Bộ trưởng Bộ GD&ĐT thăm, tặng quà các trường học vùng lũ Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Thăm, tặng quà cho các trường học ở Hà Tĩnh bị thiệt hại do mưa lũ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh, việc dạy học chỉ tiến hành khi đường đến trường không bị chia cắt, công tác vệ sinh môi trường tại các trường học đảm bảo an toàn.

Chiều nay (24/10), Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ dẫn đầu đoàn công tác Bộ GD&ĐT đã đến thăm động viên và tặng quà tại một số trường học ở huyện Cẩm Xuyên.

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh, lãnh đạo Sở GD&ĐT, huyện Cẩm Xuyên cùng đi với đoàn.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT thăm, tặng quà các trường học vùng lũ Hà Tĩnh

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cùng đoàn khảo sát thiệt hại tại Trường THCS Mỹ Duệ (Cẩm Xuyên) - một trong những trường học chịu thiệt hại nặng nề nhất. Tại đây, mưa lũ làm sập hơn 400m tường bao, xói lở hơn 300m2 sân trường, 12 phòng học bị ngập lụt, nhiều thiết bị dạy học, bàn ghế bị hư hỏng, thiệt hại ước tính hơn 700 triệu đồng.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT thăm, tặng quà các trường học vùng lũ Hà Tĩnh

Đoàn kiểm tra khu vực sạt lở bờ sông Ngàn Mọ, phía sau Trường THCS Mỹ Duệ.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT thăm, tặng quà các trường học vùng lũ Hà Tĩnh

.... và trao quà của Bộ GD&ĐT cho ngành Giáo dục Hà Tĩnh với số tiền 200 triệu đồng.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT thăm, tặng quà các trường học vùng lũ Hà Tĩnh

Dịp này, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cũng hỗ trợ ngành Giáo dục Hà Tĩnh 200 triệu đồng (gồm 100 triệu tiền mặt, 100 triệu đồng sách và đồ dùng dạy học), Nhà xuất bản Đại học Sư phạm Hà Nội ủng hộ sách giáo khoa trị giá 20 triệu đồng.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT thăm, tặng quà các trường học vùng lũ Hà Tĩnh

Đoàn thăm hỏi, động viên và tặng quà cho tập thể giáo viên Trường Mầm non Cẩm Vịnh và trao 10 triệu đồng hỗ trợ nhà trường, đồng thời hứa sẽ hỗ trợ cho trường 100 bộ bàn ghế bằng nhựa đúc.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT thăm, tặng quà các trường học vùng lũ Hà Tĩnh

Xin chia sẻ với những thiệt hại của ngành giáo dục Hà Tĩnh nói chung, các trường học nói riêng, đồng thời biểu dương những nỗ lực của ngành, của các trường trong việc chủ động các phương án phòng và khắc phục quả lũ lụt. Những thiệt hại của ngành giáo dục Hà Tĩnh, Bộ sẽ cùng với các cấp ngành, địa phương chung tay chia sẻ.

Việc sớm ổn định việc dạy học tại các trường bị ảnh hưởng do lũ lụt là điều cần thiết, nhưng yếu tố đặt lên hàng đầu là phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh. Vì thế, việc dạy học chỉ tiến hành khi đường đến trường không bị chia cắt, công tác vệ sinh môi trường tại các trường học đảm bảo sạch sẽ, an toàn. Cùng với việc khắc phục hậu quả lũ lụt, các nhà trường cần có kế hoạch tổ chức dạy bù hợp lý.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ

Chủ đề Mưa lũ ở Hà Tĩnh

Chủ đề Lũ lụt Hà Tĩnh

Chủ đề Chung tay khắc phục hậu quả lũ lụt

Đọc thêm

Khẳng định vị thế giáo dục Hà Tĩnh trong thời kỳ hội nhập

Khẳng định vị thế giáo dục Hà Tĩnh trong thời kỳ hội nhập

Giáo dục Hà Tĩnh trong nhiệm kỳ qua đã đạt những thành tựu nổi bật. Thành tựu đó không chỉ khẳng định vị thế “vùng đất học” mà còn tạo nền tảng vững chắc để ngành bước vào giai đoạn phát triển toàn diện hơn trong kỷ nguyên mới.
Công khai bữa ăn bán trú: Tại sao không?

Công khai bữa ăn bán trú: Tại sao không?

Bữa ăn bán trú không chỉ là vấn đề ăn uống mà còn là vấn đề của niềm tin. Sự minh bạch của nhà trường, sự tin tưởng của phụ huynh sẽ góp phần mang lại những bữa ăn chất lượng cho trẻ em Hà Tĩnh.
Hà Tĩnh khẳng định vị thế trên bản đồ giáo dục cả nước

Hà Tĩnh khẳng định vị thế trên bản đồ giáo dục cả nước

Nhiệm kỳ 2020-2025 ghi dấu giai đoạn phát triển nổi bật, toàn diện của giáo dục Hà Tĩnh, từ đổi mới chương trình, phương pháp, đến phát triển phẩm chất, năng lực người học và sự bứt phá về chất lượng, qua đó, khẳng định vị thế trên bản đồ giáo dục cả nước.
Lương giáo viên sẽ có 'hệ số đặc thù'

Lương giáo viên sẽ có 'hệ số đặc thù'

Với hệ số dự kiến 2,1-7,55, giáo viên nhận lương tháng 4,9 đến 17,66 triệu đồng, song sẽ có hệ số đặc thù và phụ cấp để "cao nhất" trong nhóm hành chính sự nghiệp.
Không tổ chức hội đồng trường - bước đi chiến lược nâng cao quản lý giáo dục

Không tổ chức hội đồng trường - bước đi chiến lược nâng cao quản lý giáo dục

Hội đồng trường sẽ không được tổ chức trong các cơ sở giáo dục công lập (trừ các trường công lập có thoả thuận quốc tế) là một nội dung của Nghị quyết số Bộ Chính trị. Chủ trương này đã nhận được sự đồng thuận từ đông đảo cán bộ quản lý giáo dục và các nhà giáo tại Hà Tĩnh.
Từ cô bé làng biển đến "ngôi sao" thể thao học đường

Từ cô bé làng biển đến "ngôi sao" thể thao học đường

Sinh ra nơi làng biển mặn mòi, với khát khao luôn vươn lên phía trước và niềm đam mê bộ môn điền kinh, em Hà Nhật Băng - lớp 9C, Trường THCS Kỳ Hà (phường Hải Ninh, Hà Tĩnh) đã chạm tới thành tích đáng tự hào trên sân chơi thể thao quốc gia.