Bộ Quốc phòng Nga nối lại hoạt động quân sự tại Ukraine

Nga cho rằng các tiểu đoàn theo chủ nghĩa dân tộc ở Ukraine đã lợi dụng lệnh ngừng bắn để tập hợp lại và củng cố vị trí và "không có dân thường nào" có thể sơ tán qua các hành lang nhân đạo.

Bộ Quốc phòng Nga nối lại hoạt động quân sự tại Ukraine

Binh sỹ Ukraine tìm kiếm đầu đạn chưa phát nổ sau giao tranh với lực lượng Nga tại thủ đô Kiev ngày 26/2/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bộ Quốc phòng Nga ngày 5/3 thông báo đã nối lại “hành động tiến công” tại Ukraine sau khi thông báo lệnh ngừng bắn trước đó cùng ngày để cho phép dân thường tại 2 thành phố bị vây hãm là Mariupol và Volnovakha được sơ tán.

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết: “Do phía Ukraine không sẵn lòng gây ảnh hưởng đến các lực lượng dân tộc chủ nghĩa hoặc kéo dài chế độ ngừng bắn, các hành động tấn công đã được nối lại vào 18h theo giờ Moskva (22h theo giờ Việt Nam).”

Theo ông Konashennkov, các tiểu đoàn theo chủ nghĩa dân tộc ở Ukraine đã lợi dụng lệnh ngừng bắn để tập hợp lại và củng cố vị trí.

Trước đó cùng ngày, Nga thông báo ngừng bắn và mở các hành lang nhân đạo để sơ tán dân thường khỏi thành phố cảng chiến lược Mariupol và thành phố Volnovakha gần đó.

Tuy nhiên, theo ông Konashennkov, đã “không có dân thường nào” có thể sơ tán qua các hành lang nhân đạo này.

Tuy nhiên, theo giới chức thành phố Mariupol, họ đã phải trì hoãn việc sơ tán dân thường, đồng thời cáo buộc binh lính Nga phá vỡ lệnh ngừng bắn ./.

Theo Duy Trinh (TTXVN/Vietnam+)

Chủ đề Thế giới ngày qua

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast