. Bộ GTVT trân trọng gửi tới Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh để trả lời cử tri và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, góp ý của cử tri đối với ngành GTVT.

Tin liên quan:

Chủ đề An toàn giao thông

Đọc thêm

Lãnh đạo Hà Tĩnh kiểm tra vận hành chính quyền địa phương 2 cấp

Lãnh đạo Hà Tĩnh kiểm tra vận hành chính quyền địa phương 2 cấp

Qua kiểm tra, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Hà Văn Hùng, Phó Trưởng đoàn phụ trách Đoàn ĐBQH tỉnh Trần Đình Gia mong muốn các địa phương tiếp tục khẩn trương ổn định, khắc phục khó khăn, phục vụ tốt nhất cho Nhân dân.
Hà Tĩnh có 5 tòa án khu vực

Hà Tĩnh có 5 tòa án khu vực

Cùng với việc thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, Hà Tĩnh có 5 tòa án nhân dân (TAND) khu vực trên địa bàn và chính thức hoạt động từ hôm nay (/7).
Phường Trần Phú mới: Bước chuyển lịch sử, khát vọng vươn xa!

Phường Trần Phú mới: Bước chuyển lịch sử, khát vọng vươn xa!

Cùng đất nước bước vào giai đoạn lịch sử khi thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp, những người dân phường Trần Phú mới (Hà Tĩnh) hôm nay không khỏi tự hào và khấp khởi kỳ vọng. Phường mới sau sáp nhập không chỉ là sự cộng gộp về địa giới hành chính, dân số mà là sự cộng hưởng lớn về tiềm năng, thế mạnh và khát vọng vươn lên.
Ngày hội của niềm tin và khát vọng phát triển

Ngày hội của niềm tin và khát vọng phát triển

Tại Hà Tĩnh, sự kiện công bố các nghị quyết, quyết định về sắp xếp đơn vị hành chính, tổ chức bộ máy và công tác cán bộ thực sự là một ngày hội lớn – ngày hội của đổi mới, của niềm tin, sự đồng lòng và khát vọng phát triển.
Trang sử mới, kỳ vọng mới

Trang sử mới, kỳ vọng mới

Một trang sử mới vừa được lật mở trên mảnh đất Hà Tĩnh khi sáng nay, cùng với cả nước, tỉnh long trọng tổ chức lễ công bố các quyết định thành lập bộ máy hành chính và tổ chức đảng ở cấp cơ sở.
Rộn ràng thời khắc lịch sử tại 69 xã, phường mới ở Hà Tĩnh

Rộn ràng thời khắc lịch sử tại 69 xã, phường mới ở Hà Tĩnh

Sáng nay, 69 xã, phường mới ở Hà Tĩnh rộn ràng cờ hoa, trọng thể tổ chức lễ công bố các quyết định về sắp xếp đơn vị hành chính, tổ chức bộ máy và công tác cán bộ với sự tham gia của đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.
Tổng Bí thư Tô Lâm gửi thông điệp quan trọng tới Nhân dân cả nước

Tổng Bí thư Tô Lâm gửi thông điệp quan trọng tới Nhân dân cả nước

Sáng 30/6, Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ công bố Nghị quyết của Quốc hội về sáp nhập tỉnh, thành phố cùng các quyết định của Trung ương Đảng thành lập đảng bộ tỉnh và nhân sự lãnh đạo địa phương tại TP Hồ Chí Minh và có bài phát biểu với nhân dân thành phố, đồng thời gửi gắm thông điệp tới nhân dân cả nước.