Cách làm
Phở không chỉ là di sản ẩm thực của người Việt mà còn nổi tiếng khắp thế giới khiến ai đã thử qua 1 lần sẽ khó có thể quên được. Phở bò với hương thơm đặc trưng thịt bò, nước dùng thanh ngọt, đậm đà kết hợp sợi phở mềm dai, rau giá giòn giòn lôi cuốn vị giác, kích thích thèm ăn.
Cách nấu phở bò ngon
Bí quyết nấu nước dùng phở ngon ngon đúng chuẩn
Cho các loại gia vị khô như hồi, hạt thì là, đinh hương, quế vào chả rang thơm rồi để nguội. Sau đó cho hỗn hợp trên vào túi vải, buộc chặt.
-Nướng hành tây, gừng cho thơm.
-Xương rửa sạch, sau đó chần qua nước sôi rồi rửa lại với nước lạnh để loại bỏ tạp chất. Sau khi rửa sạch xong, đổ 8 lít nước vào hầm cùng củ cải trắng cắt khúc và 2 muỗng canh muối. Canh vớt bọt để nước dùng trong.
-Thêm hành tây, gừng nướng, túi gia vị khô, 3 muỗng canh đường, phần nạm và sách bò vào hầm ở lửa nhỏ trong 3-4 giờ cho ra nước ngọt. Nêm thêm muối, nước mắm, đường, bột ngọt vào nồi nước dùng vừa ăn.
-Khi phần nạm, sách bò đã mềm, vớt ra khỏi nước dùng, ngâm nó trong một bát nước lạnh trong 5 phút để thịt không bị đổi màu sau đó vớt ra cắt miếng vừa ăn.
-Thịt bò phi lê cắt lát mỏng. Bánh phở chần sơ. Hành tây lột vỏ, thái mỏng. Giá lặt sạch, chần sơ. Cho bánh phở, giá vào tô, thêm hành tây, hành lá, thịt bò lên, chan nước dùng nóng lên. Chấm kèm với tương đen và tương ớt. Với món này, bạn có thể canh hầm nước dùng phở 1 lúc thiệt nhiều, sau đó trữ trong tủ lạnh để dành ăn sáng dần.
Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách nấu phở bò ngon.