Trong khuôn khổ Triển lãm ô tô Los Angeles đang diễn ra ở Mỹ, Mazda đã trình làng xe CX-5 hoàn toàn mới, với khá nhiều thay đổi về thiết kế, đi cùng một loạt công nghệ mới.
Những thay đổi rõ nhất của CX-5 mới nằm ở ngoại thất, với phong cách ảnh hưởng rõ nét từ cả "đàn em" CX-3 và "đàn anh" CX-9.
Theo đó, phía trước thân xe CX-5 mới được nới rộng thêm 10 mm so với phiên bản cũ. Ngoài ra, cột A đã được đẩy về phía sau gần 35 mm và lưới tản nhiệt là thiết kế mới. Một số nâng cấp quan trọng khác về hình thức gồm: cụm đèn pha và đèn hậu mảnh hơn, tổng thể xe thể thao hơn, đặc biệt nhờ đường nóc xe được thiết kế lại và cột C sắc nét.
Nội thất CX-5 mới cũng được nâng cấp, với vô lăng 3 chấu, nút bấm khởi động xe và màn hình màu 4.6 inch trên cụm điều khiển. Ngoài ra, còn có một màn hình 7 inch nhô trên táp-lô, giống trang bị trên hầu hết xe Mercedes-Benz hiện nay. Bên cạnh đó là hệ thống âm thanh cao cấp Bose với 10 loa và hệ thống kết nối Mazda Connect hoạt động phối hợp cùng smartphone.
Trang bị động cơ sẽ khác nhau tuỳ thuộc vào từng thị trường cụ thể, nhưng hãng cho biết Mazda CX-5 mới sẽ dùng động cơ diesel SkyActiv-D 2.2L sạch và các động cơ xăng phun nhiên liệu trực tiếp SkyActiv-G 2.0 và SkyActiv 2.5. Tất cả các động cơ này có thể kết hợp với hộp số tự động hoặc hộp số sàn 6 cấp. Trang bị tiêu chuẩn sẽ là hệ dẫn động cầu trước và tuỳ chọn là hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian AWD.
Một điểm đáng chú ý nữa của mẫu mới này là phần khung đã được gia cố, với độ cứng chống vặn xoắn tăng 15,5% so với xe đời trước. Điều này có được do hãng xe Nhật Bản sử dụng thép siêu cường cho cả cột A và cột B. Tính khí động học của xe cũng được cải thiện, giúp giảm khoảng 1.3dB tiếng ồn vọng từ mặt đường.
Về công nghệ và trang bị an toàn, Mazda CX-5 2017 có hệ thống kiểm soát hành trình bằng radar (Mazda Radar Cruise Control) và hệ thống nhận diện biển báo, tín hiệu giao thông có khả năng "đọc" biển giới hạn tốc độ và các biển báo khác, rồi hiển thị thông tin lên màn hình 4.6 inch. Ngoài ra, xe còn được trang bị hệ thống điều phối lực kéo - Torque Vectoring (phân phối mô-men xoắn giữa bốn bánh khi vào cua, giúp tăng tối đa khả năng bám đường).
Thông tin về giá bán và thời gian xe có mặt trên thị trường sẽ được công bố trong thời gian tới.
Theo tờ Nikkei, những mẫu xe xăng hay hybrid của Trung Quốc sẽ sớm gia tăng doanh số, vượt qua các thương hiệu Nhật Bản. Tuy nhiên điều này liệu có đúng?
Bước sang thế hệ thứ 8, Hyundai Elantra lộ diện với diện mạo hoàn toàn mới. Mẫu sedan này được tái thiết kế theo phong cách góc cạnh, hiện đại hơn, đồng thời đẩy mạnh ứng dụng các công nghệ số và trang bị hướng tới trải nghiệm tương lai.
Nhiều nghiên cứu mới đây cho thấy, xe hybrid không chỉ tiết kiệm nhiên liệu mà còn có thể giúp chủ xe giảm đáng kể chi phí bảo dưỡng trong suốt vòng đời sử dụng.
Honda được cho là đang phát triển một mẫu SUV 7 chỗ hoàn toàn mới, định vị phía trên Honda CR-V, nhằm tăng sức cạnh tranh ở phân khúc SUV cỡ lớn. Nếu đúng kế hoạch, mẫu xe này có thể ra mắt từ năm 2027 và trở thành đối thủ trực tiếp của Hyundai Santa Fe.
Doanh số của nhóm xe xăng giá rẻ tại Việt Nam gồm Hyundai Grand i10, Toyota Wigo và Kia Morning ngày càng sụt giảm qua từng năm. Liệu hãng sẽ khai tử các xe này?
Green SM chính thức ra mắt dịch vụ gọi xe thuần điện tại Kazakhstan, đánh dấu lần đầu tiên doanh nghiệp hiện diện tại khu vực Trung Á. Sự kiện đánh dấu cột mốc Green SM mở rộng hiện diện sang thị trường thứ sáu trên toàn cầu, tiếp tục khẳng định chiến lược phát triển quốc tế của doanh nghiệp.
Chi phí sử dụng từng là rào cản lớn khiến nhiều người trẻ và tài xế dịch vụ e ngại khi nghĩ đến việc sở hữu ô tô. Tuy nhiên, với VinFast VF 5, bài toán này đã thay đổi hoàn toàn khi mẫu A-SUV của VinFast không chỉ có giá dễ tiếp cận mà còn giúp người dùng tiết kiệm đáng kể chi phí trong suốt quá trình sử dụng.
Sau hơn 5 năm có mặt trên thị trường, Kia Sonet đang chuẩn bị bước sang thế hệ hoàn toàn mới với hàng loạt nâng cấp đáng chú ý về kích thước, công nghệ và khả năng vận hành.
Không chỉ ghi điểm bằng trải nghiệm lái, VinFast VF 5 còn khiến nhiều khách hàng Nghệ An “chốt xe” tại chỗ khi bài toán giá mua - chi phí sử dụng - ưu đãi đang hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Chinh phục người dùng bằng thiết kế khác biệt và trải nghiệm lái giàu cảm xúc, VinFast VF 7 khiến nhiều khách hàng trẻ khẳng định sẽ không xuống tiền cho bất kỳ mẫu xe nào khác ngoài VF 7.
Nhiệt độ ngoài trời tăng cao khiến nhiều phương tiện rơi vào tình trạng quá tải, tiềm ẩn hàng loạt sự cố nguy hiểm nếu không được kiểm tra, bảo dưỡng kịp thời.
Sở hữu mức giá dễ tiếp cận bậc nhất thị trường, chi phí sử dụng tiết kiệm hơn hẳn xe xăng, VinFast VF 3 đang được xem là mẫu “xe quốc dân” tại Việt Nam, đặc biệt với nhóm khách hàng trẻ mua xe lần đầu.
Từng được xem là một trong những quốc gia Đông Nam Á thoải mái trong việc nâng cấp xe máy, "độ xe máy", Malaysia nay đã triển khai loạt quy định khắt khe hơn.
Dù mang vẻ ngoài gỉ sét như một chiếc bán tải bị bỏ hoang nhiều năm, mẫu Chevrolet C10 do Icon 4x4 chế tạo lại sở hữu nền tảng, động cơ và công nghệ của Chevrolet Silverado hoàn toàn mới với chi phí lên tới 450.000 USD (khoảng 11,8 tỷ đồng).
Giữa “ma trận” xe 7 chỗ, VinFast VF MPV 7 vẫn là cái tên được săn đón hàng đầu trong mùa cao điểm du lịch hè nhờ không gian rộng rãi, khả năng vận hành êm ái và chi phí sử dụng “dễ thở” hơn đáng kể so với xe xăng.
Mẫu sedan cỡ C Toyota Corolla Altis được xác nhận đang tạm dừng bán tại Việt Nam. Trước khi dừng bán, Toyota Corolla Altis có doanh số không mấy khả quan.
Kỷ lục 12.728 đơn đặt hàng chỉ sau 8 ngày mở cọc sớm (từ 27/5 đến 3/6/2026) của VF 8 thế hệ mới được nhiều chuyên gia nhận định là “không bất ngờ” nhờ hàng loạt nâng cấp về công nghệ, tiện nghi cũng như mức giá sau ưu đãi tiệm cận xe phân khúc dưới. Đáng chú ý, sức hút của mẫu xe này vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi nhiều khách hàng tiếp tục xuống cọc sau thời gian mở bán sớm.
Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia vừa phát đi khuyến cáo tới người tiêu dùng trên cả nước về chương trình triệu hồi túi khí Takata sau khi tiếp nhận báo cáo từ Hiệp hội các Nhà sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA).
Một chiếc siêu xe McLaren 765LT Spider phiên bản giới hạn chỉ 765 xe toàn cầu bị thiêu rụi tại Mỹ vẫn được nhiều người trả giá tới hàng chục nghìn USD. Điều gì khiến siêu xe cháy trơ khung này chưa bị đưa vào bãi phế liệu?
Mercedes hợp tác với startup Đức Tytan sản xuất xe chống thiết bị bay không người lái (UAV), trở thành hãng xe mới nhất đổ bộ vào ngành công nghiệp quốc phòng.
Trong tầm giá 500 triệu đồng, VinFast VF 5 đang trở thành lựa chọn hàng đầu của nhóm khách hàng văn phòng nhờ ưu thế về vận hành, công nghệ và đặc biệt là khả năng tiết kiệm chi phí.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!