Chỉ trong thời gian rất ngắn, các tên lửa mà Mỹ và đồng minh bắn tới tấp vào lãnh thổ Syria đã biến một số mục tiêu quân sự ở đây thành đống đổ nát.
Hình ảnh một cơ sở tại Syria bị tàn phá sau đợt không kích do Mỹ và đồng minh (Anh, Pháp) tiến hành vào tối 13/4 (giờ Mỹ). Ảnh: Reuters.
Một lính cứu hỏa Syria ở bên trong Trung tâm Nghiên cứu Khoa học ở Damascus, Syria, đã trở thành đống đổ nát sau cuộc tấn công nói trên. Ảnh: Reuters.
Một quả tên lửa loa qua bầu trời thủ đô Damascus của Syria vào ngày 14/4 (giờ Syria). Ảnh: SANA.
Một sĩ quan quân đội Syria đang ghi hình cảnh tượng đổ nát bên trong Trung tâm Nghiên cứu Khoa học ở Damascus. Ảnh: Reuters.
Phía Syria rất may đã kịp thời sơ tán lực lượng nên thiệt hại về người không có. Phía Mỹ cho rằng mục tiêu họ tấn công là các cơ sở nghiên cứu và sản xuất vũ khí hóa học. Ảnh: Reuters.
Hình ảnh vệ tinh về thiệt hại tại một cơ sở quân sự của Syria ở Homs. Mỹ đưa ra lý do tấn công là để ngăn ngừa năng lực vũ khí hóa học của Syria. Ảnh: Digital Globe.
Cơ sở thứ 2 tại Homs bị tàn phá bởi tên lửa liên quân do Mỹ dẫn đầu. Hành động của Mỹ và đồng mình là để đáp trả nghi án tấn công hóa học ở Đông Ghouta vào đầu tháng 4. Ảnh: Digital Globe.
Cảnh tượng Trung tâm Nghiên cứu Bazrah chỉ còn là đống đổ nát ở ngoại ô Damascus, cũng chụp từ vệ tinh. Ảnh: Planet.
Phía Mỹ cho biết họ đã phóng 105 tên lửa vào 3 mục tiêu Syria và số tên lửa này đều tới đích. Phía Syria và Nga thì lại cho rằng lực lượng phòng không Syria đã bắn chặn được 71 tên lửa trong số đó. Ảnh: Reuters.
Căng thẳng giữa Tổng thống Donald Trump và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang leo thang khi Chủ tịch Fed Jerome Powell đối mặt với một cuộc điều tra hình sự liên quan dự án cải tạo trụ sở. Diễn biến này làm dấy lên lo ngại sâu sắc về tính độc lập của Fed và tác động với nền kinh tế Mỹ.
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Phi, lực lượng an ninh Algeria cho biết đã thu giữ 2 thiết bị bay không người lái (UAV) được các đối tượng buôn ma túy sử dụng để vận chuyển trái phép nhựa cần sa từ Maroc vào Algeria, trong một chiến dịch truy quét tại xã Souani, thuộc huyện Bab El Assa, tỉnh Tlemcen, cách biên giới Maroc khoảng 75 km.
Mỹ, Trung Quốc tiếp tục là các quốc gia tiêu thụ nhiều bia nhất thế giới, nhưng xu hướng giảm nhẹ. Trong khi đó, một số thị trường mới nổi có mức tiêu thụ bia tăng đáng kể.
Ít nhất 11 trạm xăng ở miền nam Thái Lan đã bị đánh bom rạng sáng 11-1. Các vụ nổ xảy ra gần như đồng thời khiến nhà chức trách tin rằng đây là hành động có chủ ý.
Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Medvedev cảnh báo Moskva sẽ đáp trả quân sự nếu các nước châu Âu hoặc NATO triển khai binh sỹ tại Ukraine, kèm theo thông điệp răn đe bằng video tên lửa Oreshnik.
Thủ tướng Italy Giorgia Meloni cho biết bà đồng tình với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron rằng châu Âu nên đối thoại trực tiếp với Nga trong nỗ lực chấm dứt xung đột ở Ukraine.
Giữa lúc Mỹ liên tiếp có các hành động gây sốc với thế giới, Tổng thống Trump tuyên bố chính ông là người quyết định mọi giới hạn quyền lực, không phải luật pháp quốc tế.
Thượng viện Mỹ ngày 8/1 đã thúc đẩy một nghị quyết lưỡng đảng nhằm ngăn Tổng thống Donald Trump sử dụng lực lượng quân sự “trong hoặc chống lại Venezuela” nếu không có sự phê chuẩn trước của Quốc hội.
Sau khi triển khai chiến dịch quân sự tại Venezuela cuối tuần qua, Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố mong muốn sớm khôi phục sản lượng dầu mỏ, đồng thời mở rộng lĩnh vực khai khoáng của quốc gia Nam Mỹ này.
Tại cuộc họp báo thường nhật, Tổng thống Mexico cho biết không cần thiết phải đàm phán trực tiếp với Tổng thống Mỹ Donald Trump, người trước đó nhiều lần gợi ý triển khai quân đội tới Mexico.
Trở thành nữ lãnh đạo đầu tiên trong lịch sử Venezuela đứng đầu cơ quan hành pháp, bà Rodríguez cam kết sẽ “không nghỉ ngơi dù chỉ một phút để bảo đảm hòa bình.”
Tỷ phú Elon Musk cho biết Starlink sẽ bảo đảm kết nối Internet miễn phí cho Venezuela trong vòng 1 tháng để hỗ trợ người dân trong giai đoạn chuyển tiếp sau các biến động lớn về chính trị và an ninh.
Trong khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng bà Delcy Rodriguez đang hợp tác với Mỹ thì Tổng thống lâm thời Venezuela hy vọng có một mối quan hệ “cân bằng và tôn trọng” với Mỹ.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Tổng thống lâm thời Delcy Rodríguez sẽ phải trả một “cái giá lớn” nếu không hợp tác với Washington, sau khi lực lượng Mỹ bắt giữ và giam cầm Tổng thống Nicolas Maduro.
Ngày 4/1, Đại sứ quán Mỹ tại Yemen cho biết, đơn vị này đã nhận được báo cáo về nhiều chuyến bay thương mại đến và đi từ đảo Socotra của Yemen bị hủy hoặc chuyển hướng. Theo đó, Đại sứ quán cảnh báo công dân Mỹ không thực hiện bất kỳ chuyến đi nào tới Yemen vào thời điểm này.
Tổng thống Donald Trump không muốn công khai loại trừ khả năng triển khai binh sĩ tới Venezuela sau khi bắt giữ Tổng thống Nicolas Maduro và tuyên bố Mỹ sẽ “điều hành” Venezuela trong thời gian tới.
Dữ liệu theo dõi hàng hải cho thấy không có lệnh xuất bến nào được ban hành kể từ khi Mỹ siết chặt kiểm soát đối với các tàu chở dầu ra, vào vùng biển Venezuela.