Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa có văn bản đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương báo cáo tình hình triển khai thực hiện và giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2018.
Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa có văn bản đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương báo cáo về giải ngân kế hoạch đầu tư công 2018. Ảnh minh họa: Huy Hùng/TTXVN
Theo đó, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề nghị UBND cấp tỉnh báo cáo tình hình triển khai kế hoạch đầu tư công năm 2018 của địa phương; tình hình chỉ đạo, giải pháp thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2018 của các địa phương trong quý I, quý II/2018 và hàng tháng; tình hình thực hiện và giải ngân các dự án trong kế hoạch đầu tư công năm 2018 đến hết tháng 4/2018, dự kiến đến hết tháng 6/2018 và ước cả năm 2018.
Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng đề nghị UBND cấp tỉnh báo cáo về những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện và giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2018, nguyên nhân của những vướng mắc, khó khăn đó. Đồng thời, báo cáo những nhiệm vụ, giải pháp và kiến nghị, đề xuất nhằm thúc đẩy giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2018 trong các tháng cuối năm. Cụ thể là những nhiệm vụ, giải pháp mà tỉnh, thành phố có thể chủ động xử lý; những giải pháp kiến nghị đề xuất các bộ, ngành, Chính phủ, Quốc hội để xử lý.
Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, 4 tháng đầu năm, vốn đầu tư thực hiện từ nguồn ngân sách nhà nước đạt 70,9 nghìn tỷ đồng, bằng 21% kế hoạch năm và tăng 9,3% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, vốn Trung ương quản lý đạt 13,1 nghìn tỷ đồng, bằng 19,9% kế hoạch năm và giảm 2,3% so với cùng kỳ năm trước. Vốn địa phương quản lý đạt 57,8 nghìn tỷ đồng, bằng 21,2% kế hoạch năm và tăng 12,3% so với cùng kỳ năm 2017.
UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định, gỡ cảnh báo “Thẻ vàng” của Ủy ban Châu Âu với 5 nhóm nội dung.
Khảo sát thị trường cho thấy, giá vàng trong nước sáng nay (31/3) đồng loạt tăng mạnh, lần đầu tiên vượt 101 triệu đồng/lượng, sau khi giá vàng thế giới lập đỉnh mới.
Còn 1 tháng cho thời hạn thông tuyến chính cao tốc Bắc - Nam qua Hà Tĩnh nên hiện nay, nhà thầu đang tập trung tối đa nhân lực, tổ chức thi công 3 ca, 4 kíp để đẩy nhanh tiến độ xây dựng cầu cạn cao nhất trên tuyến.
Gửi tiền tiết kiệm là lựa chọn tốt cho các nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro thấp. Bên cạnh đó, trái phiếu doanh nghiệp hay cổ phiếu cũng là những phương án có thể cân nhắc. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường ngày 31/3 của Báo Hà Tĩnh.
Đến ngày 31/3/2025, tổng nguồn vốn huy động của ngành Ngân hàng Hà Tĩnh ước đạt khoảng 112.420 tỷ đồng, tăng khoảng 3,5% so với thời điểm cuối năm 2024.
Chuột liên tục cắn phá nhiều diện tích lúa xuân giai đoạn cuối đẻ nhánh và làm đòng tại Hà Tĩnh. Để ứng phó, nông dân phải xoay đủ cách như bỏ thuốc, đặt bẫy, đào hang,…
Theo tính toán ban đầu, để đầu tư nâng cấp, cải tạo quốc lộ 1 đoạn qua Khu kinh tế Vũng Áng (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) dài 26 km với quy mô đường đô thị thứ yếu 4 làn xe, tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 1.540 tỷ đồng.
Khẳng định mục tiêu hoàn thành 3.000 km đường bộ cao tốc vào năm 2025 là không thay đổi, trong đó có 102,38 km qua Hà Tĩnh, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ngành, địa phương xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, hàng đầu để tập trung thực hiện.
Công ty Điện lực Hà Tĩnh hỗ trợ cài đặt ứng dụng EVNNPC CSKH trên thiết bị di động nhằm mang lại nhiều thuận lợi cho người dân và giảm thiểu tình trạng lừa đảo cài app giả mạo.
Giá vàng trong nước tăng phi mã trong bối cảnh kim loại quý trên thị trường quốc tế tiếp tục thiết lập kỷ lục mới 3.077 USD. Giá vàng trong các hợp đồng tương lai được nhận định có thể sớm lên 3.100 USD, nhưng cũng có khả năng sớm điều chỉnh.
Dịch tả lợn châu Phi bùng phát tại huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) từ tháng 10/2024 và đang có nguy cơ lây lan. Cơ quan chức năng khuyến cáo người chăn nuôi không tái đàn thời điểm này.
Sau gần 1 năm thi công, đến nay, Dự án Hạ tầng kỹ thuật khu công viên trung tâm TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) rộng 35,4 ha với tổng mức đầu tư 217 tỷ đồng đang dần hình thành.
Hơn 150 học viên ở Hà Tĩnh đã được phổ biến các quy định mới trong công tác quản lý chợ và bồi dưỡng nâng cao kỹ năng phát triển chợ, xây dựng chợ văn minh, hoạt động hiệu quả.
Năm 2025, TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) sẽ tập trung kiện toàn, nâng cao năng lực hoạt động của tất cả các lực lượng tham gia bảo vệ rừng từ cấp thị xã đến cơ sở.
Giả mạo thư mời của Chi cục Thuế khu vực XI (Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị), đối tượng lừa đảo nhắm đến doanh nghiệp ở TX Kỳ Anh hòng chiếm đoạt thông tin, tài sản.
Sau các đợt tăng nóng vì “sốt đất” trong những lần điều chỉnh địa giới hành chính trước đây, giá đất đi ngang và giảm xuống, thị trường gần như đóng băng. Hàng nghìn tỷ đồng “đọng” lại trong bất động sản. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường ngày 28/3 của Báo Hà Tĩnh.
Trước tình trạng giá thịt lợn tăng cao, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chỉ đạo các bộ triển khai giải pháp đảm bảo cung cầu, tập trung đẩy mạnh chăn nuôi, tái đàn, kiểm soát dịch bệnh.
Giá vàng hôm nay ngày 28/3, thị trường vàng trong nước chứng kiến đà tăng đồng loạt khi các sản phẩm vàng miếng và vàng nhẫn đều ghi nhận mức tăng 1,3 triệu đồng/lượng.