(Baohatinh.vn) - Hưởng ứng "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ", sáng nay (mùng 5 Tết), các địa phương, đơn vị trong toàn tỉnh đã tổ chức ra quân trồng cây đầu năm mới.
Ủy viên BCH Trung ương Đảng - Phó trưởng ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Thanh Bình; Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự; các Phó Bí thư Tỉnh ủy: Trần Nam Hồng, Lê Thành Long cùng các Ủy viên BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo một số sở, ngành dự lễ phát động Tết trồng cây tại các địa phương.
* Năm nay, huyện Hương Khê phấn đấu trồng hơn 10 vạn cây phân tán, tập trung bảo vệ rừng, chăm sóc các loại cây ăn quả. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm nâng cao ý thức cho người dân tham gia trồng cây gây rừng, bảo vệ môi trường sống, thích ứng với biến đổi khí hậu.
Tặng quà, chúc tết lãnh đạo, CBCNV Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Hương Khê, Phó trưởng ban Tổ chức Trung ương Đảng Nguyễn Thanh Bình biểu dương những kết quả mà cán bộ, nhân dân toàn huyện đạt được trong thời gian qua; đồng thời nhấn mạnh, địa phương cần tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, triển khai sớm các hoạt động, tạo khí thế thi đua sôi nổi ngay từ những ngày đầu năm mới.
* Tết trồng cây năm nay được huyện Đức Thọ tổ chức phát động tại đền Nguyễn Biểu (xã Yên Hồ). Tại lễ phát động, UBND huyện Đức Thọ đã kêu gọi nhân dân, cán bộ, chiến sỹ tích cực hướng ứng tết trồng cây, phấn đấu mỗi người trồng được 5-10 cây lấy gỗ hoặc cây ăn quả; các đơn vị vận động cán bộ tham gia trồng cây ở khuôn viên góp phần xây dựng công sở văn hóa, trồng cây bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế vườn…
Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh uỷ - Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự nhấn mạnh: Thực hiện lời dạy của Bác Hồ, mỗi độ xuân về, phong trào trồng cây lại trở thành nét đẹp truyền thống văn hóa của nhân dân ta, đem lại lợi ích to lớn về kinh tế - xã hội. Để tăng cường khả năng phòng hộ, bảo vệ nguồn nước, giảm nhẹ thiên tai, cải thiện môi trường sống, sau lễ phát động này, đề nghị huyện Đức Thọ và các địa phương trong tỉnh tiến hành phát động phong trào trồng cây rộng rãi với tinh thần, khí thế và hiệu quả cao nhất.
Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự đã dâng hương tại đền Nguyễn Biểu, cầu mong cho quốc thái dân an, nhà nhà, người người đều được an bình, hạnh phúc, tỉnh nhà không ngừng phát triển.
* Sáng cùng ngày, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y tham gia trồng cây đầu năm tại huyện Lộc Hà.
Trong đợt này, cán bộ, chiến sỹ, nhân dân Lộc Hà đã tiến hành trồng 13.000 cây xanh các loại. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm nâng cao ý thức cho người dân tham gia trồng cây gây rừng, bảo vệ môi trường sống, thích ứng với biến đổi khí hậu.
* Phát động Tết trồng cây tại thị xã Hồng Lĩnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy Lê Thành Long ghi nhận tinh thần ra quân hưởng ứng tích cực và mong muốn cán bộ, nhân dân địa phương tiếp tục đẩy mạnh phong trào trồng cây xanh, chỉnh trang đô thị..., góp phần xây dựng thị xã Hồng Lĩnh ngày càng xanh- sạch - đẹp.
Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác Hồ: “Mùa xuân là tết trồng cây - Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, ngay sau lễ ra quân, thị xã Hồng Lĩnh phấn đấu trồng 6 nghìn cây xanh các loại.
* Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thiện tham dự lễ ra quân "Tết trồng cây" tại huyện Hương Sơn. Ngay sau lễ phát động, hơn 250 cán bộ, công nhân viên chức các đơn vị, lực lượng vũ trang toàn huyện đã tham gia trồng cây tại khu vực Bàu Ngải, trên các trục đường chính nội thị ở thị trấn Phố Châu, các công sở và trường học.
Theo kế hoạch, trong dịp này, các địa phương huyện Hương Sơn phấn đấu trồng trên 300 nghìn cây xanh các loại. Được biết, huyện Hương Sơn là một trong những địa phương dẫn đầu toàn tỉnh về phong trào trồng cây dịp tết nguyên đán hàng năm.
* Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đặng Quốc Vinh cũng đã tham dự lễ trồng cây đầu năm cùng với cán bộ, chiến sỹ, HSSV, nhân dân huyện Nghị Xuân. Theo kế hoạch, các địa phương huyện Nghi Xuân sẽ trồng, bảo vệ, chăm sóc 35 nghìn cây xanh trong toàn huyện. Đây là hoạt động thường niên mỗi dịp đầu xuân của huyện Nghi Xuân nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo vệ rừng, tích cực tham gia vào việc bảo vệ môi trường sống, hướng tới mục tiêu xây nông thôn ngày càng văn minh, xanh - sạch - đẹp.
Cũng trong sáng nay, LĐLĐ tỉnh và Trường Cao đẳng nghề Công nghệ Hà Tĩnh tổ chức hưởng ứng "Tết trồng cây" năm 2015. Giáo viên, công nhân viên, học sinh, sinh viên trong trường sẽ trồng hơn 4 nghìn cây xanh các loại trong khuôn viên cơ sở 2 của nhà trường ở thôn Đông Trinh, xã Kỳ Trinh (Kỳ Anh). Tất cả số cây này đều đã được lựa chọn kỹ, thực hiện trồng đúng kỹ thuật và được gắn với công tác chăm sóc sau này để cây phát triển tốt. Đây không chỉ là hoạt động có ý nghĩa để nhớ ơn và làm theo lời Bác dạy mà còn góp phần tích cực trong việc bảo vệ môi sinh, môi trường, tạo dựng cảnh quan xanh – sạch – đẹpvà xây dựng trường học thân thiện.
Trong Ngày Quốc tế Lao động 1/5, nhiều người lao động ở Hà Tĩnh vẫn miệt mài mưu sinh với công việc thường nhật của mình để vun đắp cuộc sống tốt đẹp hơn.
12 em bé đã chào đời tại BVĐK tỉnh Hà Tĩnh trong sự vui mừng của gia đình, các y, bác sĩ vào buổi sáng đặc biệt, kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng niềm Nam, thống nhất đất nước.
Trong 2 cuộc kháng chiến, đất Thành Sen đã viết lên trang sử hào hùng về ý chí chống giặc ngoại xâm kiên cường, bất khuất. TP Hà Tĩnh hôm nay đang đón vận hội mới, bứt phá phát triển mạnh mẽ.
9 hành khách người Hà Tĩnh cảm thấy vinh dự, tự hào khi được đi trên "Đoàn tàu Thống Nhất" chào mừng 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Dịp kỉ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), Vinamilk đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân, thăm hỏi, tặng quà các cựu chiến binh, thương binh tại nhiều địa phương.
Hiện nay, các cơ sở y tế ở Hà Tĩnh đã sẵn sàng về nhân lực, vật tư, thuốc để cấp cứu, điều trị và chăm sóc một cách chu đáo cho người bệnh trong dịp nghỉ lễ dài ngày 30/4 – 1/5.
Đến ngày 28/4, TP Hà Tĩnh đã bàn giao 103 ngôi nhà (đạt 56%) cho các hộ thuộc diện được xây mới, sửa chữa theo Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát của Chính phủ.
Không chỉ là đội đầu tiên giải mã thành công câu hỏi ô chữ bí ẩn trị giá 40 điểm, 3 chàng trai đội Trường THCS Bắc Hồng (TX Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) còn xuất sắc lập kỷ lục điểm số cao nhất tính đến thời điểm hiện tại ở chương trình “Ô cửa tiếng Anh” mùa 2.
Trong bối cảnh thực phẩm bẩn, sữa giả tràn lan trên thị trường, việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn bán trú trở thành mối quan tâm hàng đầu của các nhà trường, phụ huynh ở Hà Tĩnh.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh bày tỏ sự biết ơn trước những đóng góp to lớn của các gia đình chính sách, người có công với cách mạng ở Nghi Xuân, Can Lộc trong sự nghiệp giải phóng dân tộc.
Ở tuổi 13, em Nguyễn Trần Minh Thư - học sinh lớp 7A2, Trường THCS Lê Văn Thiêm (TP Hà Tĩnh) đã khiến nhiều người ngỡ ngàng khi đạt điểm IELTS 8.0, trong đó Listening đạt tuyệt đối 9.0.
Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, các trường học tại Hà Tĩnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để khơi dậy, bồi đắp lòng yêu nước cho thế hệ trẻ.
Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh đảm bảo nhân lực, thuốc, vật tư y tế và tổ chức tốt việc trực, cấp cứu, khám chữa bệnh cho Nhân dân trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh mong muốn các gia đình chính sách vượt lên khó khăn, động viên con cháu thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động.
Tuần sinh hoạt công dân cuối khóa và ngày hội việc làm là hoạt động thường xuyên được Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức, cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho sinh viên năm cuối.
Sở NN&MT Hà Tĩnh kêu gọi người dân tích cực hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2025 với chủ đề “Nước sạch vì một nông thôn xanh, bền vững".
Không cần đi khám, không cần chẩn đoán, thậm chí không cần biết mình mắc bệnh gì - nhiều người ở Hà Tĩnh sẵn sàng tự khám bệnh rồi ra hiệu thuốc mua thuốc như một… bác sỹ thực thụ.
Mang trong mình thương tật 81%, 52 năm chung sống với đạn, cựu binh Phan Văn Đại (Hà Tĩnh) vẫn luôn khẳng định bản lĩnh Bộ đội cụ Hồ, tích cực đóng góp xây dựng quê hương.
Khoảng 1,6 triệu người đủ 75 tuổi và người nghèo, cận nghèo đủ 70 đến dưới 75 tuổi, không lương hưu dự kiến nhận trợ cấp hưu trí xã hội 500.000 đồng/tháng.
Hà Tĩnh có 48.550 đối tượng người có công với cách mạng được tặng quà trong đợt này với tổng số tiền hơn 24,2 tỷ đồng. Việc tặng quà sẽ được hoàn thành trước ngày 29/4/2025.
Lãnh đạo TP Hà Tĩnh đã tới thăm hỏi, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công nhằm tri ân những hi sinh, đóng góp to lớn của các gia đình đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc.
Tàu SE1 và SE4 của “Đoàn tàu Thống Nhất” mà ngành đường sắt tổ chức chạy nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam sẽ dừng lại tại 2 ga Yên Trung và Hương Phố khi qua Hà Tĩnh.
Do chưa có hệ thống nước sạch tập trung, nước giếng khoan, giếng đào, lại bị nhiễm phèn, nhiễm mặn, nhiều xã ven đô TP Hà Tĩnh đang thiếu nước sạch phục vụ đời sống, sinh hoạt.
Bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu