Bộ trưởng Bộ GD&ĐT thăm, tặng quà các trường học vùng lũ Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Thăm, tặng quà cho các trường học ở Hà Tĩnh bị thiệt hại do mưa lũ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh, việc dạy học chỉ tiến hành khi đường đến trường không bị chia cắt, công tác vệ sinh môi trường tại các trường học đảm bảo an toàn.

Chiều nay (24/10), Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ dẫn đầu đoàn công tác Bộ GD&ĐT đã đến thăm động viên và tặng quà tại một số trường học ở huyện Cẩm Xuyên.

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh, lãnh đạo Sở GD&ĐT, huyện Cẩm Xuyên cùng đi với đoàn.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT thăm, tặng quà các trường học vùng lũ Hà Tĩnh

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cùng đoàn khảo sát thiệt hại tại Trường THCS Mỹ Duệ (Cẩm Xuyên) - một trong những trường học chịu thiệt hại nặng nề nhất. Tại đây, mưa lũ làm sập hơn 400m tường bao, xói lở hơn 300m2 sân trường, 12 phòng học bị ngập lụt, nhiều thiết bị dạy học, bàn ghế bị hư hỏng, thiệt hại ước tính hơn 700 triệu đồng.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT thăm, tặng quà các trường học vùng lũ Hà Tĩnh

Đoàn kiểm tra khu vực sạt lở bờ sông Ngàn Mọ, phía sau Trường THCS Mỹ Duệ.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT thăm, tặng quà các trường học vùng lũ Hà Tĩnh

.... và trao quà của Bộ GD&ĐT cho ngành Giáo dục Hà Tĩnh với số tiền 200 triệu đồng.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT thăm, tặng quà các trường học vùng lũ Hà Tĩnh

Dịp này, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cũng hỗ trợ ngành Giáo dục Hà Tĩnh 200 triệu đồng (gồm 100 triệu tiền mặt, 100 triệu đồng sách và đồ dùng dạy học), Nhà xuất bản Đại học Sư phạm Hà Nội ủng hộ sách giáo khoa trị giá 20 triệu đồng.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT thăm, tặng quà các trường học vùng lũ Hà Tĩnh

Đoàn thăm hỏi, động viên và tặng quà cho tập thể giáo viên Trường Mầm non Cẩm Vịnh và trao 10 triệu đồng hỗ trợ nhà trường, đồng thời hứa sẽ hỗ trợ cho trường 100 bộ bàn ghế bằng nhựa đúc.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT thăm, tặng quà các trường học vùng lũ Hà Tĩnh

Xin chia sẻ với những thiệt hại của ngành giáo dục Hà Tĩnh nói chung, các trường học nói riêng, đồng thời biểu dương những nỗ lực của ngành, của các trường trong việc chủ động các phương án phòng và khắc phục quả lũ lụt. Những thiệt hại của ngành giáo dục Hà Tĩnh, Bộ sẽ cùng với các cấp ngành, địa phương chung tay chia sẻ.

Việc sớm ổn định việc dạy học tại các trường bị ảnh hưởng do lũ lụt là điều cần thiết, nhưng yếu tố đặt lên hàng đầu là phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh. Vì thế, việc dạy học chỉ tiến hành khi đường đến trường không bị chia cắt, công tác vệ sinh môi trường tại các trường học đảm bảo sạch sẽ, an toàn. Cùng với việc khắc phục hậu quả lũ lụt, các nhà trường cần có kế hoạch tổ chức dạy bù hợp lý.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ

Chủ đề Mưa lũ ở Hà Tĩnh

Chủ đề Lũ lụt Hà Tĩnh

Chủ đề Chung tay khắc phục hậu quả lũ lụt

Đọc thêm

[Motion Graphics] 3 mốc thời gian quan trọng trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT

[Motion Graphics] 3 mốc thời gian quan trọng trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 được xem là cột mốc đặc biệt, đánh dấu bước chuyển mình trong hành trình học tập của các bạn học sinh lớp 12. Để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và đạt kết quả tốt nhất, việc nắm vững các mốc thời cùng những thông tin thiết yếu về kỳ thi là điều hết sức cần thiết.
36 điểm thi ở Hà Tĩnh sẵn sàng đón thí sinh

36 điểm thi ở Hà Tĩnh sẵn sàng đón thí sinh

Cùng với hơn 1,16 triệu thí sinh cả nước, từ ngày mai (25/6), hơn 17.300 thí sinh Hà Tĩnh chính thức bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025. Trước “giờ G”, 36 điểm thi đã hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng đón thí sinh.
Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025

Qua kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Ban Chỉ đạo tỉnh Hà Tĩnh và các đơn vị trong việc chuẩn bị chu đáo điều kiện về con người, cơ sở vật chất và các phương án dự phòng nhằm phục vụ tốt nhất cho kỳ thi.
Học Bác để gieo những "mùa phấn sáng"

Học Bác để gieo những "mùa phấn sáng"

20 năm dạy học, cô Trần Thị Cảnh Thuần - giáo viên Trường THPT Mai Thúc Loan (Thạch Hà - Hà Tĩnh) đã để lại nhiều dấu ấn, là tấm gương sáng trong học tập và làm theo Bác.
[Motion Graphics] Những điểm nổi bật trong Luật Nhà giáo

[Motion Graphics] Những điểm nổi bật trong Luật Nhà giáo

Tại Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV, các đại biểu Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật Nhà giáo. Luật gồm 9 chương, 42 điều, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2026. Sau đây là những điểm nổi bật trong Luật Nhà giáo vừa được thông qua.
Nam sinh cùng lúc đỗ 2 lớp Chuyên Hà Tĩnh

Nam sinh cùng lúc đỗ 2 lớp Chuyên Hà Tĩnh

Đỗ vào trường THPT Chuyên Hà Tĩnh là mơ ước của bao sĩ tử, nhưng với Lê Bảo Trung em đã làm được nhiều hơn thế khi cùng lúc đỗ vào 2 lớp chuyên với số điểm xếp top toàn tỉnh.