Bulgaria phá vỡ đường dây hôn nhân giả vào EU

Theo Bộ Nội vụ Bulgaria, những người phụ nữ bị lôi kéo vào kế hoạch này buộc phải hợp tác với các đối tác người Ấn Độ và Bulgaria.

Cảnh sát Bulgaria vừa bắt giữ 4 người trong một đường dây buôn người dưới hình thức cưới giả đối với công dân Ấn Độ và Pakistan muốn tìm kiếm nơi ở tại các nước trong Liên minh châu Âu.

Bulgaria phá vỡ đường dây hôn nhân giả vào EU

Bulgaria phá vỡ đường dây hôn nhân giả vào EU. Ảnh minh họa: Vox

Bộ Nội vụ Bulgaria cho biết họ bắt đầu điều tra nhóm người gồm 3 công dân Bulgaria và một công dân Ấn độ từ năm 2017 tham gia vào một đường dây chuyên tuyển phụ nữ tại thủ đô Sofia của Bulgaria để cưới chồng là các công dân Ấn Độ và Pakistan nhằm kiếm lợi.

Các đám cưới được sắp xếp tổ chức tại Bulgaria, các nước Tây Âu hoặc đảo Síp. Công dân nước ngoài tự đăng ký tại địa chỉ nơi đám cưới được tổ chức và nộp đơn xin cư trú dài hạn tại các nước Tây Âu trong Liên minh châu Âu dựa theo hồ sơ cưới giả với các phụ nữ Bulgaria.

Bộ Nội vụ Bulgaria nói rằng những người phụ nữ bị lôi kéo vào kế hoạch này buộc phải hợp tác với các đối tác người Ấn Độ và Bulgaria để thỏa thuận với các cơ quan di trú tại nhiều quốc gia khác nhau như Áo, Bỉ và Đan Mạch.

Do vụ việc vẫn đang trong giai đoạn điều tra nên cảnh sát không tiết lộ số tiền của mỗi phi vụ trót lọt. Tuy nhiên, trong một số vụ bị đưa ra ánh sáng vài năm trước đây, số tiền cho mỗi phi vụ không cố định, nhưng ít nhất cũng phải lên tới vài nghìn euro.

Theo VOV

Đọc thêm

Liban, Israel nhất trí gia hạn lệnh ngừng bắn thêm 45 ngày

Liban, Israel nhất trí gia hạn lệnh ngừng bắn thêm 45 ngày

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Tommy Pigott ngày 15/5 thông báo Liban và Israel đã gia hạn lệnh ngừng bắn thêm 45 ngày, bất chấp bạo lực vẫn tiếp diễn ở miền Nam Liban giữa quân đội Israel và phong trào Hồi giáo Hezbollah.
Mỹ bác bỏ đề xuất hòa bình 14 điểm của Iran

Mỹ bác bỏ đề xuất hòa bình 14 điểm của Iran

Iran đã đề xuất tiến trình đàm phán giai đoạn đầu nhằm chấm dứt xung đột trên mọi mặt trận và nếu các điều kiện của Iran được đáp ứng, giai đoạn đàm phán thứ 2 liên quan vấn đề hạt nhân sẽ bắt đầu.
Ông Putin sắp thăm Trung Quốc

Ông Putin sắp thăm Trung Quốc

Điện Kremlin xác nhận Tổng thống Putin sẽ thăm Trung Quốc "trong tương lai rất gần", khi có thông tin cho rằng chuyến công du sẽ diễn ra ngày 20/5.
Ông Trump đáp xuống một Trung Quốc hoàn toàn khác

Ông Trump đáp xuống một Trung Quốc hoàn toàn khác

Khi Tổng thống Trump đặt chân đến Bắc Kinh vào thứ Tư - chuyến thăm đầu tiên sau 9 năm - giới phân tích nhận định vị thế của hai cường quốc đã thay đổi đáng kể so với thập kỷ trước
Ông Trump lên đường công du Trung Quốc

Ông Trump lên đường công du Trung Quốc

Ông Trump đã lên đường tới Trung Quốc để thực hiện chuyến thăm cấp nhà nước kéo dài ba ngày, đánh dấu chuyến đi Bắc Kinh đầu tiên kể từ năm 2017.
Liban nêu các điều kiện đạt thỏa thuận hòa bình với Israel

Liban nêu các điều kiện đạt thỏa thuận hòa bình với Israel

Ngày 10/5, Thủ tướng Liban Nawaf Salam cho biết nước này sẵn sàng ký một thỏa thuận hòa bình với Israel nếu các yêu cầu của Beirut được đáp ứng, đồng thời nhấn mạnh Liban đang tập trung vào việc chấm dứt các hành động thù địch và kết thúc xung đột.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!