Hai ứng viên Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Marine Le Pen đã tranh luận “nảy lửa” trên truyền hình ngay trước thởi điểm diễn ra cuộc bầu cử.
Hai ứng viên Tổng thống Pháp có mặt tại trường quay và bắt tay những người thực hiện chương trình. Ảnh: Reuters
Họ được chuẩn bị phục trang hết sức kỹ lưỡng trước giờ lên sóng. Ảnh: Reuters
Hai ứng viên Tổng thống Le Pen (trái) và Macron chào khán giả trước khi bắt đầu tranh luận. Ảnh: Reuters
Cuộc tranh luận chính thức bắt đầu. Ảnh: Reuters
Bà Le Pen trình bày quan điểm và chính sách của mình nếu trở thành Tổng thống Pháp. Ảnh: AFP
Ông Macron lắng nghe và phản bác lại quan điểm của bà. Ảnh: AFP
Gương mặt đăm chiêu của ông Macron trên sóng truyền hình. Ảnh: Reuters
Ông Macron liên tục công kích đối thủ Le Pen. Ảnh: AFPc
Bà Le Pen bình tĩnh giải thích quan điểm của mình và tranh thủ gây "khó dễ cho ông Macron. Ảnh: AFP
Nhìn chung cuộc tranh luận của hai ứng viên diễn ra khá quyết liệt. Hai bên đều dùng những lời lẽ gay gắt công kích nhau nhằm tạo ưu thế cho bản thân và tranh thủ sự ủng hộ của các cử tri còn chưa biết bầu cho ai. Ảnh: AFP./.
Thái Lan và Campuchia cho biết chỉ huy quân đội hai nước thống nhất giải quyết tranh chấp qua ủy ban chung, sau vụ đấu súng khiến một người thiệt mạng.
Thẩm phán liên bang ở Massachusetts gia hạn lệnh chặn với chính quyền Trump, cho phép Harvard tiếp tục tuyển du học sinh trong thời gian chờ xử lý vụ kiện giữa trường với Washington.
Dự báo tổn thất có thể sẽ tiếp tục tăng lên do tình hình bất ổn xuất phát từ cuộc chiến thuế quan sẽ làm “tê liệt” quá trình đưa ra quyết định tại một số tập đoàn lớn nhất thế giới.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đóng băng khoảng 3 tỷ USD tiền tài trợ liên bang dành cho Đại học Harvard trong những tuần gần đây, khiến ngôi trường này phải khởi kiện để khôi phục nguồn tài trợ.
Cơ quan phòng chống ma túy quốc gia Indonesia (BNN) ngày 26/5 cho biết đã thu giữ 2 tấn ma túy đá giấu trong một tàu đánh cá, đồng thời bắt giữ 6 người liên quan. Đây là vụ bắt giữ ma túy lớn nhất ở nước này.
Theo nhiều đánh giá khác nhau, người thu nhập thấp sẽ cảm nhận rõ tác động từ các thay đổi trong các chương trình hỗ trợ, trong khi giới giàu sẽ là đối tượng hưởng lợi nhiều nhất từ việc cắt giảm thuế.
Truyền thông nhà nước Triều Tiên sáng sớm ngày 25/5 đưa tin nước này đã bắt giữ 3 người liên quan đến một sự cố trong quá trình hạ thủy một tàu chiến mới vào tuần qua.
Một trực thăng cảnh sát bị rơi và bốc cháy ở huyện Muang, tỉnh Prachuap Khiri Khan, miền Trung Thái Lan ngày 24-5. Sự việc khiến 3 người thiệt mạng, 1 người kịp nhảy dù thoát ra ngoài.
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Ấn Độ ngày 23/5 đã chính thức gia hạn lệnh cấm không phận đối với toàn bộ các chuyến bay của hàng không Pakistan cho đến ngày 23/6 tới.
Đại học Harvard cho rằng quyết định của chính quyền ông Trump vi phạm Hiến pháp Mỹ và các luật liên bang khác, cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng đến 7.000 sinh viên quốc tế theo học với thị thực du học.
Tiếng súng liên tục từ các trận đụng độ băng đảng buộc khu bảo tồn Ostok ở Culiacan phải di dời 700 con vật gồm voi, hổ, sư tử, để chúng không hoảng sợ.
Quân đội Sudan đã phát hiện các hố chôn tập thể cùng nhiều dân thường và cựu quân nhân bị lực lượng RSF bắt giữ, giam cầm tại một trường học ở khu vực Al-Salha.
Lũ quét ở khu vực bờ Đông Nam Australia đã khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và khoảng 50.000 người ở các thị trấn bị cô lập trong khi mưa lớn vẫn đang tiếp diễn.